วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติ ‘หนุ่มไฮโล’ร้อง 7 ตร.สุทธิสารขอขมาศพ-ทนายจ่อแจ้งร่วมกันฆ่าเพิ่ม

ญาติ ‘หนุ่มไฮโล’ร้อง 7 ตร.สุทธิสารขอขมาศพ-ทนายจ่อแจ้งร่วมกันฆ่าเพิ่ม

  • Share:

คดีทำร้าย “ดอน แดงจันติ๊บ” นักพนันไฮโลเสียชีวิต ส่อบานปลาย หลังภรรยาและชาวบ้านเรียกร้องให้ผู้กำกับ และ 7 ตำรวจชุดจับกุม สน.สุทธิสาร ที่ก่อเหตุ มาขอขมาหน้าศพ ยืนยันไม่มาจะตั้งศพหน้าโรงพักไปเรื่อยๆ ด้านทนายความเตรียมแจ้งร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เอาผิดเพิ่ม...

วันนี้ 21 พ.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติผู้เสียชีวิตกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.สุทธิสาร ได้เข้าจับกุมและทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ขณะจับกุมตัวนักเล่นพนันไฮโล เมื่อกลางดึกวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น เดินทางมาเรียกร้องความเป็นธรรมที่ สน.สุทธิสาร ด้านทนายของญาติผู้ตายเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกลับตำรวจชุดจับกุมทั้ง 7 นาย (ฟัน7ตร.สุทธิสาร ข้อหาทำผู้ต้องหาตาย ขณะไล่จับวงไฮโลมีผลผ่าพิสูจน์ยัน)

นางพัทยาภรณ์ โด่งพยัคฆ์ ภรรยาของนายดอน แดงจันติ๊บ ผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยบุตรสาววัย 5 ปี เดินทางมาที่ สน.สุทธิสาร พร้อมกับกลุ่มชาวบ้าน 30 คน ได้แห่ศพผู้เสียชีวิตมาเรียกร้องความธรรรม กับ พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร ตามที่เคยได้มีการนัดหมายกันเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว โดยมี นายสิระ เจนจาคะ อดีต สส.พรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนชาวบ้าน พร้อมเรียกร้องให้ผู้กำกับ และตำรวจชุดจับกุมทั้ง 7 นายมากราบขอขมาศพ แต่เมื่อมาถึงที่สถานีตำรวจ กลับไม่พบกับผู้กำกับ หรือมีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาเจรจากับกลุ่มชาวบ้านแต่อย่างใด

โดยนายสิระ เปิดเผยว่า การกระทำของตำรวจชุดจับกุมทั้ง 7 นายนั้น ได้ทำการเกินกว่าเหตุ อีกทั้งหลังเกิดเหตุก็ไม่มีการมาแสดงความเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่เคยแสดงน้ำใจในการเยียวค่าเสียหายต่อครอบครัวเลย ขณะที่ผู้กำกับเองก็เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า พร้อมที่จะรอการมาของญาติผู้ตาย แต่เมื่อมาถึงกลับไม่เห็นแม้แต่เงา จึงไม่สมควรเป็นตำรวจอีกต่อไป ส่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ควรมีจะการลงโทษย้ายออกนอกพื้นที่ทั้งสถานีตำรวจและควรย้ายผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ด้วย เพื่อแสดงถึงความรับผิดชอบในฐานะผู้บังคับบัญชา พวกตนขอยืนยันว่า หาก พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร ไม่มาพบพวกตนในบ่ายวันนี้ ก็จะตั้งศพเพื่อบำเพ็ญกุศลที่หน้าโรงพักไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมาพบกับญาติผู้ตาย

ด้านนางพัทยาภรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้มาเพื่อขอความเป็นธรรม เพราะการสูญเสียครั้งนี้ ตนเองและครอบครัวเดือดร้อนอย่างหนักเพราะขาดเสาหลักของครอบครัว โดยตั้งแต่เกิดเหตุตำรวจ สน.สุทธิสาร ไม่เคยเข้ามาติดต่อขอเยียวยาเลย

ด้านทนายความญาติผู้ตาย กล่าวว่า จะทำการแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจชุดจับกุมทั้ง 7 นาย ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในกรณีที่ไม่นำส่งโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุ กักขังหน่วงเหนี่ยว และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไม่จบ เหยื่อ ตร.จับไฮโล เตรียมเปิดโลงให้ผบ.ตร.ดู ยัน นน.80ไม่ใช่120

ผกก.สุทธิสาร ยัน จับหนุ่มนั่งแทงไฮโลตามยุทธวิธี วอนสังคมเข้าใจตำรวจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้