วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ่างทอง ชาวตลาดวิเศษชัยชาญ จัดงานแต่ง ฝาแฝดวัย 3 ขวบ

ฮือฮา ชาวตลาดวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จัดงานแต่งฝาแฝดวัย 3 ขวบ ตามความเชื่อประเพณีโบราณ เพื่อหลอกเทวดาว่า ทั้งสองคนสมหวังในความรัก จะไม่พรากจากกัน

วันที่ 21 พ.ย. ฮือฮา ชาวตลาดวิเศษชัยชาญ จัดงานแต่ง ฝาแฝดวัย 3 ขวบ ตามความเชื่อ ประเพณีโบราณที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษามหาราชินี มูลนิธิการกุศล ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ได้มีการจัดพิธีจัดงาน แต่งงานฝาแฝดตามความเชื่อโบราณ โดยเจ้าบ่าวชื่อเด็กชาย ทีฆทัศน์ (ที-คะ-ทัด) เจ้าสาวชื่อเด็กหญิง ตวิษา หิรัญเมฆาวนิช ทั้งคู่ อายุ 3 ขวบ 4 เดือน สินสอดที่ใช้ในงานแต่ง ทองคำหนัก 2 บาท เงินสด 22,222 บาท โดยภายในงานได้มีพิธีการแต่งงาน ครบตามประเพณีไทยเหมือนจริงทุกอย่าง มีการรดน้ำสังข์ ซึ่งเป็นภาพที่น่ารัก สดใส บรรยากาศเป็นไปอย่างสบายๆ สนุกสนาน

ด้าน นางศศิ มารดา ของเด็กแฝดทั้ง 2 กล่าวว่า ได้จัดงานแต่งขึ้นในครั้งนี้จัดขึ้นตามความเชื่อ และเป็นการแก้เคล็ดเชื่อว่าสมัยก่อน แฝดชายหญิงนั้น เป็นเนื้อคู่กันแต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันเลยมาชาตินี้ได้เกิดมาเป็นลูกฝาแฝด ต้องให้ทั้งคู่เข้าพิธีแต่งงานกัน มิฉะนั้น คนใดคนหนึ่ง จะต้องเสียชีวิต ดังนั้น บิดามารดา และญาติ จึงต้องจัดพิธีแต่งงานให้กับบุตร-หลาน ฝาแฝด ตามความเชื่อของคนโบราณ เพื่อหลอกเทวดาว่าทั้งสองคนสมหวังในความรัก และจะไม่พรากจากกันอีกต่อไป

ฮือฮา ชาวตลาดวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จัดงานแต่งฝาแฝดวัย 3 ขวบ ตามความเชื่อประเพณีโบราณ เพื่อหลอกเทวดาว่า ทั้งสองคนสมหวังในความรัก จะไม่พรากจากกัน 21 พ.ย. 2559 13:05 21 พ.ย. 2559 14:49 ไทยรัฐ