ไลฟ์สไตล์
100 year

รถด่วนพิเศษอินเดียตกราง ดับทะลุ 95 ศพ เจ็บมากกว่า 150 คน

ไทยรัฐออนไลน์
20 พ.ย. 2559 16:03 น.
SHARE

รถไฟอินเดีย ตกรางซ้ำ ใกล้กับเมืองคานปุร์ เสียชีวิตอย่างน้อย 95 คน บาดเจ็บมากกว่า 150 ราย มีจำนวน 40 กว่าคนเจ็บสาหัส ด้านนายกฯ อินเดีย ทวีตแสดงความเสียใจต่อเหตุที่เกิดขึ้น...

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เกิดเหตุขบวนรถด่วนประเทศอินเดีย วิ่งระหว่างเมืองปัฏนา-อินดอร์ ตกรางจำนวน 14 โบกี้ จาก 24 โบกี้ ใกล้บริเวณพื้นที่ทางตอนเหนือของเมืองคานปุร์ เมื่อช่วงเช้ามืดเวลาตี 3 วันอาทิตย์ จากอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 95 คน ขณะที่โฆษกรัฐมนตรีการรถไฟ ออกมาระบุตัวเลขผู้ได้รับบาดเจ็บว่ามีจำนวนมากกว่า 150 ราย ส่วนตำรวจรัฐอุตตรประเทศ บอกว่ามีมากกว่า 40 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ข่าวแนะนำ

สำหรับเมืองคานปุร์ตั้งอยู่ในรัฐอุตตรประเทศ อยู่ห่างทางตอนใต้ของกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของประเทศอินเดีย 300 ไมล์ โดยเหยื่อขบวนรถไฟดังกล่าวมากกว่า 70 คนยังคงอยู่ในซากขบวนรถไฟที่มีสภาพเป็นเศษเหล็ก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทยอยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา 30 กว่าศพ จากโบกี้รถไฟที่ยังคงมีผู้เสียชีวิตติดค้างอยู่ข้างใน

อย่างไรก็ตามจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ได้ทวีตแสดงความเสียใจต่อเหตุรถไฟตกรางที่มีผู้เสียชีวิตบนขบวนรถด่วนพิเศษดังกล่าว โดยขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัวเหยื่อที่เกี่ยวข้อง พร้อมขอพรพระผู้เป็นเจ้าต่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุรถไฟตกรางที่น่าเศร้าสลด

เช่นเดียวกับ นายสุเรช ประภู รัฐมนตรีกระทรวงรถไฟอินเดีย ได้ทวิตเตอร์ว่า จะต้องมีมาตรการลงโทษอย่างหนักกับผู้รับผิดชอบในอุบัติเหตุร้ายแรงครั้งนี้ ซึ่งกำลังเริ่มต้นสอบสวนถึงสาเหตุรถไฟตกรางในครั้งนี้แล้ว และจ่ายเงินชดเชยให้กับเหยื่อผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ.

(ภาพจาก : AP)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟตกรางที่อินเดียรถด่วนพิเศษอินเดียตกรางอุบัติเหตุรถไฟอินเดียรถไฟปัฏนา-อินดอร์ ตกรางรถไฟอินเดียตกรางดับทะลุ95

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:46 น.