ดีเดย์ ม.ค.ปีหน้า เรือเฟอร์รี่ พัทยา-หัวหิน ใช้เวลาเดินทางกว่า 2 ชม.

ข่าว

  ดีเดย์ ม.ค.ปีหน้า เรือเฟอร์รี่ พัทยา-หัวหิน ใช้เวลาเดินทางกว่า 2 ชม.

  ไทยรัฐออนไลน์

   21 พ.ย. 2559 14:46 น.

   กรมเจ้าท่า ไฟเขียวเอกชน เดินเรือเฟอร์รี่ พัทยา-หัวหิน เริ่ม ม.ค.60 วันละ 2 เที่ยว ใช้เวลาเดินทาง 1 ชม. 40 นาที เที่ยวไปจากหัวหิน 08.30 น. ขากลับออกจากพัทยา 15.30 น. ก่อนจะเพิ่มจำนวนเที่ยวมากขึ้นเดือนต่อๆ ไป รวมถึงให้บริการกับรถยนต์...

   เมื่อวันที่ 21 พ.ย. นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า กรมเจ้าท่าได้พิจารณาข้อเสนอบริษัท รอยัล พาสเสนเจอร์ ไลเนอร์ ซึ่งผ่านหลักเกณฑ์ที่กำหนด จึงเห็นชอบเป็นผู้ได้รับอนุญาตเรือกลเดินประจำทางโดยสารเส้นทางระหว่างอ่าวไทยฝั่งตะวันออก (แหลมบาลีฮาย พัทยา จ.ชลบุรี) และฝั่งตะวันตก (ท่าเรือองค์การสะพานปลา อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์) โดยบริษัทต้องเร่งรัดยื่นขออนุญาตใช้เรือเพื่อประกอบการออกใบอนุญาตและกำหนดอัตราค่าโดยสารต่อไป

   ทั้งนี้ การให้บริการ บริษัทเสนอแผนธุรกิจโดยเริ่มเดินเรือให้บริการตั้งแต่ ม.ค.60 เป็นต้นไป โดยระยะที่ 1 เดินเรือโดยสาร พัทยา-หัวหิน เสนอแผนให้เรือโดยสาร Catamaran Ferry จำนวน 2 ลำ ขนาดบรรทุกผู้โดยสารได้ 150 คน และ 262 คน โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. 40 นาที/เที่ยว ซึ่งเดือน ม.ค.60 เป็นช่วงเริ่มต้นทำตลาดจะเดินเรือวันละ 2 เที่ยว เริ่มจากหัวหิน-พัทยา เรือออกเวลา 08.30-9.40 น.และ พัทยา-หัวหิน เรือออกเวลา 15.30-16.40 น.โดยจะเพิ่มจำนวนเที่ยวมากขึ้นในเดือนต่อๆ ไป

   ส่วนระยะที่ 2 จะเปิดให้บริการกับรถยนต์ ซึ่งทางบริษัทอยู่ระหว่างการนำเสนอท่าเรือหรือจุด ขึ้น-ลงที่เหมาะสมสำหรับ Ferry ที่บรรทุกทั้งผู้โดยสารและรถยนต์ให้กรมเจ้าท่าพิจารณาให้ความเห็นชอบต่อไป

   สำหรับความก้าวหน้าโครงการ ทางบริษัท ได้นำเรือเข้ามาซ่อมทำในประเทศไทย จำนวน 1 ลำ คาดจะเสร็จในเดือน ก.พ.60 ส่วนอีก 1 ลำซ่อมทำแล้วเสร็จที่ประเทศจีน พร้อมขนส่งมาประเทศไทยในปลายเดือน พ.ย.59 เพื่อให้กรมเจ้าท่าตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยและออกใบอนุญาตการใช้เรือ พร้อมทดสอบการเดินเรือได้ในเดือน ธ.ค.59 ซึ่งเป็นไปตามแผนธุรกิจที่ทางบริษัทเสนอ โดยมั่นใจจะสามารถให้บริการได้เดือน ม.ค.60 ตามแผน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 15:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์