วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดดุ จระเข้ในท่อน้ำ! ที่ตราด ยาวเกือบ 2 เมตร ยังจับตัวไม่ได้

ชาวบ้านที่คลองใหญ่ จ.ตราด ออกไปหาปลา เจอเข้ากับจระเข้ตัวเขื่องยาวเกือบ 2 เมตรลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำ แจ้งกู้ภัยมาจับ แต่เป็นเวลากลางคืน และปากท่อเล็ก อีกทั้งจระเข้มีท่าทีดุร้าย ทำให้ยังจับไม่ได้ รอเจ้าหน้าที่ประมงมาช่วย...

คืนวันที่ 20 พ.ย. ห้องวิทยุสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด รับแจ้งจากชาวบ้านที่ออกหาปลาว่า ได้พบจระเข้อยู่ในท่อน้ำจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ ในพื้นที่หมู่ 3 บ้านคลองจาก ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด พบจระเข้อยู่ในท่อน้ำ ความยาวลำตัวประมาณ 1.70 เมตร น้ำหนักประมาณ 30-40 กก. ลักษณะท่าทางค่อนข้างดุร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้กันชาวบ้านที่มามุงดูออกไป เนื่องจากจระเข้อยู่ในท่อ การทำงานจะลำบาก

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้เชือกเป็นบ่วงเพื่อที่จะคล้องตัว ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เนื่องจากปากท่อเล็ก ขณะที่จระเข้เริ่มมีท่าทีดุร้ายเพิ่มขึ้น ทางกู้ภัยจึงได้นำอวนมาปิดหัวท่อท้ายท่อรอตอนเช้า เพื่อประสานเจ้าหน้าที่กรมประมงมาช่วยกันจับจระเข้ต่อไป

จากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมทะเลบริเวณดังกล่าว ทราบว่า ได้ออกหาปลาที่ริมทะเลชายคลอง แต่คืนนี้พอออกมาก็เจอจระเข้ ทีแรกจะเข้าไปดูใกล้ๆ เพื่อให้แน่ใจ แต่จระเข้แสดงอาการดุร้ายจึงรีบขึ้นจากบริเวณท่อน้ำแล้วโทรแจ้งกู้ภัยมาจับ เพราะกลัวจะเป็นอันตรายต่อผู้ไปพบ หรือเด็กๆ ที่เข้าไปใกล้. 

ชาวบ้านที่คลองใหญ่ จ.ตราด ออกไปหาปลา เจอเข้ากับจระเข้ตัวเขื่องยาวเกือบ 2 เมตรลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำ แจ้งกู้ภัยมาจับ แต่เป็นเวลากลางคืน และปากท่อเล็ก อีกทั้งจระเข้มีท่าทีดุร้าย ทำให้ยังจับไม่ได้ รอเจ้าหน้าที่ประมงมาช่วย... 21 พ.ย. 2559 10:58 21 พ.ย. 2559 11:31 ไทยรัฐ