วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมคิด เชื่อ คนร้ายยิงบ้านเรืองไกร คุกคามคนเห็นต่าง

สมคิด เชื่อ คนร้ายยิงบ้านเรืองไกร คุกคามคนเห็นต่าง

  • Share:

สมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย อัด คนร้ายยิงบ้าน “เรืองไกร” ระบุ เชื่อว่า คุกคามคนเห็นต่าง ได้ทีแขวะ บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม คงไม่รู้เรื่อง แต่อาจเป็นแค่ลูกน้องอยากเอาใจนาย

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีบ้านพัก นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานพรรคเพื่อไทยถูกยิง ว่า เป็นการคุกคามข่มขู่โดยตรง นายเรืองไกร ได้ร้องเรียนความไม่ชอบมาพากลในการทำงานของรัฐบาลหลายเรื่อง อาจทำให้เหล่าบริวารไม่พอใจ เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องควรใส่ใจเรื่องนี้ เพราะคนที่ต้องการตรวจสอบอำนาจรัฐถูกกระทำแบบนี้ แม้ไม่มุ่งหมายเอาชีวิตแต่ในอนาคต อาจไม่แน่ เพราะมันเหมือนมีอำนาจมืดคุกคามฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับผู้มีอำนาจ เชื่อว่าคนอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯรมว.กลาโหม ไม่รู้เรื่องแบบนี้ คงเป็นลูกน้องเอาใจเจ้านาย

“การข่มขู่มิใช่การแก้ปัญหา เอาเวลาไปแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนดีกว่า ตอนนี้ชาวบ้านเดือดร้อนราคาข้าวต่ำติดดิน โครงการชะลอการขายข้าว (จำนำยุ้งฉาง) ยังไม่ไปถึงไหน โครงการให้ชุมชนหมู่บ้านละ 250,000 บาท กว่าจะผ่านแต่ละโครงการยากแสนเข็ญ มีการเรียกรับหัวคิวเป็นทอดๆ กระทรวงมหาดไทยไปสอดส่องด้วย ไม่ใช่คอยแต่รับรายงานในห้องแอร์” นายสมคิด กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้