วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 31 จัดปั่นแก่งเสือเต้น

ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 31 จัดปั่นแก่งเสือเต้น

  • Share:

เช้าวันที่ 20 พ.ย. นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.แพร่ เปิดโครงการ “ปั่นไปแก่งเสือเต้น” ที่ ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 31 ต.ทุ่งน้าว อ.สอง จ.แพร่ โดยมีนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู นายกสมาคมกีฬาจังหวัดแพร่ เข้าร่วมด้วย นายเมทวินทร์ อินต๊ะจวง ผอ.ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 31 ทุ่งน้าวพุทธิมาศึกษากร ในฐานะเจ้าของโครงการครั้งนี้เผยว่า ในปีการศึกษานี้ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมต่างๆมากมายให้กับนักเรียน ซึ่งต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนมาก งบประมาณที่ได้รับจัดสรรมานั้นมีไม่เพียงพอต่อการพัฒนา ทางคณะกรรมการสถานศึกษาจึงได้มีดำริให้จัดกิจกรรมเพื่อหารายได้มาสนับสนุนโครงการดังกล่าวให้ขับเคลื่อนไปด้วยดี ดังนั้นกิจกรรมปั่นไปแก่งเสือเต้น ครั้งที่ 1 ได้ร่วมกับอุทยานแห่งชาติแม่ยม (แก่งเสือเต้น) และ อบต.ทุ่งน้าว จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้ชุมชนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เป็นการกุศล ส่งเสริมการท่องเที่ยวใน อ.สอง และผลการแข่งขันจะถูกบันทึกไว้ในสารบบของสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยด้วย

ผอ.ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 31 เผยอีกว่า ในกิจกรรมปั่นไปแก่งเสือเต้น ครั้งนี้ได้รับความสนใจจากนักปั่นจากทั่วภาคเหนือ เข้ามาร่วมรายการ 200 คนด้วยกัน ในระยะทาง 35 กม. โดยเริ่มต้นจาก ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 31 ผ่านทุ่งนาทางคดเคี้ยว ภูเขา เข้าสู่ถนนสายหลักผ่านหน้าที่ว่าการอำเภอ ตลาด อ.สอง มุ่งเข้าเขตแก่งเสือเต้น โดยบริเวณโดยรอบเส้นทางจากถนนใหญ่เข้าสู่ดินแดนแก่งเสือเต้นจะเป็นทางขึ้นลงเขาคดโค้งผ่านถ้ำกอไผ่สวยงามตลอดระยะทางอีก 12 กม.ที่จะเข้าเขตแก่งเสือเต้น จากนั้นก็จะมีการมอบรางวัลกันในอุทยานแห่งชาติแม่ยม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักปั่นที่มาจากต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีใจที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ ดีใจที่จะได้มาเห็นแก่งเสือเต้นของจริงเพราะเคยได้ยินชื่อมานานหลายสิบปีก็ไม่เคยมาเห็น และเมื่อมาเห็นก็ยอมรับว่าสนุกและบรรยากาศร่มรื่น ต้องหาเวลามาพักแรมจะสนุกกว่านี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้