วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใช้รถพยาบาลกู้ภัย ตบตาขนยานรก

ใช้รถพยาบาลกู้ภัย ตบตาขนยานรก

  • Share:
จับหนุ่มเค้นจนรับสิ้น 1.2แสนเม็ด-ไอซ์3กิโล

ตำรวจ สน.ลาดพร้าว รวบหนุ่มขี้ยาใช้รถตู้พยา-บาลเคลื่อนย้ายผู้ป่วยของมูลนิธิกู้ภัยดัง ลักลอบขนยาเสพติดส่งให้ลูกค้าตามคำสั่งนายทุน เผยผู้ต้องหามีหมายจับคดียักยอกทรัพย์ติดตัว พอถูกจับมีพิรุธเพราะเพิ่งเสพยา เลยถูกสอบเค้นจนมุม อ้างไม่มีเจตนาตบตาตำรวจ แต่เพราะเพิ่งซื้อรถต่อมาจากเพื่อนเลยยังไม่ได้ลอกสติกเกอร์ชื่อมูลนิธิออก

รวบหนุ่มขี้ยาใช้รถตู้มูลนิธิดังรับจ้างขนยา เสพติด เปิดเผยเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 20 พ.ย. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รรท.รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ รอง ผกก.สส.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.ไพจิตร คำยอด สว.สส.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ต.พนมกร ฟอง-แก้ว สว.สส.สน.ลาดพร้าว พร้อมกำลังร่วมกันจับกุมนายเดช หรือเต้ ชนะธีรโรจน์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 474/73 ซอยเพิ่มสิน 20 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. ของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) 120,000 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) 3 กก. รถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน นค 3820 นครสวรรค์ ดัดแปลงเป็นรถพยาบาลรับส่งคนป่วยของมูลนิธิชื่อดังแห่งหนึ่ง กระเป๋าผ้ายีนส์ 1 ใบ จับกุมตัวได้ที่ลานจอดรถ เอช อาร์ เรสซิเด้นซ์ คอนโด อาคาร 9 ถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.

สืบเนื่องจากตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว รับการประสานจาก สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ว่า นายเดช หรือเต้ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดียักยอกทรัพย์ของ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี หลบหนีมาพักในห้องเช่าย่านถนนแฮปปี้แลนด์ เมื่อชุดจับกุมเดินทางไปถึงพบผู้ต้องหาจึงแสดงตัวเข้าจับกุมตามหมายจับ ระหว่างนั้นตำรวจสังเกตเห็นผู้ต้องหามีพิรุธคล้ายผ่านการเสพยาเสพติดมาใหม่ๆ ขอตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติดในร่างกาย จากนั้นนายเดชเปิดปากรับสารภาพว่า มียาบ้าและยาไอซ์จำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในรถตู้ที่จอดอยู่หน้าอาคาร ก่อนพบของกลางทั้งหมด

สอบสวนนายเดชให้การว่า รับยาเสพติดมาจากย่านสุวินทวงศ์ ก่อนนำมาซุกซ่อนไว้ในตู้เก็บของใต้เบาะนั่งรถตู้ของกลาง รอนายทุนโทร.มาสั่งให้ไปส่งยาเสพติดตามที่ลูกค้านัดหมาย ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกได้ค่าจ้าง 2 แสนบาท ครั้งนี้ถ้าทำสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 3 แสนบาท ก่อนหน้านี้ใช้วิธีนั่งรถทัวร์ไปส่งยาเสพติด หลังจากได้เงินค่าจ้างก้อนแรก จึงนำไปซื้อรถตู้ของกลางที่ดัดแปลงเป็นรถพยาบาลเคลื่อนย้ายผู้ป่วยของมูลนิธิกู้ภัยแห่งหนึ่งมาจากเพื่อน แต่เพราะเพิ่งซื้อมาเลยยังไม่ได้ลอกสติกเกอร์รถพยาบาลออก ไม่มีเจตนาที่จะนำรถคันดังกล่าวมาตบตาตำรวจในการรับจ้างขนยาเสพติดแต่อย่างใด

พล.ต.ต.ชัยพรกล่าวว่า ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มากนัก ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบเคยถูกจับในคดีเสพยาเสพติดมาก่อน เตรียมประสานไปยังมูลนิธิที่ปรากฏชื่อที่ตัวรถว่ามีการขึ้นทะเบียนถูกต้องหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบที่มาของรถตู้คันนี้ เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าและยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว พร้อมประสานพนักงานสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี มาอายัดตัวไปดำเนินคดีต่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้