ข่าว

วิดีโอ

รวบ 2 หนุ่มแสบ อ้างเป็นตม.จับต่างด้าวเรียกค่าไถ่ บอกหาเงินส่งให้นาย

ตำรวจ สน.คันนายาว 2 จับหนุ่มแสบอ้างตัวเป็นจนท.ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับคนต่างด้าวเรียกค่าไถ่ เผยจะนำเงินส่งให้นาย แถมตรวจเจอฉี่ม่วง พนักงานสอบสวนเลยนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.2559 พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว พ.ต.ท.พงษ์สิทธิ์ ปาลาพงศ์ สว.สส.สน.คันนายาว และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.คันนายาว ร่วมกันจับกุมนายอัศวิน บัวหลวง หรือ อัฐ อายุ 30 ปี ชาวบ้านย่าน  แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. และนายธีระ หรือต้น อุปพงษ์ อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ต.เชียงเครือ อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร ข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์

ต่อมาได้ดำเนินการตรวจปัสสาวะกับผู้ต้องหาทั้งสองพบว่า มีสารเสพติดในร่างกาย จึงแจ้งข้อหาเพิ่มเติม คือ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) พร้อมของกลาง สำเนาธนบัตรไทยฉบับละ 100 บาท จำนวน 30 ฉบับ และสำเนาธนบัตรไทยฉบับละ 500 บาท จำนวน 1 ฉบับ และโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่ปากซ.คู้บอน 31 ถนนคู้บอน แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม.

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากนายสมชาย มาฮาเดอร์ไร อายุ 22 ปี ผู้เสียหายว่า ได้มีชายไทย 2 คน แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง โดยโทรศัพท์บอกกับผู้เสียหายว่า ได้ทำการจับกุมญาติเอาไว้ 1 คน ถ้าหากต้องการให้ปล่อยตัว ให้นำเงินจำนวน 3,500 บาท มาเป็นการแลกเปลี่ยน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการซ้อนแผน โดยถ่ายสำเนาเงินสดเอาไว้ ก่อนให้ผู้เสียหายติดต่อผู้ต้องหาออกมารับเงิน จนถูกจับกุมในที่สุด

พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และก็ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด โดยจะเลือกเหยื่อเป็นชาวต่างด้าว และอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ก่อนขอทำการตรวจค้นและชิงทรัพย์ของเหยื่อ พร้อมกับให้โทรหาญาติเพื่อนำเงินมาเป็นค่าไถ่ เบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.คันนายาว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมประชาสัมพันธ์หาผู้ใดเคยถูกบุคคลทั้งสองกระทำในลักษณะดังกล่าว สามารถมาขอดูตัวผู้ต้องหาได้ที่สน.คันนายาว ตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะผู้ต้องหาถูกจับกุม ได้พยายามบอกเจ้าหน้าที่ว่าจะนำเงินไปให้นาย โดยอ้างถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ ร.ต.ท. นายหนึ่ง แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่สนใจ พร้อมเตรียมดำเนินการสืบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

ตำรวจ สน.คันนายาว 2 จับหนุ่มแสบอ้างตัวเป็นจนท.ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับคนต่างด้าวเรียกค่าไถ่ เผยจะนำเงินส่งให้นาย แถมตรวจเจอฉี่ม่วง พนักงานสอบสวนเลยนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 20 พ.ย. 2559 23:23 21 พ.ย. 2559 00:09 ไทยรัฐ