วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 22/11/59

บุคคลในข่าว 22/11/59

  • Share:
(ซ้าย)สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์ในการพระพิธีธรรมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน.(ขวา)สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพ พล.ต.อ.มนต์ชัย พันธุ์คงชื่น อดีตอธิบดีกรมตำรวจ บิดา พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น อดีตผู้ช่วย ผบ.ตร. ณ วัดธาตุทอง ถนนสุขุมวิท เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน.


หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....พสกนิกร ยังอาลัยล้นเกล้าฯเผ่าไทยเนืองแน่น ฉบับประจำวันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2559............

ปลายทางชีวิต ท่านผู้หญิงอังกาบ บุณยัษฐิติ ผู้อำนวยการโรงเรียนจิตรลดา เป็นประธานในพิธี พระราชทานเพลิงศพ พล.อ.ท.สันทรรศน์ ทุมมานนท์ บิดาของ นัดดาเพ็ญ ทุมมานนท์ ท่ามกลางญาติมิตรผู้รู้จักคุ้นเคยมาร่วมในพิธี ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ถนนกรุงเกษม วันก่อน.

สภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดย พรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. มีคำสั่งเป็นการภายในขอให้สมาชิก สนช. เตรียมพร้อมเข้าร่วมประชุม สนช.วันที่ 1-2 ธ.ค. .....โดย ไม่ให้เดินทาง หรือลา ในช่วงระหว่างวันที่ 28 พ.ย.-2 ธ.ค......เนื่องจากอาจจะมีวาระพิเศษ............

คู่เลิฟคู่สวีท รัฐกิจ มานะทัต, พฤทธิพงศ์ กุลทนันทน์ และ นนทศิริ บุรณศิริ มาร่วมในงานสมรสพระราชทานระหว่าง กันต์กนิษฐ์ บุตรี ผาสุก ถมยา กับ ดนัย บุตร ลอร่า-จอห์น สแตมป์ ท่ามกลางบรรยากาศปลื้มปีติของผู้มาร่วมอวยพร ที่หมู่บ้านปัญญา ซอยอ่อนนุช 17 วันก่อน.

สำนักพระราชวัง ขอความร่วมมือสำนักนายกฯ กำชับ ข้าราชการที่มาปฏิบัติหน้าที่ในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท.....งดเซลฟี่ ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม สนุกสนาน....หลังพบว่ามีการเผยแพร่ภาพในลักษณะรื่นเริงในสังคมออนไลน์....มีลักษณะไม่ให้เกียรติกับงาน.....งามหน้าไปสามโลก ............

อันสืบเนื่องมาจากการโหนกระแส รักพ่อ จนกลายเป็นกระแสความขัดแย้งในสังคมและการเมือง.....พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ แจง เสียงวิจารณ์กองทัพจ้าง อรพิมพ์ รักษาผล ไปบรรยายในหน่วยของทหาร ด้วยค่าตัวหลักหมื่น ....ขอยืนยันว่า อรพิมพ์ ไม่ได้เป็นเครื่องมือของกองทัพ....อยากให้มองว่า เป็น การแสดงออกถึง ความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์....ขณะเดียวกัน กองทัพมีบทบาทในการปกป้องและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์....จึงได้เชิญ อรพิมพ์ มาเป็นวิทยากร......ขว้างงูไม่พ้นคอ............

เปิดอีก กวีพันธ์-ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ มอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีแก่ ฟิลิปป์ ลาซอว์ ในโอกาสเปิดร้าน เอช แอนด์ เอ็ม แบรนด์แฟชั่นระดับโลกจากสวีเดน โดยมี แมทธิว โธมัส และ อรอุมา ชวลิตธำรง มาร่วมงานด้วย ที่คริสตัล วีรันด้า เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา วันก่อน.

“อินทรีเหล็ก” ไม่อยากเห็นภาพความขัดแย้ง เกิดความแตกแยกในหมู่คนไทยเพราะอ้างว่ารักพ่อคนเดียวกัน....ที่รัฐบาล คสช. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องทำหน้าที่ให้ ความเป็นธรรม ไม่ใช่ปกป้อง.....ระหว่างการเหยียบย่ำ หัวใจคนอีสาน.....กับ คนที่กองทัพเลือกแล้ว.....ไม่เช่นนั้นจะเข้าสู่วิกฤติย้อนยุค ดึงฟ้าต่ำ ทำหินแตก แยกแผ่นดิน............

ประเทศไทยยังอยู่ในสภาวะ สองนครา.....พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความ อ้างมีผู้ทวงถามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีของ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย.....มีข้อกังวลว่างานนี้จะเป็นมวยล้มต้มคนดู.....ยืนยันหากไม่สามารถทำให้ พระธัมมชโย ถอดจีวรนอนคุก....จะยอมถอดจีวรเองและไปอาศัยอยู่ในป่าตลอดชีวิต....เอวัง............

โอเคลุยได้ ดร.ก้องเกียรติ โอภาสวงการ, ฤทธิ์ ธีระโกเมน, อิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ และ พชร จิราธิวัฒน์ เปิด “บริษัทชิฟ เวนเจอร์” การลงทุนในธุรกิจ Startup โดยมี วรวิสุทธิ์ ภิญโญยาง, กวิณ โอภาสวงการ และ วิเลิศ อรวรรณวงศ์ มาร่วมงานด้วย ที่อาคารดิจิตัลเกตเวย์ วันก่อน.

