วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือมืดยิงถล่ม ชาวสวนดับคาที่ ยะลา ตร.ชี้น่าจะมาจากเรื่องส่วนตัว

กลุ่มมือมืดที่ยะลา ยิงถล่มชาวสวนจมกองเลือดดับอนาถคาที่ ขณะเหยื่อนั่งสูบบุหรี่อยู่ใต้ถุนบ้านกลางดึก ก่อนหลบหนีไป ด้าน ตร.เชื่อสาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัว แต่ก็ไม่ทิ้งประเด็นคนร้ายสร้างสถานการณ์

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 21 พ.ย. พ.ต.อ.วิโรจน์ นวลแก้ว ผกก.สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พ.ต.ต.รุสดี กะโด สว.สส. พ.ต.ต.ประพันธ์ บัวแก้ว รอง สว.(สอบสวน) นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร่อน รุดไปสอบสวนเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านท่าวัง หมู่ 4 ต.พร่อน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านยกพื้นเลขที่ 60 พบศพ นายอับดุลรอสะ สุไลมาน อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงกับอาวุธปืนขนาด 11 มม.ที่ศีรษะและตามร่างกายหลายแห่ง นอนตายจมกองเลือดอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน พบปลอกกระสุนปืนตกกระจัดกระจาย เก็บรวบรวมได้จำนวนนับสิบปลอก

จากการสอบสวนทราบว่า นายอับดุลรอสะ สุไลมาน ผู้ตาย มีอาชีพทำสวน ก่อนเกิดเหตุเลยเที่ยงคืนเล็กน้อย นายอับดุลรอสะ ได้ลงไปตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณใต้ถุนบ้านแล้วนั่งสูบบุหรี่ จู่ๆ มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน คาดว่ารู้จักกัน ได้เดินเข้ามาหาอย่างเงียบๆ แล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงติดต่อกันหลายนัด จนนายอับดุลรอสะล้มลงตายคาที่ หลังก่อเหตุพวกคนร้ายได้อาศัยความมืดพากันหลบหนีไป ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า มาจากเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ 

กลุ่มมือมืดที่ยะลา ยิงถล่มชาวสวนจมกองเลือดดับอนาถคาที่ ขณะเหยื่อนั่งสูบบุหรี่อยู่ใต้ถุนบ้านกลางดึก ก่อนหลบหนีไป ด้าน ตร.เชื่อสาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัว แต่ก็ไม่ทิ้งประเด็นคนร้ายสร้างสถานการณ์ 21 พ.ย. 2559 08:56 21 พ.ย. 2559 09:18 ไทยรัฐ