วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัสติน ฟิลลิปสัน คว้าแชมป์การแข่งขัน แอร์เรซวัน อู่ตะเภา 2016

จัสติน ฟิลลิปสัน คว้าแชมป์การแข่งขัน แอร์เรซวัน อู่ตะเภา 2016

  • Share:

จัสติน ฟิลลิปสัน ดาวรุ่งแห่งปีของสนามแข่งเครื่องบินเอฟวัน ในปี 2012 ขับเครื่องบินชื่อ Strings Attached เฉือนคู่แข่งเสี้ยววินาที คว้าแชมป์ แอร์เรซวัน อู่ตะเภา....

วันที่ 20 พย. ที่สนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง มีการแข่งขันกีฬาทางอากาศ (แอร์เรซวัน ไทยแลนด์) รอบชิงชนะเลิศ ท่ามกลางคนดูอย่างล้นหลาม

โดยจัสติน ฟิลลิปสัน นักบินสัญชาติสหรัฐฯ เจ้าของรางวัล ‘ดาวรุ่งแห่งปี’ ของสนามแข่งเครื่องบินเอฟวัน ในปี 2012 ที่ในขณะนั้นเขาใช้เครื่องบินหมายเลข 12 ที่ชื่อว่า Outrageous และเมื่อไม่นานมานี้จัสตินได้สร้างเครื่องบินฟอร์มูล่าวัน 'No Strings Attached’ ขึ้นมา พร้อมกับการเริ่มเล็งไปที่เป้าหมายใหม่ในระดับ Sport Class และจะลงแข่งทั้งสองระดับในปีที่จะถึงนี้


จัสตินเคยร่วมบินในรายการ Air Race 1 World Cup ที่ตูนิเซีย กับเครื่อง British Cassutt III ของเทอร์รี การ์ดเนอร์ นักบิน F1 ผู้คลั่งไคล้การทดลองเครื่องแบบใหม่ๆ เขาเก็บ 17 คะแนน ของการจัดอันดับ Air Race 1 World Cup และตอนนี้เขาอยู่ที่อันดับ 10 ของตาราง

อย่างไรก็ตามการจัดการแข่งขัน"แอร์เรซวัน" ว่าเป็นการทดสอบและเตรียมความพร้อมของประเทศไทย เพื่อได้รับสิทธิ์ในการจัดการแข่งขันการบิน AIR RACE 1 WORLD CUP 20017 (Thailand) ในปีหน้าโดยรูปแบบการแข่งขันในครั้งนี้จะใกล้เคียงกับการแข่งขันจริง มีเครื่องบินร่วมแข่งพร้อมกัน 6 ลำ ในระยะทาง 5 ก.ม. จำนวน 8 รอบ โดยเป็นการแข่งขันแบบ PYLON RACE ที่มีเครื่องหมายบอกทางกำหนดเส้นทางรูปวงรีของสนาม เครื่องบินจะบินต่ำที่ความสูง 10 เมตร เพื่อเกาะเส้นทางและรักษาเรซซิ่งไลน์ให้แคบที่สุด สร้างความตื่นเต้น เร้าใจ และสนุกสนาน ให้กับผู้ชมอย่างสูง นอกจากนี้ นักแข่งได้ร่วมลงนามแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอีกด้วย...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้