วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แรงงานต่างด้าวเปิดศึกตะลุมบอน ตีกันเละที่ภูเก็ต ฟันหัวดับคาโสร่ง 1 ศพ

แรงงานต่างด้าวเปิดศึกตะลุมบอน ตีกันเละที่ภูเก็ต ฟันหัวดับคาโสร่ง 1 ศพ

  • Share:

แรงงานต่างด้าวที่ภูเก็ต ขัดแย้งกันเรื่องค่าแรง แบ่งฝ่ายเปิดศึกตะลุมบอนในแคมป์คนงานในพื้นที่ ต.กมลา มีคนแจ้งตำรวจมาที่เกิดเหตุ วงแตกเผ่นหนีพบมีชายสวมโสร่งถูกฟันหัวตายจมกองเลือด 1 ศพ บาดเจ็บหามส่งรพ.อีก 1 คน ยังไม่รู้สัญชาติ...

เวลา 01.30 น. วันที่ 21 พ.ย. พ.ต.ท.สมนึก ดำแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุคนงานต่างด้าวยกพวกตะลุมบอนกันภายในแคมป์คนงานหลังภูเก็ตแฟนตาซี หมู่ 5 ต.กมลา อ.กะทู้ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงพร้อมด้วยสายตรวจ มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและกู้ชีพ อบต.กมลารุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักคนงานก่อสร้างเรียงรายอยู่จำนวนหนึ่ง บริเวณพื้นดินหน้าบ้านที่มุงด้วยสังกะสี พบร่างชายสวมโสร่งสีเขียวเข้ม ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีเทานอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สภาพศพถูกของมีคมฟันเข้าที่บริเวณท้ายทอยและศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ ตรวจสอบไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร ไม่ทราบสัญชาติ อายุระหว่าง 25-30 ปี และมีผู้บาดเจ็บเป็นชายไม่ทราบสัญชาติอีก 1 ราย เพื่อนคนงานช่วยกันนำส่ง รพ.ป่าตอง จากนั้นมูลนิธิฯ ได้นำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาล

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มคนงานก่อสร้างต่างด้าว แบ่งเป็น 2 กลุ่ม มีความขัดแย้งกันในเรื่องค่าแรง และได้เปิดศึกชกต่อยกันนับสิบคน โดยผู้ตายและผู้บาดเจ็บอยู่ในกลุ่มที่ตะลุมบอนด้วย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง แรงงานต่างด้าวต่างแยกย้ายกันหลบหนี และพบผู้ตายถูกฟันด้วยของมีคมจนเสียชีวิตดังกล่าว หลังตรวจในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตามตัวคนงานมาสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อหาตัวคนผิดมาดำเนินคดีต่อไป.

(ภาพจากกู้ชีพกมลา)

คุณอาจสนใจข่าวนี้