วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีเจดังสุโขทัย วอน ช่วยรักษาน้องหมาแสนรู้ ถูกไก่ชนจิกลูกตาหวิดบอด

ดีเจดังสุโขทัย วอน ช่วยรักษาน้องหมาแสนรู้ ถูกไก่ชนจิกลูกตาหวิดบอด

  • Share:

ดีเจดัง จ.สุโขทัย วอนผู้ใจบุญ ช่วยรักษา "เจ้าโจ๋" น้องหมาแสนรู้ อายุแค่ 4 เดือน สุดน่าสงสาร ถูกไก่ชนพันธุ์ดุของเพื่อนบ้าน ปรี่เข้ามาจิกลูกตาจนเกือบบอด

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 90 ม.3 ต.ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย หลังรับแจ้งจาก นายวีระชาติ แห้วเหมือน อายุ 32 ปี หรือ "ดีเจเอ็ม" ดีเจชื่อดัง คลื่น แมสเรดิโอ 99.50 Mhz ของ จ.สุโขทัย เพื่อขอคำแนะนำในการช่วยเหลือรักษาลูกสุนัขพันธุ์ผสมเพศเมียสีดำ อายุ 4 เดือน ที่เลี้ยงไว้ หลังถูกไก่ชนพันธุ์ดุ ไล่จิกที่ลูกตาขวาจนอักเสบ จนอาจถึงขั้นตาบอด

"เจ้าโจ๋" หมาน้อยอายุ 4 เดือน ที่น่าสงสาร

"ดีเจเอ็ม" เล่าว่า เก็บ "เจ้าโจ๋" ลูกสุนัขพันธุ์ผสมเพศเมียสีดำมาจากข้างทาง บริเวณสี่แยกวังประจบ ถ.สายสุโขทัย-ตาก อ.เมือง จ.ตาก ตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนก่อน ด้วยความสงสาร เกรงว่าจะถูกรถทับตาย นำกลับมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน โดยตั้งชื่อว่า "เจ้าโจ๋" มีนิสัยขี้เล่น ช่างประจบ และแสนรู้ แต่เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะ "เจ้าโจ๋" กำลังเล่นอยู่หน้าบ้าน ได้ถูก "เจ้าโต้ง" ไก่ชนเพศผู้พันธุ์ดุของเพื่อนบ้านที่เลี้ยงปล่อยไว้ วิ่งปรี่เข้ามาไล่จิก จนลูกตาข้างขวามีเลือดไหล และแผลบวมเป่งจนน่ากลัวมาก ร้องโหยหวนตลอดเวลา ตนไม่มีความรู้เรื่องการรักษาจึงได้แต่ให้กินยาแก้อักเสบ จนปัจจุบันนี้แผลที่ตาเริ่มยุบ แต่กลับเป็นฝ้าขาวขุ่นเหมือน "หมาตาบอด" น่าสงสารมาก จึงวอนผ่านสื่อเพื่อขอคำแนะนำ และการรักษาที่ถูกต้องจากผู้มีประสบการณ์ โดยสามารถโทรติดต่อกับตนได้ที่ หมายเลข 086-2101082 จะเป็นพระคุณอย่างสูง

ไก่ชนพันธุ์ดุ ที่จิกตาหมาน้อยเกือบบอด
ความน่ารักของเจ้าโจ๋

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้