วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ตูน” ฟิต วิ่งการกุศล

“ตูน” ฟิต วิ่งการกุศล

โดย กุ๊กกิ๊ก
22 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

ทำไร ทำดี ทำได้ไม่ต้องยั้ง!! เพราะความดี ทำดี ทำได้ ยิ่งทำยิ่งดี สวัสดี...สวีดัด พี่ “กุ๊กกิ๊ก”

ขอหยิบอาการคันจากน้องมะยม ถามถึงก้าวคนละก้าวของตูน บอดี้สแลม หนูอยากชื่นชม พี่ตูนมากเลยนะคะ พี่ทำให้หนูเข้าใจว่า การวิ่ง นอกจากให้ร่างกายผู้วิ่งแข็งแรงเองแล้ว การวิ่งยังช่วยคนอื่นๆได้ด้วยอย่างชัดเจน

พี่ “กุ๊กกิ๊ก” เองก็อยากกราบในน้ำใจหนุ่มตูนเช่นกัน ที่คิดโครงการดีๆขึ้นมา ระยะทาง 400 กิโลเมตร ไม่น้อยเลย แต่ตูนทำให้กรุงเทพฯ-บางสะพานใกล้ลงด้วยน้ำใจที่ผู้คนจะมอบให้แก่กันระหว่างทาง โดยตูนเตรียมวิ่งการกุศล 400 กม. กรุงเทพฯ-บางสะพาน 1-10 ธ.ค.นี้

อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” งานวิ่งการกุศลครั้งใหญ่ชื่อ “โครงการกิจกรรมวิ่งการกุศล #ก้าวคนละก้าว” เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธามาช่วยเหลือโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ท้าทายที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิตของตูนก็ว่าได้ ที่มาที่ไปของกิจกรรมนี้เป็นอย่างไรไปฟังตูนเล่ากัน

“พอดีผมได้ไปปลูกบ้านอยู่ที่บางสะพาน เลยมีโอกาสได้รู้จักคนพื้นที่มากขึ้น แล้วทางท่านผู้อำนวยการที่โรงพยาบาลบางสะพาน นายแพทย์ เชิดชาย ชยุวัฑโฒ มาชวนให้ผมไปวิ่งการกุศลเหมือนให้ผมไปสร้างสีสันเป็นแรงจูงใจให้ชาวบ้านที่บางสะพานหันมาออกกำลังกายด้วย แต่พอไปคุยรายละเอียดแล้วได้เห็นภาพชัดเจนขึ้น ได้เห็นความตั้งใจของคุณหมอว่าจริงๆแล้วมันไม่ใช่แค่มาวิ่งขำๆ แต่มันต้องการงบประมาณจำนวนนึงเลยที่จะมาซัพพอร์ตเรื่องการจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ที่โรงพยาบาลยังขาดแคลน สุดท้ายผมก็เลยคิดว่าอยากจะทำอะไรขึ้นมาสักอย่างนึงเพื่อให้มันเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด คิดในใจว่าเราน่าจะช่วยได้มากกว่านี้เลยเป็นที่มาของงานในครั้งนี้ครับ”

“ผมมองว่าการวิ่งแค่รอบสวนสาธารณะมันอาจจะเบาไป มันอาจจะต้องการการตะโกน ผมเลยคิดว่าการวิ่ง 400 กิโลเมตรแบบนี้น่าจะเรียกคนให้มาสนใจมากขึ้น”

ตอนนี้ก็มีดีเจพุฒ, นัท ศักดาทร, น้องแพรวา GDH, ดีเจกันต์ GDH, โตโน่ เดอะสตาร์, ฮั่น เดอะสตาร์, เดย์ ไทเทเนี่ยม, พี่ป๊อด-พี่โป้ง โมเดิร์นด็อก, วงบอดี้สแลม, วงบิ๊กแอส, ศิลปินค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส ติดตามที่ www.body slamband. com ร่วมบริจาคได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน เลขที่บัญชี 742-037-8118 บริจาคได้ตั้งแต่วันนี้.

“กุ๊กกิ๊ก”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้