วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' หวังทุบสิงคโปร์ เก็บชัย 2 เกมติดในศึกซูซูกิ คัพ

'ซิโก้' หวังทุบสิงคโปร์ เก็บชัย 2 เกมติดในศึกซูซูกิ คัพ

  • Share:

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศพร้อมเก็บสามแต้มให้ได้ 2 เกมติดต่อกัน ขณะที่ เฮดโค้ชสิงคโปร์ยันถึงเคารพแต่ไม่เคยกลัวศักดิ์ศรีแชมป์เก่า หวังเดินหน้าเก็บแต้มจากทีมชาติไทยให้ได้ ในเกมนัดที่ 2 รอบแรก ซูซูกิ คัพ 2016...

วันที่ 21 พ.ย. ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2016 “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ” รอบแรก กลุ่ม เอ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งในเกมนัดเปิดสนามสามารถเอาชนะ อินโดนีเซีย มาได้อย่างสนุก 4-2 และมีคิวลงทำศึกนัดต่อไปพบกับ สิงคโปร์ วันอังคารนี้

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. ที่โรงแรมโนโวเทล มะนิลา อาราเนตา เซ็นเตอร์ ได้มีการแถลงความพร้อมก่อนเกมนัดที่ 2 กลุ่ม เอ คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติสิงคโปร์ โดยมี เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และ วี. สุนทรมูรติ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทั้งสองทีมพูดคุยกับสื่อมวลชน

โดยเฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งเกมที่สนุกอย่างแน่นอน เพราะโดยส่วนตัวรู้จักกับโค้ชของสิงคโปร์เป็นอย่างดี และเคยปะทะฝีมือกันมาแล้วสมัยที่เป็นนักเตะ ซึ่งน่าจะเป็นเกมที่ยากสำหรับทีมชาติไทย เพราะสิงคโปร์หวังเองก็คว้าสามแต้มให้ได้ หลังจากนัดแรกทำได้เพียงแค่เสมอกับเจ้าภาพมา 0-0 ขณะที่เป้าหมายของไทยเองก็คือการเอาชนะให้ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ ซิโก้ ยังได้กล่าวยกย่องผู้เล่นจากแดนเมอร์ไลออนด้วยว่า มีเกมรับที่ยอดเยี่ยม หลังจากยืดหยัดด้วยผู้เล่น เพียงแค่ 10 คน สู้กับฟิลิปปินส์อย่างสนุก ดังนั้นจึงเป็นบททดสอบที่ยากของทีมชาติไทย แต่จะพยายามทำทุกวิธีเพื่อหาทางทำประตูให้ได้

ด้านกุนซือใหญ่ของสิงคโปร์ เผยว่า ตนกับซิโก้รู้จักกันมานาน และเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และถึงแม้จะให้ความเคารพทีมชาติไทยในฐานะแชมป์เก่าแต่ก็ไม่เคยกลัว สิ่งที่พยายามโฟกัสมากที่สุดในเกมนี้ คือการหาวิธีบางอย่างเพื่อเก็บแต้มจากทีมชาติไทยให้ได้ โดยไม่ได้ให้ความสนใจผู้เล่นรายใดเป็นพิเศษ รวมถึง ธีรศิลป์ แดงดา ที่ทำแฮตทริกในเกมแรกด้วย เพราะนักเตะชุดนี้เล่นกันอย่างเป็นระบบทั้งทีม

นอกจากนี้ โค้ชสุนทรมูรติ ยังชี้อีกว่าจะพยายามสู้กับทีมไทยอย่างสนุกสูสี อย่างที่อินโดนีเซียทำได้ในเกมแรก ดังนั้นจึงจะพยายามกระตุ้นให้ลูกทีมเล่นแบบนั้นบ้าง ในการพบกับทัพช้างศึกวันอังคารนี้

สำหรับเกมระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย จะมีขึ้นในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15.30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้