วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียทรัมป์จะเป็นทูต?

โดย ยูเรนัส

ช่างคิดได้เข้ากับสถานการณ์โลกที่หมุนไวและเปลี่ยนเร็ว เมื่อประธานาธิบดีมิลอส เซแมนแห่งสาธารณรัฐเช็ก คิดสรตะแล้วสนับสนุนให้ นางอิวานา ทรัมป์ อดีตภรรยาหมายเลข 1 ซึ่งเป็นภรรยาคนแรกของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาเป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงปราก โอ้โห เป็นไอเดียสุดแสนเข้าท่าในความรู้สึกของผู้นำเช็ก!

เพราะคงคิดแล้วว่า ถ้าให้นางอิวานามาเป็นทูต จะช่วยเจริญสัมพันธไมตรีให้สหรัฐฯ และสาธารณรัฐเช็กปรองดองกันมากขึ้น ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ในเมื่อนางอิวานาก็เป็นอดีตนางแบบชาวเช็กซึ่งได้ดิบได้ดีถูกทรัมป์จีบจนได้แต่งงานและมีลูกด้วยกันถึง 3 คน ซึ่งบรรดาลูกๆของเธอทั้งหมดก็ทำงานในระดับหัวแถวฝ่ายบริหารของบริษัทที่นายทรัมป์ก่อตั้งขึ้น

เหตุนี้ นางอิวานาจึงควรได้รับเลือกให้เป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงปราก และเป็นคนเดียวในดวงใจที่รัฐบาลสาธารณรัฐเช็ก ทั้งประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีมองว่า เหมาะสมที่ซู้ด

ฝ่ายนางอิวานา หรือนามเดิม อิวานา เซลนิกโควา ให้สัมภาษณ์ นสพ.นิวยอร์ก โพสต์ ว่า เธอได้รับการสนับสนุนให้เป็นทูต ซึ่งรู้สึกดีใจและยินดีอย่างยิ่ง เธอมีความผูกพันกับบ้านเกิดอยู่แล้ว แถมมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เนื่องจากเขียนหนังสือถึง 3 เล่ม และทั้งหมดไม่ได้ขายเฉพาะในสหรัฐฯ หรืออเมริกาเหนือ แต่หนังสือดังกล่าวยังถูกแปลไปเป็นภาษาต่างๆ ถึง 25 ภาษา วางตลาดใน 40 ประเทศ ฉะนั้น เรื่องความโด่งดังไม่ต้องพูดถึง

ปัจจุบันนางอิวานา หลังหย่าจากนายทรัมป์ ก็ไปเป็นนักธุรกิจและนักเขียน นางทั้งสวย, เก่ง และมีสมอง เช่นเดียวกับลูกสาวของเธอที่เกิดกับทรัมป์ได้แก่ อิวานกา

นางอิวานามีลูกสาวกับว่าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เพียงคนเดียวก็จริง แต่มีบุตรชายกับเขาอีก 2 คน นายโดนัลด์ จูเนียร์ และเอริค ซึ่งลูกทุกคนทำหน้าที่เป็นผู้บริหารอาณาจักรธุรกิจของตระกูลทรัมป์มานานแล้ว เพราะโตๆและมีครอบครัวกันหมด

นางอิวานาเป็นภรรยาคนแรก ซึ่งทั้งคู่แต่งงานกันนาน 14 ปี หลังสมรสเธอเข้ามาช่วยกิจการของสามีด้านการออกแบบตกแต่งภายในและดูแลโรงแรมบวกกาสิโนบางแห่ง

ปัจจุบัน ทั้งนายทรัมป์และอดีตภรรยารายนี้ยังกลับมาสนิทกัน ดังนั้นโอกาสจะได้เป็นทูตจึงเป็นไปได้นะ.

ยูเรนัส

20 พ.ย. 2559 08:49 20 พ.ย. 2559 08:49 ไทยรัฐ