วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานแซมบ้าเชื่อ ‘เมสซี’ ช่วยพัฒนา ‘เนย์มาร์’ สู่ยอดดาวเตะโลก

อดีตมิดฟิลด์ชื่อก้องแห่งทัพเซเลเซาเชื่อมั่นว่า "เนย์มาร์" จะก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะหมายเลขหนึ่งของโลกในเร็วๆ นี้ อย่างแน่นอน เพราะมีตัวช่วยชั้นดีอย่าง "ลิโอเนล เมสซี" ที่คอยช่วยเหลืออยู่ไม่ห่าง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 พ.ย.ว่า มาซินโญ อดีตกองกลางทีมชาติบราซิลชี้ว่า เนย์มาร์ จะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นสุดยอดนักเตะของโลกได้อย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้ เนื่องจากมี ลิโอเนล เมสซี เป็นตัวช่วยที่ดีในการพัฒนาฝีเท้า

ดาวเตะวัย 24 ปี มีการยกระดับความสามารถของตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ย้ายจากสโมสร ซานโตส ในบ้านเกิด มาอยู่บาร์เซโลนา กระทั่งสถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นตัวหลักของสโมสร และทีมชาติในปัจจุบัน

ซึ่ง มาซินโญ อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติบราซิลชุดแชมป์โลก 1994 ชี้ว่า เนย์มาร์ จะก้าวขึ้นมาเป็นดาวเตะอันดับหนึ่งของโลกได้อย่างแน่นอน เพราะมีแบบอย่างที่ดีในการช่วยพัฒนาฝีเท้าแบบไม่เคยหยุดนิ่ง

“เนย์มาร์ จะกลายเป็นสุดยอดนักเตะของโลกในอนาคตอันใกล้ เพราะ เมสซี ช่วยเหลือเขาเอาไว้ในหลายๆ อย่าง และตอนนี้เขาก็พร้อมแล้วที่ก้าวขึ้นมาเป็นที่หนึ่ง เนย์มาร์ คือนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดทั้งของบราซิลและของโลก รวมถึงจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำทีมในฟุตบอลโลกที่รัสเซีย และหวังว่าเขาจะช่วยให้บราซิลคว้าแชมป์โลกได้อีกครั้ง” มาซินโญ กล่าว.

อดีตมิดฟิลด์ชื่อก้องแห่งทัพเซเลเซาเชื่อมั่นว่า "เนย์มาร์" จะก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะหมายเลขหนึ่งของโลกในเร็ว ๆ นี้ อย่างแน่นอน เพราะมีตัวช่วยชั้นดีอย่าง "ลิโอเนล เมสซี" ที่คอยช่วยเหลืออยู่ไม่ห่าง... 19 พ.ย. 2559 18:38 19 พ.ย. 2559 20:30 ไทยรัฐ