วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประจิน ชี้ การบูรณาการ ศก. เป็นทางออกภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ ในการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ชี้ บูรณาการเศรษฐกิจเป็นทางออกภูมิภาค ที่จะนำพา เอเชีย-แปซิฟิก ไปสู่ความมั่งคั่งและความมั่นคง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 10.15 น. วันที่ 20 พ.ย. ที่ ศูนย์การประชุม Lima Convention Center กรุงลิมา สาธารณรัฐเปรู พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รอง นายกฯ เป็นตัวแทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ช่วงที่ 1 ภายใต้หัวข้อความท้าทายต่อการค้าเสรี และการลงทุนในบริบทโลกปัจจุบัน โดย พล.อ.อ.ประจิน ได้ขอบคุณน้ำใจและความปรารถนาดีต่อปวงชนชาวไทย การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นำความเศร้ามายังชาวไทยทั้งชาติ ความเห็นใจจากทุกท่านถือเป็นกำลังใจที่สำคัญยิ่ง ทั้งนี้ การบูรณาการทางเศรษฐกิจ คือ หนทางที่นำพาเอเชีย-แปซิฟิก ไปสู่ความมั่งคั่งและความมั่นคง โดยประเด็นสำคัญของความร่วมมือคือ การเพิ่มโอกาสและการเข้าถึงทรัพยากร พร้อมกับการปฏิรูปโครงสร้างทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคม และประเทศไทยสนับสนุนการจัดทำความตกลงเขตการค้าเสรีของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (FTAAP) ซึ่งเป็นวาระหลักของเอเปค ช่วงหลังปี 2020

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ ในการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ชี้ บูรณาการเศรษฐกิจเป็นทางออกภูมิภาค ที่จะนำพา เอเชีย-แปซิฟิก ไปสู่ความมั่งคั่งและความมั่นคง 21 พ.ย. 2559 11:49 21 พ.ย. 2559 12:07 ไทยรัฐ