วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เท่ สวย รวย เก่ง! 10 ข้อรู้จัก ‘ไฮโซแพม’ อดีตภรรยา 'ท็อป ณัฐเศรษฐ์'

เท่ สวย รวย เก่ง! 10 ข้อรู้จัก ‘ไฮโซแพม’ อดีตภรรยา 'ท็อป ณัฐเศรษฐ์'

  • Share:

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่น่าเสียดาย อดีตคู่รักที่ใครหลายคนอิจฉา กับการจดทะเบียนหย่าร้างกันอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ พิธีกรไฮโซชื่อดัง ท็อป - ณัฐเศรษฐ์ และสาวเก่งมากความสามารถ ไฮโซแพม - สิตามนินท์ หลายคนรู้จักคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มท็อปกันเป็นอย่างดีแล้ว วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จึงขอพาไปรู้จัก 'ไฮโซแพม' อดีตภรรยาของหนุ่มท็อป  เธอเป็นใครมาจากไหน ไปอ่านกัน...

สาวแพม หนุ่มท็อปเลิกกันแล้ว
ไฮโซแพม-สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล

1. ก่อนอื่นเราต้องรู้ชื่อเสียงเรียงนามกันก่อน สาวสวยไฮโซอดีตภรรยาท็อป ณัฐเศรษฐ์ เธอมีชื่อว่า สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล (ชื่อแปลว่า ผู้ยิ่งใหญ่) เดิมชื่อ อรอาภา สุสมากุลวงศ์ หรือ อรอาภา พูนทรัพย์มณี (สมรสใช้นามสกุลสามี-ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี) ชื่อเล่น แพม เกิดเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2527 ที่กรุงเทพมหานคร

2. ไฮโซแพมเป็นบุตรคนกลาง ในจำนวนพี่น้อง 3 คน ของนายอภิชัย และนางศิริพร สุสมาวัตนะกุล (สกุลเดิม สุสมากุลวงศ์ เปลี่ยนทั้งครอบครัว) พี่น้อง 3 คน ได้แก่ 1. น.ส.ธณัทร์ษริน สุสมาวัตนะกุล (เดิมชื่อ อโณทัย) 2. น.ส.สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล 3. นายโภคิน สุสมาวัตนะกุล

สามพี่น้องทายาทซุปเปอร์ริช

3. ด้านการศึกษาของสาวแพมก็ไม่ธรรมดา เธอจบปริญญาตรี คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จบปริญญาโท ด้าน Marketing Management, Kingston University ประเทศอังกฤษ นอกจากนั้นเธอยังได้รับประกาศนียบัตร Le Grand Diplome (Diplome de Cuisine และ Diplome de Patisserie) โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต (Le Cordon Bleu Dusit)

4. ปัจจุบันไฮโซสาวได้เข้ามาดูแลกิจการของครอบครัว บริษัท ซุปเปอร์ริช (ไทยแลนด์) เป็นกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท ซุปเปอร์ริช (ไทยแลนด์) เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักบริษัทนี้ อาณาจักรสีเขียว เมื่อต้องการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

มุมเซ็กซี่เบาๆ

5. สาวคนนี้มีความสวยที่โดดเด่น มีดีกรีเป็นถึงดาวคณะวารสารศาสตร์ฯ  แถมยังเป็นเชียร์ลีดเดอร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ - จุฬาฯ ครั้งที่ 59 (รุ่นเดียวกับ จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา และ หมิง-ชาลิสา บุญครองทรัพย์) สวยเก่งโปรไฟล์ดี และเคยมีผลงานด้านวงการบันเทิงมาบ้าง ทั้งถ่ายโฆษณาและเล่นมิวสิกวีดิโอ


