วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 21 - 27 พ.ย. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

เหลือเพียงอีกแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้น จะเข้าสู่เดือนใหม่ในตามหลักของโหราศาสตร์จีน  ซึ่งก่อนที่จะเข้าสู่เดือนที่เป็นของตนเอง และภาพรวมเหลืออีกเพียงไม่กี่เดือนก็จะพ้นปีที่กลางๆ เข้าสู่ปีของตนเองอีกเช่นกัน จะมีแนวโน้มในเรื่องของความราบรื่นในเรื่องต่างๆ ขึ้นเป็นตามลำดับ ดังนั้นถ้าจะทำอะไรก็ตาม ก็ขอให้เช็กวันเวลาให้ดี เพราะถ้าไปตัดสินใจในช่วงจังหวะไม่ดี ก็โยงให้ข้างหน้ามีปัญหาอย่างคาดไม่ถึงได้ อีกทั้งขึ้นอยู่ที่พื้นฐานดวงของเจ้าชะตาว่าเป็นอย่างไรด้วย ซึ่งสามารถติดตามได้ในสกู๊ปพิเศษปีใหม่ ดังนั้นจะตัดสินใจเรื่องใดๆ ก็ตามในรอบอาทิตย์นี้ ก็มีวันดีคือวันที่ 22, 26, 27 พ.ย. 59 วันที่ไม่ดีคือวันที่ 21, 23 พ.ย. 59

สำหรับชาวปีฉลูก็ไม่ต้องเป็นห่วงกังวลอะไร กำลังจะพ้นเดือนพฤศจิกายนที่เป็นเดือนกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ที่กำลังจะเข้าสู่เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่เกื้อหนุนชาวปีฉลูทุกท่าน เป็นช่วงที่ต้องรู้จักคว้าโอกาส และวิ่งเข้าหาโอกาส เพราะสิ่งที่จะเกิดขึ้นในเดือนต่อๆ ไปจะเริ่มออกดอกออกผล ถ้ามีความพยายาม ประกอบกับถ้าไปใช้วันดีในการนัดติดต่อประสานงาน หรือเจรจาต่อรอง อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องการงาน ธุรกิจ จะเป็นไปได้ด้วยดีในวันที่ 23, 26, 27 พ.ย. 59 วันที่ไม่เกื้อหนุนนั้นมีวันที่ 21, 24 พ.ย. 59 ทำอะไรที่เรื่อยๆ เปื่อยๆ อย่าไปจริงจังกับงานนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สำเร็จสักทีเดียว ถ้าใช้ความอดทนด้วยครับ

ในเดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่เกื้อหนุนกับชาวปีขาล ซึ่งในตามหลักโหราศาสตร์จีน ใกล้จะเข้าสู่เดือนธันวาคมที่เป็นเดือนกลางๆ สำหรับ ชาวปีขาล ซึ่งภาพรวมโดยส่วนใหญ่ยังคงไปได้เรื่อยๆ แต่ในช่วงอาทิตย์นี้ ก็ขอให้เตรียมตัวรับสิ่งดีๆ ในเรื่องธุรกิจหน้าที่การงาน โชคลาภเงินทอง ครอบครัว สุขภาพ ในวันดีอาทิตย์นี้มีวันที่ 24, 25 พ.ย. 59 ยังคงสามารถลงมือตัดสินใจเรื่องต่างๆ แต่วันที่ควรตัดสินใจด้วยความรอบคอบ ก็พอที่จะทำให้ผ่านพ้นไปได้ไม่มากก็น้อย คือวันที่ไม่ดีที่มีวันที่ 22, 27 พ.ย. 59 ส่งผลให้มีอารมณ์และความคิดโอกาสที่จะทำให้ตัดสินใจพลาดมีสูง ไม่ใจร้อน พิจารณาให้ถี่ถ้วน ก็ได้กำไรไม่มาก แต่ถ้าแย่ก็ขาดทุนหนักได้ครับ ยิ่งไปกับแฟนหรือคนรัก ถ้ามีเรื่องไม่พอใจก็อภัยกันบ้างนะครับ

