วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท. แห่ชมความงามหลากสีสันทุ่งดอกหญ้า-ดอกไม้ป่า ที่วนอุทยานน้ำตกผาหลวง

อลังการทุ่งดอกหญ้า-ดอกไม้ป่า! นักท่องเที่ยวแห่เดินทางชื่นชมความงามหลากสีสัน ที่วนอุทยานน้ำตกผาหลวง จ.อุบลราชธานี พร้อมเผยความประทับใจไม่เคยเห็นดอกไม้ออกดอกหนาแน่นแบบนี้มาก่อน อยากเชิญชวนให้มาเที่ยว ...

วันที่ 21 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณวนอุทยานน้ำตกผาหลวง ตำบลนาเลิน อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี ในช่วงนี้ ทุ่งดอกหญ้าและดอกไม้ป่ามีความสวยงามกว่าทุกปี ดอกไม้ป่าหลากหลายสายพันธุ์ออกดอกพร้อมกัน สร้างความงดงามหลากสีสัน ขณะที่ดอกไม้มีกลิ่นหอม นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปชื่นชมความงามและสัมผัสกลิ่นหอมของดอกไม้กันอย่างต่อเนื่อง

 

บนผืนป่าขนาดใหญ่ พื้นที่ประมาณ 10 ไร่ ดอกไม้ป่าหลากหลายสายพันธุ์ขึ้นอย่างหนาแน่นอย่างที่ไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน ส่วนพันธุ์ดอกไม้ป่าที่พบเป็นประเภทหญ้า เช่น ดอกกระดุมเงิน ดอกดุสิตา หญ้าหมู่ดาว สร้อยสุวรรณา ดอกทิพเกสร เอื้องเหลืองพิศมร มณีเทวา ที่พร้อมใจกันออกดอกชูช่ออวดความสวยงามหลากสีสันอยู่ปะปนกันอย่างหนาแน่น มีสีขาว สีม่วงอ่อน สีม่วงเข้ม สีชมพูและสีเหลือง บางชนิดก็เป็นกลุ่มเช่นดอกหญ้าหมู่ดาวสีม่วงอ่อนเขาจะอยู่กันเป็นกลุ่มสีม่วงอ่อนเป็นพื้นที่กว้างมากดูสีสันแล้วสวยงามมาก ขณะที่ดอกเอื้องเหลืองพิศมร มีสีเหลืองเข้มดูโดดเด่นมองเห็นแต่ไกล

ส่วนดอกดุสิตามีสีม่วงเข้ม ดอกจะใหญ่กว่าดอกชนิดอื่น จึงดูโดดเด่น แต่ที่พิเศษของดุสิตา คือ กลิ่นหอมมาก บางแห่งดอกไม้เขาจะมาอยู่ปะปนกันทำให้เกิดดอกไม้หลากสีสันสวยงามอีกแบบ นอกจากความสวยงามของสีสันและความหนาแน่นของดอกไม้แล้ว ทุ่งหญ้าดอกไม้แห่งนี้ยังส่งกลิ่นหอมกระจายไปทั่วบริเวณ กลิ่นของดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกับดอกกล้วยไม้ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างประทับใจกับความสวยงามและกลิ่นหอมของทุ่งดอกหญ้า

นางปรมาภรณ์ ศิริมงคล อายุ 48 ปี นักท่องเที่ยว กล่าวว่า มีความประทับใจกับทุ่งดอกไม้ป่าของวนอุทยานน้ำตกผาหลวงมาก เนื่องจากดอกไม้แปลงใหญ่และมีดอกอย่างหนาแน่นไม่เคยเห็นอย่างนี้มาก่อน ขณะที่ดอกไม้ที่นี่มีกลิ่นหอมคล้ายกลิ่นของดอกกล้วยไม้ป่า ทำให้ประทับใจและจะกลับมาเที่ยวที่นี่อีก อยากแนะนำนักท่องเที่ยวถ้าจะมาเที่ยวควรมากันแต่เช้าหรือในช่วงเย็นจะได้ไม่ร้อน

ด้าน นายสถาพร คำบุญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาเลิน เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวที่ภูผาหลวงได้อย่างปลอดภัย อนาคตจะจัดอบรมให้ชาวบ้านมีความรู้เรื่องของมัคคุเทศก์ และทางเจ้าหน้าที่วนอุทยานน้ำตกภูผาหลวงพานักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวด้วย

ทั้งนี้ หากใครสนใจมาท่องเที่ยว สามารถติดต่อมายัง อบต.นาเลิน ได้ที่เบอร์ 045252574 และเบอร์ของวนอุทยานน้ำตกผาหลวง โทร 089-8483343

อลังการทุ่งดอกหญ้า-ดอกไม้ป่า! นักท่องเที่ยวแห่เดินทางชื่นชมความงามหลากสีสัน ที่วนอุทยานน้ำตกผาหลวง จ.อุบลราชธานี พร้อมเผยความประทับใจไม่เคยเห็นดอกไม้ออกดอกหนาแน่นแบบนี้มาก่อน อยากเชิญชวนให้มาเที่ยว ... 21 พ.ย. 2559 10:08 21 พ.ย. 2559 17:43 ไทยรัฐ