6. เป็นอีกหนึ่งสาวที่สวยเก่ง มีลุคเท่สะดุดตา ไม่เหมือนผู้หญิงทั่วๆ ไป เธอเคยให้สัมภาษณ์ผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า เธอชอบแต่งตัวแบบที่สามารถใส่ไปทำงานได้ และไปออกงานต่อได้เลย เธอรู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่สาวหวาน แต่งตัวแบบหวานๆ แล้วไม่ค่อยเข้ากับตัวเอง จึงเลือกที่จะแต่งแบบใส่สูทคล้ายๆ ผู้ชายนิดๆ (อ่านเพิ่ม : เท่ เก๋ ชิค ไม่เหมือนใคร! เคล็ดลับแต่งตัวสไตล์ ‘ไฮโซแพม’ หวานใจ ‘ท็อป ณัฐเศรษฐ์’)

เธอเป็นไอดอลด้านการแต่งตัวของผู้หญิงหลายคน

7. มาถึงเส้นทางความรักของสาวแพมและหนุ่มท็อปกันบ้าง ทั้งคู่แต่งงานกันเมื่ออายุยังน้อย หนุ่มท็อป อายุเพียง 27 ปี ส่วนสาวแพม อายุเพียงแค่ 24 เท่านั้น ทั้งคู่คบหาดูใจประมาณปีครึ่ง ก็ได้จูงมือใช้ชีวิตร่วมกันทันที ในวันที่ 19 ธันวาคม 2551 จัดงานมงคลสมรสขึ้น ณ ห้องรอยัลบอลรูม โรงแรมโอเรียนเต็ล

8. ทั้งคู่ให้สัมภาษณ์กับสื่อในวันแต่งว่า ก่อนหน้าที่จะตกลงคบหาดูใจกันนั้น หนุ่มท็อปเจอสาวแพมมาหลายครั้ง ตั้งแต่ปี 2002 แล้วปี 2004 ก็เจอกันอีกทีหนึ่งที่ปั๊มน้ำมัน แถวสามย่าน ตอนนั้นเรียนจุฬาฯ อยู่ หนุ่มท็อปไปล้างรถ แล้วสาวแพมเขาก็เข้ามาก็เห็นเขา แต่ก็ไม่ได้ทำความรู้จักกัน จนกระทั่งมาถึงเมื่อปี 2007 ได้มีโอกาสรู้จักกัน และคบหาแต่งงานกัน ใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน 8 ปี

สาวแพม หนุ่มท็อปเลิกกันแล้ว

9. สาวแพม - หนุ่มท็อป เคยให้สัมภาษณ์ว่า ทั้งคู่มีนิสัยเหมือนกัน ชอบอะไรคล้ายกัน เพลง อาหาร นาฬิกา แต่ก็ยังมีส่วนนิสัยที่ไม่เหมือนกันคือ ท็อป มีความเป็นผู้หญิง ส่วน แพม นิสัยออกแนวผู้ชาย ลุยๆ จึงเป็นสิ่งที่ปรับเข้ามากันได้ง่าย

10. ก่อนจะหย่าร้างกัน ทั้งคู่เคยมีข่าวปัญหาครอบครัว ขาเตียงสั่นคลอนอยู่หลายครั้ง  ไม่ว่าจะเป็นข่าวที่หนุ่มท็อปกุ๊กกิ๊กกับสาวในวงการบันเทิง ไอซ์-อภิษฎา, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ แต่หนุ่มท็อปก็ออกมาปฏิเสธว่าไม่ใช่เรื่องจริง แต่ปัญหาครอบครัวเป็นเรื่องของงานที่ล้นมือ เป็นเหตุทำให้เกิดช่องว่างระหว่างกัน ทั้งคู่ต่างทำงานกันเยอะมาก และล่าสุดประคองรักไม่รอด จบชีวิตคู่การเป็นสามีภรรยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (อ่านเพิ่ม : หย่าจริง! ท็อป แพม ประคองรักไม่รอด จบชีวิตคู่ 8 ปี ยันไร้มือที่ 3)

ภาพ : pamsuperrichth

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้