วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"น้ำตาแห่งความคิดถึง"

"น้ำตาแห่งความคิดถึง"

โดย กุ๊กกิ๊ก
21 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

คนเป็นคนจะจนหรือมี ร้ายหรือดีคงมีหวังอยู่ ยามปวงมารมาพาลลบหลู่

ยิ้มละมัยใจสู้หมู่มวลเภทภัย บทเพลงพระราชนิพนธ์ ยิ้มสู้ ในหลวง ร.9 ฮัมไปด้วยหัวใจที่แสนคิดถึง พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ปาดน้ำตา ได้กำลังใจเสมอที่ได้ฟัง

มาที่อาการคันจากต้นข้าว

“สวัสดีค่ะพี่กุ๊กกิ๊ก ชื่อต้นข้าวนะคะ พอดีมีโอกาสได้ดูละครพิเศษ “เราเกิดในรัชกาลที่ 9 เดอะซีรีส์” ที่ทางช่องวัน 31 เค้าเอามาออกอากาศ เป็นอะไรที่จุกมากๆ ร้องไห้แทบทุกฉากเลยค่ะ ยิ่งดูก็ยิ่งคิดถึงพระองค์ท่าน และนักแสดงที่เล่นแต่ละคนก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีจริงๆค่ะ อย่างรุ่นใหญ่พี่กวาง กมลชนก หรือพี่อุ้ย เกรียงไกร ก็ทำให้หนูร้องไห้หนักมาก หรือตอนของตูมตาม-เจษ, สน-วิว หรือพี่ป้อง-พี่นุ่น คือเรียกว่าทุกคนถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี เลยอยากเขียนมาชื่นชม และขอบคุณนักแสดง ทีมงานทุกคนที่ทำละครนี้ออกมา ขอฝากพี่กุ๊กกิ๊กเป็นสะพานใจส่งต่อความรู้สึกดีๆนี้ให้ด้วยนะคะ”

น้ำตาคลอ...เลยนะนี่ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ดีใจนะคะ ที่งานของคนบันเทิงถ่ายทอดความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านเป็นอะไรที่ติดตรึงใจน้อง เอางี้ละกัน “ถ้า ให้เล่าถึงในหลวง ต้องเล่าทั้งชีวิต”...ยังเป็นอีกประโยคในละครที่ทำให้พี่กุ๊กกิ๊กร้องไห้หนักมากเหมือนกันเลยค่ะ และพี่กุ๊กกิ๊กขอเป็นสะพานเชื่อมคำชม รวมถึงคำขอบคุณจากคนดูทุกคนไปยังทีมงานและนักแสดงที่ช่วยกันสร้างละครเรื่องนี้ออกมานะจ๊ะ เพราะละครพิเศษเรื่องนี้มาจากความตั้งใจของทุกๆคน ฟากนักแสดงเองพอรู้ว่าทางช่องมีโปรเจกต์จะทำเรื่องนี้ ทุกคนก็รีบออกตัวขอเป็นส่วนหนึ่งทันที โดยไม่มีเงื่อนไขเรื่องค่าตัวใดๆ และมาด้วยใจกันจริงๆ ขนาดพี่เบิร์ด ธงไชย ยังขอยกมือร่วมงานครั้งนี้แบบทันที หรือจะเป็น ชาคริต แย้มนาม เพียงแค่ออกไม่ถึงครึ่งนาที เจ้าตัวก็ขอทีมงานว่าอยากแสดงด้วย ส่วนการทำงานพี่กุ๊กกิ๊กได้ข่าวว่า ทุกฉากที่ถ่ายนักแสดงทุกคนร้องไห้กันหนักหน่วง แต่ก็มีสปิริตที่จะทำให้ฉากนั้นๆผ่านไปได้ด้วยดี แม้แต่บรรดาผู้กำกับแต่ละคนนั่งเช็กเทปกันไป ก็ยังกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่...เป็นงานที่สุดๆในความรู้สึกของทุกคนจริงๆ...งานนี้ต้องบอกว่า ช่องวัน นัมเบอร์วัน ละกันเนอะ (ปรบมือ)

“กุ๊กกิ๊ก”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้