วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมาบ้าทำวุ่น ประกาศเทศบาลแม่สอดเป็นเขตระบาดโรค ลุ้นด.ช.ถูกกัดอีก2ราย

หมาบ้าทำวุ่น ประกาศเทศบาลแม่สอดเป็นเขตระบาดโรค ลุ้นด.ช.ถูกกัดอีก2ราย

  • Share:

ประกาศเขตเทศบาลนครแม่สอด เป็นเขตระบาดโรคพิษสุนัขบ้า หลังตัดหัวสุนัขในรพ.แม่สอดส่งตรวจแล้วพบเชื้อ ปศุสัตว์ตั้งจุดฉีดยากันบ้าให้สุนัขในรัศมี 5 กม.โดยรอบ พบเด็กชายชาวกะเหรี่ยงอีก 1 รายถูกกัดที่หัว และอีกรายถูกกัดที่ขา ส่งตรวจเชื้อ...

วันที่ 21 พ.ย. นางสาวมนชนก คงปาน รักษาราชการแทนปศุสัตว์อำเภอแม่สอด จ.ตาก แจ้งว่าหลังจากที่ทางปศุสัตว์อำเภอแม่สอด ทราบผลว่ามีเชื้อพิษสุนัขบ้าจากซากสุนัขที่ทางโรงพยาบาลแม่สอดส่งให้ไปตรวจเชื้อว่า ทางปศุสัตว์อำเภอแม่สอดได้ประกาศขอให้ประชาชนที่เลี้ยงสุนัขในรัศมี 5 กิโลเมตร จากบริเวณรอบๆ โรงพยาบาลแม่สอดนำสุนัขไปฉีดยาป้องกันพิษสุนัขบ้า โดยจะมีจุดบริการ 2 แห่ง คือ ที่ทำการปศุสัตว์อำเภอแม่สอด และที่ว่าการอำเภอแม่สอด

ขณะเดียวกัน ได้ให้เขตเทศบาลนครแม่สอดเป็นเขตระบาดพิษสุนัขบ้า พร้อมเฝ้าระวัง และควบคุม ส่วนเรื่องการกำจัดสุนัขจรจัด เป็นหน้าที่ของเทศบาลนครแม่สอด ส่วนสุนัขจรจัดในโรงพยาบาลที่มีมากกว่า 20 ตัว ทางโรงพยาบาลได้ร่วมกับเทศกิจเทศบาลนครแม่สอด เพื่อจับไปไว้ที่อื่น แต่ค่อนข้างจับยาก ขณะที่ชาวบ้านจากชุมชนวัดหลวง และชุมชนถุงทอง ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ไปกำจัดสุนัขจรจัดที่มีเพิ่มมากขึ้น ล่าสุด ปศุสัตว์แม่สอดได้ตัดหัวสุนัขที่คาดว่าจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้าส่งตรวจในปีนี้ พบแล้วจำนวน 4 ตัว

ส่วนกรณีเด็กชายมู อายุ 3 ขวบ ชาวกะเหรี่ยง ที่ถูกสุนัขกัดบริเวณศีรษะ เมื่อคืนที่ผ่านมาจะมีการส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบว่ามีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ ล่าสุดมีเหตุสุนัขกัดอีก 1 ราย เป็นเด็กชายวัย 8 ขวบทราบชื่อเด็กชายรังสิมัน เกิดแก้ว นักเรียนโรงเรียนบ้านแม่กื้ดสามท่า ต.แม่กาษา ถูกสุนัขกัดบริเวณขาซ้ายเป็นแผลลึก หน่วยกู้ภัยแม่สอดอินเตอร์ ได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้