วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พฐ.คาด รอยกระสุน บ้าน 'เรืองไกร' ไม่ใช่ปืนจริง-เจ้าตัวไม่ติดใจเอาความ

ผกก.สน.บางซื่อ เผยผลการตรวจพิสูจน์ของ พฐ. คาดร่องรอยแตกร้าวบนกระจกบ้านของ “เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ” ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่รอยกระสุนปืนจริง เป็นกระสุนลูกเหล็กปืนอัดลมที่ชาวบ้านใช้ยิงไล่นก-หนูในทุ่งนา ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจเอาความ

วันนี้ 21 พ.ย.2559 พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผู้กำกับการ สน.บางซื่อ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีที่ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย เข้าแจ้งความว่ากระจกหน้าต่างบ้านย่านอินทามระ 1 แตกเป็นรูคล้ายรอยกระสุนปืน เมื่อวานนี้ (คุกคาม'เรืองไกร'ยิงใส่บ้าน ถูกบานกระจกร้าว แจ้งตร.ล่ามือปืนปริศนา) ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณหน้าต่างชั้น 2 ของบ้านมีรูแตกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.6 มิลลิเมตร และจากการตรวจสอบทางเคมีไม่พบสารตะกั่ว อีกทั้งภายในห้องก็ไม่พบหัวกระสุนปืนตกอยู่ภายในห้องที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่า รอยแตกดังกล่าวอาจไม่ได้เกิดจากกระสุนปืนจริง แต่เกิดจากกระสุนลูกเหล็กของปืนอัดลม ที่ชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวใช้ยิงไล่นกไล่หนูในทุ่งนา ซึ่งอยู่ติดกับบ้านของนายเรืองไกร แต่พลาดไปโดนหน้าต่างบ้านของนายเรืองไกร ส่วนสาเหตุที่ตรวจสอบไม่พบลูกเหล็กตกอยู่ภายในห้องที่เกิดเหตุ เนื่องจากแรงกระสุนอาจไม่เพียงพอทะลุเข้าไปในห้อง เพียงกระทบทำให้เกิดรอยแตก และกระเด็นออกไปนอกตัวบ้าน

เบื้องต้นได้รายงานผลการตรวจสอบให้นายเรืองไกรรับทราบแล้ว ซึ่งตัวนายเรืองไกรก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด.

ผกก.สน.บางซื่อ เผยผลการตรวจพิสูจน์ของ พฐ. คาดร่องรอยแตกร้าวบนกระจกบ้านของ “เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ” ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่รอยกระสุนปืนจริง เป็นกระสุนลูกเหล็กปืนอัดลมที่ชาวบ้านใช้ยิงไล่นก-หนูในทุ่งนา ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ 21 พ.ย. 2559 13:27 21 พ.ย. 2559 13:50 ไทยรัฐ