วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรจองเวรงัดบ้าน โดนแล้ว 5 ครั้ง สุดท้ายเลยทำแบบนี้ ไม่รู้ประชดใคร

คนดูแลบ้านพักริมแม่น้ำตาปี ที่อ.ฉวาง นครศรีธรรมราช สุดที่จะทนหัวขโมยจองเวร 2 ปี งัดบ้านถึง 5 ครั้ง ลักหมดกระทั่งหม้อข้าว เตาแก๊ส แจ้งความก็เงียบทุกที จนสุดทนแขวนป้าย ‘ไม่ต้องงัด..มาเอากุญแจได้เลย’ ไม่รู้ประชดโจรหรือตำรวจ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวผ่านไปเห็นป้ายสะดุดตาติดไว้หน้าบ้านหลังหนึ่ง ที่หมู่ 8 ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช จึงแวะถ่ายภาพป้ายดังกล่าวไว้ โดยข้อความในป้าย มีว่า "เรียนคุณโจร....ทราบ บ้านหลังนี้..ไม่มีทรัพย์สินมีค่าใดๆ แล้ว นอกจากที่นอน หมอน ผ้าห่ม ไว้ให้ลูกหลานได้ใช้ในเวลามาทำบุญ ถ้าคุณยังจะเอา ไม่ต้องงัด...มาเอากุญแจได้เลย จึงเรียนมาเพื่อทราบ"

จากการสอบถามชาวบ้านละแวกนั้น ทราบว่า เจ้าของบ้านอยู่ที่กรุงเทพฯ 1 ปี จะกลับมาทำบุญที่บ้านสักครั้งหนึ่ง แต่ทราบว่ามีญาติมาคอยดูแลอยู่ 2-3 วันมาครั้งหนึ่ง ต่อมา ทราบว่านางสาวศิริลักษณ์ สุวรรณคุ้ม อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 1 ต.นาแว อ.ฉวาง เป็นผู้ดูแลบ้านหลังดังกล่าว เปิดเผยว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านของสกุล "ภู่ธวัชชัย" สร้างไว้พักผ่อนริมแม่น้ำตาปี ถูกขโมยงัดบ้านบ่อยมากช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา โดนงัดไปแล้วถึง 5 ครั้ง ได้ทรัพย์สินไปร่วมแสนบาท ทั้งเต็นท์สนาม ทีวี แม้แต่เครื่องครัว เตาแก๊ส โจรก็เอาไปหมด

"หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ไม้เรียง หลายครั้งแล้ว แต่เรื่องเงียบหาย ตำรวจไม่สามารถจับคนร้ายได้เลยสักครั้ง จนครั้งสุดท้าย ทนไม่ไหวจึงต้องขึ้นป้ายแจ้งให้ขโมยที่จะงัดบ้านทราบว่าทรัพย์สินมีค่าไม่เหลือให้ขโมยอีกแล้ว" นางสาวศิริลักษณ์ กล่าว. 

คนดูแลบ้านพักริมแม่น้ำตาปี ที่อ.ฉวาง นครศรีธรรมราช สุดที่จะทนหัวขโมยจองเวร 2 ปี งัดบ้านถึง 5 ครั้ง ลักหมดกระทั่งหม้อข้าว เตาแก๊ส แจ้งความก็เงียบทุกที จนสุดทนแขวนป้าย ‘ไม่ต้องงัด..มาเอากุญแจได้เลย’ ไม่รู้ประชดโจรหรือตำรวจ... 21 พ.ย. 2559 11:47 21 พ.ย. 2559 14:00 ไทยรัฐ