วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุกคาม'เรืองไกร'ยิงใส่บ้าน ถูกบานกระจกร้าว แจ้งตร.ล่ามือปืนปริศนา

คุกคาม'เรืองไกร'ยิงใส่บ้าน ถูกบานกระจกร้าว แจ้งตร.ล่ามือปืนปริศนา

  • Share:
ทีมกฎหมายเพื่อไทยโร่แจ้งตร. เปิดวงจรปิด-ล่ามือปืนปริศนา


“เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ” ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย โร่แจ้งตำรวจ สน.บางซื่อ หลังกระสุน ปริศนาเจาะทะลุกระจกประตูบานเลื่อนชั้นสองของตัวบ้าน ชุดตรวจที่เกิดเหตุ-พฐ. ยังไม่พบหัวกระสุน เตรียมตรวจหาอย่างละเอียดซ้ำอีกครั้ง ขณะที่เจ้าตัวเผยไม่แน่ใจในสาเหตุ เพราะไม่มีความขัดแย้งทั้งเรื่องงานและส่วนตัว

กระสุนปริศนายิงใส่บ้านทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย เปิดเผยเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 พ.ย. ร.ต.ท.กฤษฎา จิระวานิชกุล รอง สว. (สอบสวน) สน. บางซื่อ รับแจ้งจากนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อายุ 55 ปี ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ว่า พบรูกระสุนปริศนา เจาะทะลุกระจกประตูบานเลื่อน ทางเข้าห้องรับประทาน อาหารชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 77 ซอยอินทามระ 1 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.ซึ่งเป็นบ้านพักของตนและครอบครัว

นายเรืองไกรให้การว่า ก่อนหน้าช่วงเช้าวันเดียวกัน บิดาของตนโทรศัพท์มาแจ้งให้ทราบว่าพบรูกระสุนปืนที่กระจกประตูบานเลื่อน ชั้นสองของตัวบ้าน ทำให้กระจกแตกร้าว จากนั้นเวลาประมาณ 15.00 น. ตนกลับบ้านไปตรวจสอบพบร่องรอยดังกล่าวจริง คาดเป็นรูกระสุนที่ถูกคนร้ายยิงใส่เมื่อกลางดึกวันที่ 19 พ.ย.ระหว่างที่ไม่อยู่บ้าน ตรวจสอบโดยรอบไม่มีทรัพย์สินอื่นได้รับความเสียหาย จึงเดินทางมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุจูงใจยังไม่ทราบ ไม่แน่ชัดว่าจะเกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมืองหรือไม่ เพราะไม่มีความขัดแย้งกับผู้ใดทั้งเรื่องงานและส่วนตัว

หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.ท.สิทธิชัย ธัญญาบาล สว.สส.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.นาถนริศ รัตนบุรี สว.สส.สน.บางซื่อ พร้อมชุดตรวจที่เกิดเหตุของ สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านทรงยุโรป 3 ชั้น ปลูกอยู่บนเนื้อที่ 170 ตร.ว. มีรั้วรอบขอบชิด เบื้องต้นคาดเป็นรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนแต่ยังไม่ทราบขนาด ขณะนี้ยังไม่พบหัวกระสุน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเตรียมตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มในเช้าวันที่ 21 พ.ย. จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด 9 ตัวที่อยู่รอบบ้าน ไม่พบภาพของผู้ก่อเหตุ ต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เคยเป็น ส.ว.สรรหา ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 ปัจจุบันเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยและเป็นทีมกฎหมายของพรรคเพื่อไทยบทบาทของนายเรืองไกรที่ผ่านมา ถือเป็นนักตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐตัวยง ตั้งแต่นายกรัฐมนตรี นักการเมือง ข้าราชการระดับสูง รวมไปถึงกรรมการในองค์กรอิสระ ไล่มาตั้งแต่สมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร นายสมัคร สุนทรเวช นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี รวมไปถึงการปฏิบัติหน้าที่ของ ส.ส. ส.ว. กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ศาลรัฐ– ธรรมนูญ ผู้ตรวจการแผ่นดิน กรรมการสิทธิมนุษยชน (กสม.) และการเข้ายึดอำนาจของ คสช. ในหลายกรณี จนถูกเรียกตัวไปปรับทัศนคติหลายครั้ง

ค่ำวันเดียวกัน พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นพบรอยของแข็งกระทบกับกระจกบริเวณห้องอาหารชั้น 2 ของบ้าน เป็นรูกลมคล้ายกระสุนปืน เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4 มม. จากการตรวจสอบไม่พบหัวกระสุนปืนหรือสิ่งที่ทำให้กระจกแตก ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในวันที่ 21 พ.ย. ทั้งนี้ เจ้าของบ้านยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุเกิดเวลาใด คาดผู้ก่อเหตุไม่ได้ประสงค์ต่อชีวิต ส่วนจะเป็นสาเหตุใดอยู่ระหว่างตรวจสอบให้แน่ชัด เนื่องจากผู้เสียหายต้องการให้ตำรวจตรวจสอบหาข้อสรุปให้ได้ว่าร่องรอยดังกล่าวเป็นรอยกระสุนปืนจริงหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้