วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮีโร่คนใหม่แห่งโลกเวทมนตร์

ฮีโร่คนใหม่แห่งโลกเวทมนตร์

  • Share:

อลังการและตระการตาสมการรอคอย โลกแห่งเวทมนตร์มีอะไรให้ค้นหาอีกมากจริงๆ

คุณผู้อ่านยังจำหนังสือเรียน “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” (Fantastic Beasts And Where to Find Them) ของ “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ได้ไหมคะ? เป็นหนังสือที่แสบเอาเรื่องทีเดียว วันนี้แหละค่ะ...คุณๆจะได้ทำความรู้จักกับ “นิวท์ สคามันเดอร์” (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) จากปลายปากกาของ “เจ.เค.โรว์ลิ่ง” นักเขียนชื่อดังคนเดิม


“นิวท์ สคามันเดอร์” (เอ็ดดี้ เรดเมย์น)
เรียกตัวเองว่าเป็น “นักสัตว์วิเศษวิทยา” ผู้มีความเชี่ยวชาญและความสนใจคลั่งไคล้ในเรื่อง “สัตว์วิเศษ” ของโลกเวทมนตร์อย่างหาตัวจับยาก ไม่มีใครรู้ว่าเหตุใดเขาจึงถูกไล่ออกจากฮอกวอตส์ (โรงเรียนสอนเวทมนตร์ชื่อดังในอังกฤษ โรงเรียนเดียวกับแฮร์รี่) แต่เราจะไม่หาคำตอบนั้นในภาคนี้ (เจ.เค.โรว์ลิ่งประกาศแล้วว่าจะมีภาคต่อของ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” รวม 5 ภาค) เพราะภาคนี้จะพาไปทำความรู้จักกับเขาก่อน และเหตุใดเขาจึงได้รับขนานนามเป็น “ฮีโร่” คนใหม่ของโลกเวทมนตร์

เรื่องราวของ “นิวท์ สคามันเดอร์” (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) เริ่มต้นเมื่อ 70 ปีก่อนหน้าเรื่องราวของ “แฮร์รี่ พอตเตอร์” เขาเดินทางไปอเมริกาเพื่อเหตุผลบางอย่าง แต่ดันต้องเจอเรื่องวุ่นวายเพราะ “สัตว์วิเศษของเขา” หลุดจากกระเป๋าและก่อเรื่องจนโลกเวทมนตร์ในอเมริกาป่วนกันไปหมด


ถ้าใครดู “แฮร์รี่ พอตเตอร์” แล้ว “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ก็เป็นภาพยนตร์แนวเดียวกัน คือผจญภัยแฟนตาซี แฝงด้วยความรู้รอบตัว และจินตนาการอันคาดไม่ถึงของผู้เขียน “เจ.เค.โรว์ลิ่ง” นอกจากนี้จะได้กลับไปสัมผัสกลิ่นอายของโลกเวทมนตร์อีกครั้ง แต่พิเศษกว่านิดนึงตรงที่ได้ทำความรู้จัก “สัตว์วิเศษ” ในโลกเวทมนตร์มากขึ้น

แน่นอนว่าใจความสำคัญของเรื่อง คือเหล่าสัตว์วิเศษของโลกเวทมนตร์ รับรองว่าคุณๆจะไม่เคยเห็นพวกมันใน “แฮร์รี่ พอตเตอร์” แต่ที่น่าสนใจกว่าคือผู้พิทักษ์สัตว์วิเศษเหล่านี้ “นิวท์ สคามันเดอร์” (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) ตัวละครเอกของเรื่องที่จะทำให้ต้องทึ่งในความสามารถรอบรู้เรื่องสัตว์วิเศษ

แม้ว่า “นิวท์ สคามันเดอร์” จะดูแปลกแยกและเข้ากับใครไม่ค่อยได้ แต่ความสามารถอันน่าทึ่งก็ทำให้เป็น “ฮีโร่” คนใหม่ได้ไม่ยาก ไม่เชื่อตามไปพิสูจน์ได้ทุกโรงภาพยนตร์ และเพื่อเพิ่มความมหัศจรรย์ ขอแนะนำแบบ IMAX และ 4DX.

มาดามอองทัวร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้