ถ้านับในรอบสัปดาห์นี้ ก็จะเหลืออีก 2 สัปดาห์ที่อยู่ในช่วงเดือนที่ดีอยู่ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ขอให้รีบใช้วันไม่กี่วันนี้ก่อนจะเข้าสู่เดือนใหม่ ใช้อย่างมีคุณค่า และทำทุกอย่างให้เต็มที่เต็มเวลา ถึงแม้จะมีวันไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 23, 26 พ.ย. 59 ก็สามารถที่จะทำเรื่องสำคัญๆ ได้ ไม่ใช่ว่าวันไม่ดีจะทำอะไรที่เป็นเรื่องสำคัญๆ ไม่ได้เลย เพียงแต่ต้องวางแผนล่วงหน้า สำคัญที่สุด คือความใจเย็น จะทำให้สำเร็จไปได้ แล้วอาจจะส่งผลให้วันที่ดี มีวันที่ 21, 24, 25 พ.ย.59 ได้รับข่าวดี หรือเรื่องดีๆ แทน จึงเป็นช่วงที่ควรเร่งสปีด (ดูตาม้าตาเรือด้วยครับ) 1 ชั่วโมงมีคุณค่า 1 วันมีราคา แล้วเราจะปล่อยให้คุณค่าและราคา ผ่านไปเปล่าๆ โดยไม่ทำอะไรเลยหรือครับ

อึดอัดมาพักใหญ่แล้วสำหรับชาวปีมะโรง ที่ในเดือนสองเดือนที่ผ่านมา ในตามหลักโหราศาสตร์จีน เป็นจังหวะเดือนที่เป็นมรสุมอีกช่วงหนึ่ง บางท่านจะโดนมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่พื้นฐานดวง และฮวงจุ้ยด้วย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ขอแสดงความยินดีที่ผ่านพ้นมาได้ จะเริ่มมีความสบายใจขึ้นบ้างสำหรับเดือนธันวาคมที่กำลังจะเข้ามานี้ จะเริ่มส่งผลให้ทำอะไรก็ตาม จะค่อยๆ แฮปปี้เป็นเรื่องๆ ไป การงานจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงที่ดี ด้านการเงินการทอง ถ้าจัดสรรงบประมาณให้ดี จะได้ใช้จ่ายในการลงทุนได้อย่างคุ้มค่า จะทำอะไรก็ตามขอให้เลือกวันที่ดีที่จะส่งเสริมคือวันที่ 22, 23, 26 พ.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 21, 24, 27 พ.ย. 59 เช่นเดิมครับ ขอให้ระมัดระวัง เพราะเป็นวันทำอะไรจะรู้สึกติดขัดไปหมด หรือพยายามควบคุมอารมณ์ที่ไม่ดีของตนเองไว้ด้วยนะครับ

ขอให้ใจเย็นอีกนิดสำหรับชาวปีมะเส็ง ทั้งคุณผู้ชาย และผู้หญิง ในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว จะเหลืออีก 2 อาทิตย์เท่านั้น ที่จะย่างก้าวออกจากเดือนที่เป็นปรปักษ์กับตนเองอย่างเต็มที่ ดังนั้นในช่วงนี้จะทำอะไรอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ หรือรีบขึ้นรถด่วนโดยไม่ดูป้ายให้ดี ก็จะหลงทางไปเลย (เปรียบเปรยว่าทำอะไรไม่รอบคอบจะต้องผิดพลาดไปทั้งวัน) จะทำให้เสียเวลา เพ่งมองให้ดีสำหรับเรื่องปัญหาและอุปสรรค  อย่าให้ความโลดเต้นดีใจที่รู้ว่ากำลังจะพ้นเดือนไม่ดี มาทำให้ตกม้าตายตอนจบเอาได้ จะตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ที่จำเป็นต้องสรุปให้จบ ให้ใช้วันที่ 22, 23, 27 พ.ย.59 ส่วนวันที่รู้สึกมีอารมณ์ที่ขุ่นมัว ไม่ปลอดโปร่งคือวันที่ 25 พ.ย.59 ฟังด้วยหู ดูด้วยตา ตรองด้วยสติ คิดด้วยเหตุ รู้ด้วยผล วันไม่ดีแค่ไหนก็ไม่ทำให้เราสะเทือนครับ

