วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ตูน” ฟิต วิ่งการกุศล

โดย กุ๊กกิ๊ก

ทำไร ทำดี ทำได้ไม่ต้องยั้ง!! เพราะความดี ทำดี ทำได้ ยิ่งทำยิ่งดี สวัสดี...สวีดัด พี่ “กุ๊กกิ๊ก”

ขอหยิบอาการคันจากน้องมะยม ถามถึงก้าวคนละก้าวของตูน บอดี้สแลม หนูอยากชื่นชม พี่ตูนมากเลยนะคะ พี่ทำให้หนูเข้าใจว่า การวิ่ง นอกจากให้ร่างกายผู้วิ่งแข็งแรงเองแล้ว การวิ่งยังช่วยคนอื่นๆได้ด้วยอย่างชัดเจน

พี่ “กุ๊กกิ๊ก” เองก็อยากกราบในน้ำใจหนุ่มตูนเช่นกัน ที่คิดโครงการดีๆขึ้นมา ระยะทาง 400 กิโลเมตร ไม่น้อยเลย แต่ตูนทำให้กรุงเทพฯ-บางสะพานใกล้ลงด้วยน้ำใจที่ผู้คนจะมอบให้แก่กันระหว่างทาง โดยตูนเตรียมวิ่งการกุศล 400 กม. กรุงเทพฯ-บางสะพาน 1-10 ธ.ค.นี้

อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” งานวิ่งการกุศลครั้งใหญ่ชื่อ “โครงการกิจกรรมวิ่งการกุศล #ก้าวคนละก้าว” เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธามาช่วยเหลือโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ยังขาดแคลน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ท้าทายที่สุดเรื่องหนึ่งในชีวิตของตูนก็ว่าได้ ที่มาที่ไปของกิจกรรมนี้เป็นอย่างไรไปฟังตูนเล่ากัน

“พอดีผมได้ไปปลูกบ้านอยู่ที่บางสะพาน เลยมีโอกาสได้รู้จักคนพื้นที่มากขึ้น แล้วทางท่านผู้อำนวยการที่โรงพยาบาลบางสะพาน นายแพทย์ เชิดชาย ชยุวัฑโฒ มาชวนให้ผมไปวิ่งการกุศลเหมือนให้ผมไปสร้างสีสันเป็นแรงจูงใจให้ชาวบ้านที่บางสะพานหันมาออกกำลังกายด้วย แต่พอไปคุยรายละเอียดแล้วได้เห็นภาพชัดเจนขึ้น ได้เห็นความตั้งใจของคุณหมอว่าจริงๆแล้วมันไม่ใช่แค่มาวิ่งขำๆ แต่มันต้องการงบประมาณจำนวนนึงเลยที่จะมาซัพพอร์ตเรื่องการจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ที่โรงพยาบาลยังขาดแคลน สุดท้ายผมก็เลยคิดว่าอยากจะทำอะไรขึ้นมาสักอย่างนึงเพื่อให้มันเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด คิดในใจว่าเราน่าจะช่วยได้มากกว่านี้เลยเป็นที่มาของงานในครั้งนี้ครับ”

“ผมมองว่าการวิ่งแค่รอบสวนสาธารณะมันอาจจะเบาไป มันอาจจะต้องการการตะโกน ผมเลยคิดว่าการวิ่ง 400 กิโลเมตรแบบนี้น่าจะเรียกคนให้มาสนใจมากขึ้น”

ตอนนี้ก็มีดีเจพุฒ, นัท ศักดาทร, น้องแพรวา GDH, ดีเจกันต์ GDH, โตโน่ เดอะสตาร์, ฮั่น เดอะสตาร์, เดย์ ไทเทเนี่ยม, พี่ป๊อด-พี่โป้ง โมเดิร์นด็อก, วงบอดี้สแลม, วงบิ๊กแอส, ศิลปินค่ายจีนี่ เรคคอร์ดส ติดตามที่ www.body slamband. com ร่วมบริจาคได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางสะพาน ชื่อบัญชี โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน เลขที่บัญชี 742-037-8118 บริจาคได้ตั้งแต่วันนี้.

“กุ๊กกิ๊ก”

21 พ.ย. 2559 10:05 21 พ.ย. 2559 10:06 ไทยรัฐ