วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายบุกเดี่ยว ยิงขู่ 3 นัด จี้รถขนเงิน ธ. ชื่อดังฉกเงิน 5 ล้านกว่า (ชมคลิป)

คนร้ายบุกเดี่ยว ยิงขู่ 3 นัด จี้รถขนเงิน ธ. ชื่อดังฉกเงิน 5 ล้านกว่า (ชมคลิป)

  • Share:

โจรบุกเดี่ยว ควบจยย. จอดเทียบ จี้รถขนเงิน ธนาคารกรุงไทย ระหว่างพนักงาน 3 คนกำลังนำเงินไปเติม ยังตู้เอทีเอ็ม ปั๊มน้ำมัน ปตท. อ.สองพี่น้อง ยิงปืนขู่ 3 นัด ก่อนฉกเงิน จำนวน 5 ล้านกว่าบาท หลบหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ร.ต.ท.หญิงอัญรี แขวงนคร รอง สว.( สอบสวน) สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีคนร้ายบุกชิงถุงเงินที่จะใส่ตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทยสาขาสองพี่น้องในปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านไผ่ช้างแล่น ริมถนนสายบางลี่-วัดไผ่โรงวัว เลขที่ 369 หมู่ 3 ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อมา พล.ต.ต.สุคน พรมหมายน ผบก. ภ.จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.เกรียงไกร วุฒิพานิช รอง ผบก.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รอง ผบก.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก. สส.ภ.จว.สุพพรณบุรี พ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล ผกก. สภ.สองพี่น้อง พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ.บก.กกล.17 และร.ท.จัน รอดภัย ผบ.มว.รส.ม.19 ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นปั๊มน้ำมันเปิดใหม่ของ นายนิติวัฒน์ จันทร์สว่าง อดีต ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ที่บริเวณตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงไทย สาขาสองพี่น้อง ข้างร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น พบรถตู้ขนเงินธนาคารกรุงไทย สีขาวคาดฟ้า ทะเบียน ตร 848 กรุงเทพฯ จอดอยู่ห่างจากตู้เอทีเอ็ม ประมาณ 10 เมตร พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก หัวกระสุน 1 หัว และโทรศัพท์มือถือสีดำ ยี่ห้อซัมซุง ตกอยู่หน้าตู้เอทีเอ็มคาดว่าเป็นของคนร้ายจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายสมชาย ทรัพย์พืช อายุ 45 ปี พนักงานขับรถของธนาคารให้การว่า ระหว่างขับรถกำลังเลี้ยวเข้ามาจอด ได้มองดูระแวดระวังตลอดเส้นทางรถที่ขับมา เพราะรู้ว่ารถขนเงินมันเป็นเป้า ซึ่งก็ไม่มีอะไรผิดสังเกต ไม่มีใครขับรถตามหลังมา กระทั่งรถจอดในปั๊ม ห่างจากตู้เอทีเอ็มไม่เกิน 5 เมตร ระหว่างที่กำลังทยอยหยิบเงินเพื่อเอาไปเติมใส่ตู้ ปรากฏว่า มีคนร้ายเป็นชายแต่งตัวมิดชิด สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่จยย.แบบผู้หญิงมาจอดเทียบ ก่อนจะเอาปืนออกมาขู่ แล้วยิงขึ้นฟ้า 3 นัด จากนั้นชิงถุงเงินทั้งหมดในรถไปรวมทั้งสิ้นเป็นเงิน 5,130,000 บาท

"หลังจากเกิดเหตุรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที พร้อมประสานขอวงจรปิดภายในปั๊ม ปตท.ตรวจสอบรูปพรรณคนร้ายอีกครั้ง เนื่องจากขณะเกิดเหตุค่อนข้างฉุกละหุก และรวดเร็วมาก ซึ่งต้องขอเวลาลำดับเหตุการณ์อีกที แล้วจะให้การต่อยัง สภ.สองพี่น้อง" ผู้เสียหายกล่าว 

ด้าน พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.สุพรรณบุรี เผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ รวมถึงกล้องวงจรปิด พบคนร้ายทำงานคนเดียว คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ ขณะนี้ได้จัดกำลังเป็น 3 ชุด ให้ชุดสืบสวนของ สภ.สองพี่น้อง ออกหาไล่ล่าตัวคนร้ายและหาข่าวในบริเวณรอบพื้นที่เกิดเหตุ ชุดสืบสวนจาก กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ออกสืบสวนหาข่าวในเขตอำเภอรอบข้าง รวมถึงตรวจเช็กกล้องวงจรปิดทุกตัว เพื่อหาเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี

"ขณะที่ชุดจากสืบสวนจากภาค 7 ออกตรวจในเขตรอบต่อ จ.นครปฐม จ.กาญจนบุรี และ จ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งหมดกระจายกำลังกันออกตรวจสอบหาข่าว คาดว่าคงจะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ในเร็ววันนี้" พล.ต.ต.สุคุณ กล่าวทิ้งท้าย 

รายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้