วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดประทับใจ พิชิตยอดเขาชมทะเลหมอก วัดถ้ำเสือ จ.กระบี่

สุดประทับใจ พิชิตยอดเขาชมทะเลหมอก วัดถ้ำเสือ จ.กระบี่

  • Share:

นักท่องเที่ยว สุดประทับใจ พิชิตยอดเขา ชมทะเลหมอกยามเช้า วัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง 

วันที่ 21 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเริ่มทยอยเดินทางขึ้นเขา บริเวณยอดเขาวัดถ้ำเสือวิปัสสนา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ตั้งอยู่ที่ ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงเช้าตรู่ และทะเลหมอกที่เริ่มปรากฏให้เห็นในช่วงเข้าสู่หน้าหนาว โดยบนยอดเขาจะมองเห็นวิวได้ 360 องศา ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปชมในช่วงนี้ จะสามารถเห็นทะเลหมอกขาวตัดยอดเขาหินปูนที่ซ้อนสลับ สร้างความตื่นตาแก่นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปบนยอดเขาอย่างมาก

จุดชมวิว ทะเลหมอก ที่กระบี่

นางสาวนุจรี บัวเหนี้ยว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 10 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาขึ้นยอดเขาวัดถ้ำเสือ กล่าวว่า ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.กระบี่ และมีเพื่อนแนะนำว่า ให้ไปขึ้นยอดเขาวัดถ้ำเสือ ซึ่งครั้งแรกที่เดินขึ้นไปก็เหนื่อยเพราะยอดเขาสูง เกือบจะท้อ แต่ก็พยายามกัดฟันเดินขึ้นมาจนถึงยอดเขา เมื่อมาถึงพบว่าสวยงามมาก โดยเฉพาะทะเลหมอกยามเช้าที่จะเห็นหมอกขาวปกคลุมตัดกับยอดเขา และช่วงพระอาทิตย์ขึ้น ซึ่งทำให้หายเหนื่อย

วัดถ้ำเสือ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด

ด้าน นายศักดิ์สิทธิ์ ขวัญสถาพรกุล อายุ 46 ปี ช่างภาพอิสระ กล่าวว่า ตนได้เดินทางมาถ่ายภาพที่ยอดเขาวัดถ้ำเสือเป็นประจำ เนื่องจากมีความสวยงาม โดยเฉพาะช่วงนี้ ซึ่งจะมีทะเลหมอกให้ชม แต่ทะเลหมอกจะมีระยะเวลาสั้นๆ ประมาณ 1-2 นาที เท่านั้น ส่วนการจะได้เห็นทะเลหมอกหรือไม่ ต้องดูช่วงหลังฝนตก โดยเฉพาะในช่วงตอนเย็นของอีกวันหนึ่ง

สำหรับวัดถ้ำเสือวิปัสสนา เป็นวัดที่มีชื่อเสียง เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ โดยเฉพาะที่ยอดเขา ซึ่งได้มีการสร้างเจดีย์ และพระพุทธรูปขนาดใหญ่ โดยต้องเดินเท้าขึ้นบันได จำนวนกว่า 1,237 ขั้น ซึ่งถือเป็นการพิชิตยอดเขาแห่งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้