อ้าภายในวันสองวันนี้ คณะกรรมการกระจายอำนาจให้แก่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่มีรองนายกฯ วิษณุ เครืองาม เป็นประธาน.....จะมีการพิจารณาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณ 2559.....ในจำนวนนี้มี เทศบาลเมืองบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ที่มี เปรมศักดิ์ เพียยุระ เป็นนายกเทศมนตรี ได้รับการเสนอให้รับรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ผ่านเกณฑ์การบริหารจัดการที่ดีด้วย.....เป็นที่ฮือฮา............

การบริหารราชการใน กทม. ยังอึมครึม....สถานีโทรทัศน์ เมโทรทีวีของ กทม. ที่มีบริษัทเอกชนเข้ามาเป็นผู้บริหารตั้งแต่สมัย ชายหมู ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เป็นผู้ว่าฯกทม. ....ด้วยวงเงินงบประมาณปีละ 78 ล้านบาท......ถึงเวลาจอดำ ......เปิดปูมบริษัทเอกชนที่มารับดำเนินการ มีนายทหาร เป็นผู้ถือหุ้นอยู่ 100 เปอร์เซ็นต์....มีกำไรสุทธิปีที่ผ่านมากว่า 25 ล้านบาท.....จบข่าว............

กินไก่งวง ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ เปิดตัว “ไก่งวงไทย” ต้อนรับเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า พร้อมวางจำหน่ายในเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์ มาร์เก็ต โดยมี ผศ.ดร.ปราโมทย์ สฤษดิ์นิรันดร์, อวยชัย ชัยยุทโธ, เมทินี พิศุทธิ์สินธพ และ ศรีวรพงษ์ ฤาชา มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

ประกบ มวยถูกคู่....โรดริโก ดูเตร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ จับเข่าหารือ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย เป็นครั้งแรกในการประชุม เอเปกซัมมิต ที่ ประเทศ เปรู เมื่อวันก่อน.....ประกาศความเหมือนที่ ชอบสบถ ท้าทายและต่อต้านอันธพาลฟาสซิสต์ที่มีอยู่ในสหรัฐฯและชาติพันธมิตรของอเมริกา.......รับประกันขาลุยของแท้และแน่นอน............

ส่วนผู้นำของประเทศไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปฏิเสธความเหมือนว่าที่ผู้นำอเมริกา.....โดนัลด์ ทรัมป์....เป็นพฤติกรรมส่วนตัวที่ไม่ยึดมั่นถือมั่น......โฟกัสเทรนด์ผู้นำในโลกอนาคต..... จะทำให้โลกร้อน อยู่อย่างไม่สงบสุข............

ปลื้ม พล.อ.ชลวิชญ์ เพิ่มทรัพย์ จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีให้แก่ ดร.ยุพวรรณ นังคลาภิวัฒน์ในโอกาสได้รับเลือกเป็นศิษย์เก่าดีเด่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี สุพัตรา จิราธิวัฒน์และ ผศ.พลเอกเสรี พุกกะมาน มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว วันก่อน.

หนังสือ อดีตชาติ บำบัดพลิกกรรม เปลี่ยนชีวิต โดย ดร.ทายาท ศรีปลั่ง.....อนุสาร อสท. ประจำเดือนนี้ ราชันผู้ยาตรา ทั่วหล้าแผ่นดินสยาม โดย ภาคภูมิ น้อยวัฒน์.....เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. ร่วมเปิดร้าน คาเฟ่อเมซอน สาขาคาวาอุชิ จ.ฟุกุชิมา ประเทศญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ โดยมี ทะคะกิ โยสุเกะ รมช.กระทรวงการค้า เศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น พร้อมด้วย ยะสุโนริ อิวาโมโตะ ประธาน โคโดโม เอเนอร์จี ร่วมงาน ปักธงแบรนด์กาแฟสดไทยในต่างแดนเป็นผลสำเร็จ.....วันนี้ เวลา 10.00 น.สมใจนึก เองตระกูล ประธานบริหาร บีบี คลินิก เปิดโครงการ เปลี่ยนชีวิตพิชิตโรค ร่วมกับธนาคารออมสิน ทิพยประกันภัย ทิพยประกันชีวิต และนกแอร์ เพื่อช่วยเหลือผู้ผิดปกติทางด้านร่างกาย เข้ารับการรักษาฟรี ที่บริเวณชั้น 1 บริษัท ทิพยประกันชีวิต ถ.พระราม 9.....วันที่ 24 พ.ย. เวลา 13.30 น. พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี และ ท่านผู้หญิง พ.อ.หญิง จิตรวดี จุลานนท์ เป็นประธานเปิดนิทรรศการผลงานภาพวาดเยาวชน ฮอร์ส อะวอร์ด และผลงานจิตรกรรม นานมี ไฟน์ อาร์ต อะวอร์ด ครั้งที่ 11 ในหัวข้อ อนุรักษ์ธรรม อนุรักษ์ไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่นานมีแกลเลอรี่ ชั้น 3 อาคารนานมี สาทร..... 26 พ.ย.เวลา 08.59 น. เชิญร่วมพิธีสมรส ดาราพร บุญธรรม บุตรี วัฒนา–สุมาลี บุญธรรม กับ อดิศักดิ์ สุภามูล บุตร จรัส–ผ่องพรรณ สุภามูล ที่รุ่งอรุณน้ำพุร้อน รีสอร์ท อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่............

สวดพระอภิธรรมศพ สมิต มานัสฤดี หน.คณะ บก.นสพ.ไทยรัฐ ที่วัดมกุฏกษัตริยาราม ถึง 24 พ.ย. เวลา 19.00 น. ฌาปนกิจศพ 30 พ.ย. เวลา 17.00 น. ............


"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้