วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สวยใส เป๊ะเว่อร์! รับเทศกาลแห่งปี

(อมรสิริ - นพ.พุฒิพงศ์)

ชวนอัพเดตความรู้เรื่องราวไลฟ์สไตล์ผู้หญิงยุคใหม่ เทรนด์ความงาม แฟชั่นและศิลปะ รวมทั้งนวัตกรรมความรู้ใหม่ๆ จากการสัมมนาเรื่องความงาม Numéro Thailand Seminar on Best Beauty Brands Products 2016-17 ซึ่ง นิตยสารนูเมโร ไทยแลนด์ จัดขึ้น เพื่ออัพเดตนวัตกรรมใหม่ๆของผลิตภัณฑ์ความงามระดับพรีเมียม ก่อนนำมาปรับใช้สู่ผิวสวย อ่อนวัย หน้าใสรับเทศกาลแห่งปี อมรสิริ บุญญสิทธิ์ บก.บห.นิตยสารนูเมโร ไทยแลนด์ กล่าวว่า การดูแลความงามไม่มีวันสิ้นสุด เพราะเราต้องเรียนรู้และสัมผัสจากประสบการณ์จริง ศึกษาทดลองด้วยตัวเอง และต้องเปิดใจให้กว้างรับวิวัฒนาการใหม่ๆ นำมาปรับใช้ให้สอดรับกับสภาพผิว และใส่ใจในรายละเอียดถึงข้อบ่งใช้อย่างระมัดระวัง เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมามีประสิทธิภาพที่สุด

นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ แพทย์ผู้มีประสบการณ์ทางด้านความงามและการชะลอวัย ผู้อำนวการ AIC ศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพฯ กล่าวว่า การเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิว ไม่มีทฤษฎีไหนได้ผลดีไปกว่าการได้ทดลองใช้เอง และคอยสังเกตปฏิกิริยาที่ผิวตอบสนองออกมา การดูแลผิวอย่างถูกวิธีเป็นคำตอบของผิวกระจ่างใส เคล็ดลับการดูแลผิวเพื่อประสิทธิ– ภาพสูงสุดมี 4 ขั้นตอน เริ่มด้วยขั้นแรก การทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้า เช็ดเครื่องสำอางให้หมดจด ข้อนี้สำคัญมาก เพราะถ้ามีการหลงเหลืออยู่ของสารเคมี จะทำให้ผิวอุดตันและเกิดสิวในที่สุด ขั้นต่อมาคือ การปกป้องและหลีกเลี่ยงผิวจากแสงแดด พร้อมทาครีมกันแดดที่มี SPF สูง และสิ่งสำคัญ คือ การหลีกเลี่ยงควันบุหรี่ และควันรถยนต์ สองสิ่งนี้นับเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำลายผิวสุดๆ ขั้นที่สาม คือ การบำรุงผิว เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น จะมีโอกาสที่ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุ 30 ปี ขึ้นไป เมื่อผิวเสียความชุ่มชื้น ก็จะเป็นที่มาของการเกิดริ้วรอย จึงควรทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ขั้นตอนสุดท้ายคือ การทำทรีทเม้นท์ด้วยตัวเอง คือการเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป เพื่อใช้บำรุงผิว ถ้าดูแลผิว อย่างถูกวิธี ก็สามารถมีสุขภาพผิวดีด้วยตัวเองได้ไม่ยาก

พร้อมกันนี้ พบกับการประกาศ NuméroThailand Seminar on Best Beauty Brands Products 2016-17 เพื่อนำมาปรับใช้สู่ผิวสวย อ่อนวัย หน้าใสรับเทศกาลแห่งปี ซึ่งจะประกาศผลอย่างเป็นทางการในนิตยสารนูเมโร ไทยแลนด์ ฉบับเดือนธันวาคม-มกราคม 2560 ฉบับส่งท้ายปี และถือเป็นฉบับแรกของปีใหม่ ที่จะมาถึง พร้อมเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ดีๆ มากมายให้ได้นำมาใช้จริงในชีวิตประจำวัน เพื่อความสุขในช่วงปลายปีและความสดใสของปีใหม่ 2560.

ชวนอัพเดตความรู้เรื่องราวไลฟ์สไตล์ผู้หญิงยุคใหม่ เทรนด์ความงาม แฟชั่นและศิลปะ รวมทั้งนวัตกรรมความรู้ใหม่ๆ จากการสัมมนาเรื่องความงาม Numéro Thailand Seminar on Best Beauty Brands Products 2016-17 20 พ.ย. 2559 14:10 20 พ.ย. 2559 14:11 ไทยรัฐ