ก็อยากจะขอเตือนชาวปีมะเมียทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงทุกท่าน ในชีวิตคนเราเมื่อผ่านช่วงเดือนที่ดี ช่วงที่กลางๆ มาแล้ว ก็ต้องย่อมไปเจอช่วงที่ไม่ดี เป็นวัฏจักร ซึ่งก็เปรียบเสมือนว่าในอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เดือนที่ไม่ดีอย่างเต็มที่แล้ว ทุกอย่างจะค่อยๆ กลับตาลปัตรหมด สิ่งที่เคยดีก็จะไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้วก็จะไม่ดีมากไปอีก ขอให้ใจเย็นๆ ใช้วันสุดท้ายที่เป็นวันดีที่เหลืออยู่อีกไม่กี่วันก่อนเข้าสู่เดือนชง คือวันที่ 21, 24 พ.ย. 59 ทำอะไรก็ขอให้ทำให้เต็มที่ ให้ทำงานที่สำคัญมากๆ ก่อน แล้วค่อยไปเคลียร์งานเก่าที่ค้างคา และให้ระวังวันที่ 23, 26, 27 พ.ย. 59 ถ้าตัดสินใจอะไรพลาดไป จะส่งผลทำให้ยืดเยื้อไปถึงเดือนหน้า แล้วสรุปจบได้ยากกว่าเดิมนะครับ วิธีผ่อนหนักให้เป็นเบา ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อยๆ ก็ดีครับ จะแคล้วคลาดเรื่องหนักๆ ไปได้ครับ

ในเดือนพฤศจิกายน ตามหลักโหราศาสตร์จีน จะเป็นพื้นฐานรอบเดือนที่สมพงษ์กับเจ้าชะตาชาวปีมะแม กำลังจะเข้าสู่เดือนใหม่ ในเดือนธันวาคมที่ถือว่าเป็นเดือนไม่เกื้อหนุน ต่อคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิงชาวปีมะแมทุกท่าน ก็ขอให้ตรองให้ดีก่อนในเรื่องที่จะลงทุนขยับขยายงาน หรือเปลี่ยนสาขาวิชาอาชีพต่างๆ รวมไปถึงเรื่องการพิจารณาเรื่องเรียนต่อ หรือรับทุนต่างๆ ก็จะมีความเสี่ยง ถ้าใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ หรือลงมือทำ ก็ยังพอไปได้ดีในระดับหนึ่ง คือวันที่ 21, 25 พ.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีถ้าทำอะไรระมัดระวัง และใจเย็น ก็จะไปได้สเตปหนึ่งคือวันที่ 24, 26, 27 พ.ย. 59 เกิดเหตุการณ์อะไรที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ก็นึกเสียว่าในช่วงหน้าหนาวนี้ บางทีก็ยังมีฝนตก  อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้อยู่เสมอครับ

ในรอบสัปดาห์นี้มีเรื่องที่น่าดีใจสำหรับชาวปีวอก เพราะใกล้เข้าสู่เดือนธันวาคม เดือนใหม่ที่สมพงษ์กับเจ้าชะตา ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ไม่เหมือนเดือนพฤศจิกายน ที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน ทำอะไรพัลวันพัลงงไปหมด จับต้นชนปลายไม่ถูก แถมยังมีโดนตำหนิ โดนดุด่าว่ากล่าว สารพัดปัญหา และอารมณ์ขึ้นลง ใจเย็นอีกนิดครับ ใช้วันที่ 22, 26 พ.ย. 59 ก็จะทำให้งานสรุปจบภายในเดือนนี้ และเดือนต่อไปจะมีโอกาสได้รับภาระหน้าที่ใหม่ๆ ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 25 พ.ย.59 อีกทั้งด้วยเดือนไม่เกื้อหนุน วันนั้นอาจจะได้ฟังเรื่องไม่ค่อยดี หรือมีข่าวร้าย ก็อย่าไปร้อนใจ เพราะเป็นแค่ข่าวลือครับ (แต่ก็มีข่าวจริงปนเปอยู่บ้าง) จึงไม่ควรไปกินปูนร้อนท้องไปก่อนครับ

ในเดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงที่เรื่อยๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ซึ่งภาพรวมจะส่งผลให้มีความจุกจิกกวนใจเข้ามาบ้าง ความราบรื่นเข้ามาบ้างมาตลอดจนจะเข้าสู่เดือนใหม่ที่จะมาถึงเร็วๆ นี้ จะเป็นการเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน จะเริ่มส่งผลให้เจ้าชะตาในอาชีพต่างๆ เริ่มติดขัดมากกว่าเดิม คนที่รองานอาจจะได้งาน แต่งานไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ก็ขอให้ทำไปก่อน หรือไม่ได้งานเลย ก็ขอให้อย่าท้อ ขยันหาต่อไป อีกทั้งความรักไม่ใช่เจอก็คว้าหมด ระวังจะไปคว้าหมู หมา กา ไก่นะครับ วันที่เหลือในอาทิตย์นี้ก็รีบๆ ทำเสีย เพราะอีกไม่กี่เดือนก็เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุน ตัดสินใจอะไรในวันที่ดีที่ทำให้ไม่ต่อเนื่องไปเดือนหน้าคือวันที่ 23, 27 พ.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจแล้วโยงปัญหาต่อไปได้คือวันที่ 24, 26 พ.ย. 59

ในเดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่ไม่ได้ส่งผลกระทบใดๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จากการวิเคราะห์พื้นฐานดวงของชาวปีจอจะได้ดังนี้ ปี 2559 นี้เป็นปีกลางๆ รอบพฤศจิกายนนี้เป็นเดือนนี้ที่กลางๆ แต่ก็ขึ้นอยู่กับวันและเวลาด้วย ที่จะเจออย่างไร ที่เป็นวันส่งเสริม วันขัดข้อง วันราบรื่น วันติดขัด ซึ่งควรที่จะใช้วันดีในการเคลียร์งาน เพราะจะราบรื่น ดังนั้นในวันที่ดีมีเหลือไม่กี่วัน รีบๆ ทำงานที่สำคัญๆ หรือภาระใหญ่ๆ ทำในวันที่ 24 พ.ย. 59 ก็ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และวันที่ทำงานเบาๆ หรือไม่สำคัญนัก ระวังหน่อยวันที่ 21, 23, 27 พ.ย. 59 เป็นวันไม่ค่อยดี ถ้าใจเย็นๆ ก็พอที่จะประคองให้ผ่านไปได้อย่างไม่หนักใจครับ

สัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่จะออกจากเดือนของตนเอง ในตามหลักโหราศาสตร์จีน เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้มีผลกระทบใดๆ ก็จะมีแต่ความราบรื่นไปเรื่อยๆ ไปจนถึงปี 2560 ที่พื้นฐานดวงชะตาจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งสามารถติดตามได้จากสกู๊ปพิเศษช่วงปีใหม่ และขึ้นอยู่กับเจ้าชะตาจะทำอย่างไรกับชีวิต เพราะบางท่านอยู่ดีไม่ว่าดีไปแหย่อะไรเข้า (เช่นไปเซ็นสัญญารับรองค้ำประกัน) จึงต้องเจอปัญหาที่ต้องแก้ต่อไป ใช้วันดีติดต่องาน ลงทุน เจรจา เซ็นสัญญา คือวันที่ 21, 25 พ.ย. 59 จะสำเร็จเกินคาด ส่วนวันไม่ดีนั้นมีวันที่ 22 พ.ย.59 ไม่อยากให้ประมาทในหลายๆ เรื่องนะครับ สำหรับบางท่านโดยเฉพาะคุณผู้ชายเกิดรอบ พ.ศ. 2538, 2526 เพราะตามหลักโหราศาสตร์จีนถือว่าอยู่ในช่วงที่เข้าเคราะห์ครับ


อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล 
ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 20 พ.ย. 2559 17:41 21 พ.ย. 2559 05:32 ไทยรัฐ