วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบวัตถุปริศนาใต้ดินลึก 1 ม. รอ 15 วัน รู้! ใช่อดีตเมีย 'ซีมอน' หรือไม่

เครดิตภาพจาก:ตำรวจกองปราบฯ

กองปราบฯ ร่วมนักสำรวจธรณีวิทยา ม.เกษตรฯ นำเครื่องมือ ตรวจสแกนภายในบ้านย่านบางกรวยอีกครั้ง ตามหาสาวคนสนิท “ซีมอน เบตัน” เบื้องต้นพบความผิดปกติใต้ดินข้างตัวบ้าน ลึกกว่า 1 เมตร มีวัตถุปริศนา มีความต้านทานไฟฟ้า ผิดไปจากธรรมชาติ...

จากกรณีนายอนันต์ แสงอุไร อายุ 62 ปี บิดาของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร อายุ 37 ปี อดีตภรรยาของนายซีมอน เบตัน ฆาตกรฆ่าหั่นศพชาวอิสราเอล เข้าร้องกองปราบปราม เพื่อให้ช่วยติดตามหาตัวลูกสาวที่หายตัวไปนานกว่า 1 ปีแล้ว จนเกรงว่าจะเกิดอันตรายตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 19 พ.ย.2559 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท. ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม สว.กก.1 บก.ป. และร.ต.อ.ภักดิ์ชนก คำจินา รอง สว.กก.1 บก.ป. ประสานนักสำรวจธรณีวิทยา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์เข้าทำการสำรวจตรวจในพื้นชั้นใต้ดินเพื่อหากระดูกอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านที่ น.ส.นันทิยา กับนายซีมอน และลูกชายอาศัยอยู่ด้วยกันก่อนที่ น.ส.นันทิยา จะหายตัวไป

มีรายงานข่าวว่า ชุดสืบสวนกองปราบปรามและนักธรณีวิทยา จาก ม.เกษตรศาสตร์ ได้กระจายกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบตัวบ้าน ก่อนนำเครื่องมือตรวจบริเวณโดยรอบ ด้วยการใช้กระแสไฟฟ้ากระตุ้นลงในดินเพื่อหาวัตถุหรือสิ่งที่มองไม่เห็นที่อยู่ใต้ดิน โดยเครื่องตรวจจะเก็บข้อมูลไว้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าบริเวณตัวบ้าน พื้นหน้าบ้านตรงลานจอดรถไม่พบความผิดปกติ จะมีแต่บริเวณข้างตัวบ้านที่เบื้องต้นเครื่องมือพบความผิดปกติ โดยมีวัตถุที่มีความต้านทานไฟฟ้า ผิดไปจากธรรมชาติ ซึ่งไม่ใช่ดิน ไม่ใช่น้ำ ไม่ใช่รากไม้ ลึกลงไปกว่า 1 เมตร ซึ่งหลังจากนี้ทางนักธรณีวิทยาจำนำผลที่ได้ไปทำการวิเคราะห์อีกครั้งและ จะทราบผลอีกประมาณ 15 วัน ในส่วนที่มีกระแสข่าวว่า น.ส.นันทิยา ได้ถูกจับกุมที่ประเทศลาวนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกับสถานทูตลาว ด่าน ตม. เข้าและออก คาดว่าจะทราบผลเร็ววันนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ป.ยืมอุปกรณ์ม.เกษตรฯ หาสสารมวลกระดูกเมียเก่า'ซีมอน'ที่บ้านพักบางกรวย

อดีตแฟน ‘ซีมอน’ พบ ตร. บอกไม่รู้จักเมียที่หาย แต่เคยไปบ้านย่านบางกรวย

กองปราบมืดแปดด้าน ตามหาอดีตเมีย ‘ซีมอน’ เชื่อเสียชีวิตแล้ว

ผวา! วิญญาณอดีต ตร.ยิว เหมือนสาวเซเว่นฯ แท็กซี่ ขับผ่านบ้าน ไม่กล้ามอง

จ่อรื้อคดีปี 43 ‘พ่อตาซีมอน’ ร้องลูกสาวหายปริศนา หวั่นเป็นเหยื่ออีกศพ


กองปราบฯ ร่วมนักสำรวจธรณีวิทยา ม.เกษตรฯ นำเครื่องมือ ตรวจสแกนภายในบ้านย่านบางกรวยอีกครั้ง ตามหาสาวคนสนิท “ซีมอน เบตัน” เบื้องต้นพบความผิดปกติใต้ดินข้างตัวบ้านลึกกว่า 1 เมตร มีวัตถุปริศนา มีความต้านทานไฟฟ้า ผิดไปจากธรรมชาติ 19 พ.ย. 2559 19:15 19 พ.ย. 2559 19:49 ไทยรัฐ