วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.เชียงราย บุกจับ 2 พ่อค้ายาบ้าแสบ กักตัวสายตำรวจบังคับเสพยา

จนท.เชียงราย บุกจับ 2 พ่อค้ายาบ้าแสบ กักตัวสายตำรวจบังคับเสพยา

  • Share:

นรข.และตำรวจเชียงราย สนธิกำลัง เข้าจับกุม 2 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลังสืบทราบเป็นพ่อค้ายาเสพติด ลักลอบขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในเขต อ.เชียงแสน เผยมีพฤติกรรม บังคับสายของตำรวจ นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย...

จากการสืบทราบของ น.อ.ชลทัย รัตนเรือง ผบ.นรข.เขตเชียงราย พ.ต.อ.เรวัตร ยืนธรรม ผกก.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ว่ามีพ่อค้ายาเสพติด ลักลอบขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในเขต อ.เชียงแสน จึงสั่งให้ พ.ต.ท.ทักษิณ จันทะวงค์ รองผกก.สส. ประสานกำลังร่วมกับ น.ต.ธนชัย รอดทัศนา หน.สถานีเรือเชียงแสน นรข.เขตเชียงราย ร.ต.อ.ประสงค์ ชัยยงค์ ร้อยตชด.327 ร.ต.อ.อดุลย์ รักษาดี รองสว.สส.สภ.เเชียงแสน ร.ต.อ.พิชิต ปินตาพุฒิ และ ร.ต.อ. เอกพล ยาสิทธิ์ รองสว.สส. ออกสืบสวนจับกุม

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบจนรู้ว่าที่บ้านนายไมค์ หรือยี่ จันทะวงค์ อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ต.เวียง อ.เชียงแสน และบ้านนายวรวุฒิ หรือเข็ม กันทากาศ อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.เวียง เป็นแหล่งซื้อขายยาบ้า กระทั่งเวลา 19.00น.วันที่ 19 พ.ย.2559 เจ้าหน้าที่วางแผนส่งคนเข้าไปล่อซื้อยาบ้าจากนายไมค์ จำนวน 3 เม็ด ในราคา 500 บาท แต่นายไมค์ และนายวรวุฒิ เกรงว่าจะเป็นสายตำรวจ จึงบังคับให้สายนำยาบ้าที่มาซื้อเสพที่บ้านนายไมค์ให้หมด สายได้ต่อรองขอกินเพียงหนึ่งเม็ด แต่ทั้งสองคนไม่ยอม โดยให้กินทั้ง 3 เม็ดแล้ว จึงปล่อยตัวออกไปเมื่อเวลา 21.00 น. 


ต่อมาวันที่ 20 พ.ย.2559 พ.ต.ท.ทักษิณ กับ น.ต.ธนชัย แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด พร้อมติดต่อนายสุนทร ชายลาด ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 เดินทางไปที่บ้านนายวรวุฒิ แต่ปรากฏว่านายวรวุฒิออกจากบ้านไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง ส่วนชุดที่ไปบ้านนายไมค์ พบนายไมค์ อยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในห้องนอน พบยาบ้าจำนวน 19 เม็ด อยู่ในกล่องพลาสติก และเงินสดที่สายล่อซื้อยามีหมายเลขตรงกันอีก 3 ฉบับ อยู่ในกระเป๋าเสื้อกันหนาวลายพรางทหาร นายไมค์ให้การรับว่ายาบ้าเป็นของตน เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายไมค์ ไปตรวจหาสารยาเสพติดที่โรงพยาบาลเชียงแสน ผลพบมีสารเสพติดในร่างกาย จึงแจ้งในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตามจับตัวนายวรวุฒิ ได้ขณะนอนสูบยาบ้าที่กระท่อม ไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านจอมกิตติ ม.6 ต.เวียง อ.เชียงแสน ซึ่งมีนายบุญสิงห์ แก้วรากมุก ผช.ผู้ใหญ่บ้านจอมกิตติ เดินทางไปด้วย พบยาบ้า 1 เม็ด วางอยู่ใกล้กับที่นายวรวุฒินอนอยู่ และยาบ้าอีก 20 เม็ดอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีฟ้าขาว ทะเบียน คขค 907 เชียงราย ของนายวรวุฒิ นายวรวุฒิให้การรับสารภาพว่ายาบ้าเป็นของตน เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายวรวุฒิไปตรวจหาสารยาเสพติดที่โรงพยาบาลเชียงแสน ผลพบมีสารเสพติดในร่างกาย นำตัวส่งให้ ร.ต.อ.ปรีชา ปันกองงาม รองสว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน ดำเนินคดี

ด้าน น.ต.ธนชัย กล่าวว่า กลุ่มค้ายาบ้าของนายวรวุฒิ และนายไมค์.ฮึกเหิมมาก ขนาดกักตัวสาย ไม่ยอมปล่อย แล้วบังคับให้เสพยาบ้าด้วย ขนาดผู้ใหญ่บ้านยังถูกนายวรวุฒิ ขู่จะฆ่า หากนำเรื่องที่นายวรวุฒิเกี่ยวข้องกับยาเสพติดไปแจ้งเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ซึ่งถ้าพบเหตุแบบนี้ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการจับกุมให้หมด. 

เครดิตภาพ จากเจ้าหน้าที่ นรข.เขตเชียงราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้