วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' รับช้างศึกประมาทเสียสองลูกรวดหวังเร่งปรับปรุง

'ซิโก้' รับช้างศึกประมาทเสียสองลูกรวดหวังเร่งปรับปรุง

  • Share:

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชคนเก่งของพลพรรคช้างศึก ยอมรับว่า ลูกทีมเกิดประมาทจนเสีย 2 ประตูจนต้องเร่งปรับปรุงต่อไป พร้อมยินดี "ธีรศิลป์ แดงดา" ทำสถิติเทียบเท่ากับตน...

วันที่ 19 พ.ย.59 ภายหลังจากเกมที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เอาชนะ อินโดนีเซีย 4-2 ประเดิม 3 คะแนนแรกในศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ได้อย่างสวยงาม แต่กระนั้นกุนซือวัย 43 ปีรายนี้ยังไม่พอใจถึงความผิดพลาดในแนวรับที่ประมาทพลาดเสียถึง 2 ประตูในต้นครึ่งหลังแม้สุดท้ายแล้วจะพลิกกลับมาคว้าชัยได้ก็ตาม

"เกมแรกก็บ่งบอกนะครับว่าเป็นเกมที่ยาก ไม่ใช่ง่ายเลย อินโดนีเซียก็มาดี แม้พวกเขาจะไม่ได้ผ่านแมตช์ระดับนานาชาติมานานเกือบสองปี เขาพร้อมและมีความกระหาย"

"เรานำสองลูกแล้วคิดว่าไม่มีอะไร แต่เขาก็สร้างความกดดันให้กับเรา แต่ยังดีที่เรายิงประตูที่สาม และสุดท้ายก็จบ 4-2 เป้าหมายของเราก็คือสามแต้มวันนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไร"

"จริงๆ แล้วเกมแรกก็ถือว่าเป็นก้าวแรกการไม่เคยแพ้ใครเลยในเกมแรกก็ถือเป็นประวัติที่ดี เราก็จะพยายามรักษาตรงนี้ไว้ เรายังมีเกมที่สองที่สามต่อไป เห็นได้ว่าวันนี้ไม่ง่าย เกมหน้าต้องเจอกับ สิงคโปร์ เราต้องทำการบ้านให้หนักและเรายังมีเกมที่ต้องเจอกับทีมเจ้าภาพ"

"ตอนเรานำสองลูก เราก็ประมาทไปบ้างเราปิดการครองไม่ได้ ต้องชื่นชมอินโดนีเซียเช่นกัน ที่ทำได้สองประตูจากการครอส ซึ่งเราต้องนำไปปรับปรุงแก้ไขเกมรับของเรา แต่สุดท้ายเป้าหมายเราคือสามแต้ม"

"ก็แสดงความยินดีกับมุ้ยที่ทำสถิติเทียบเท่ากับพี่โก้ วันนี้มุ้ยก็รับบทเป็นกัปตันทีมด้วย จริงๆ งานของเรายังเพิ่งเริ่มต้น เพราะฉะนั้นมุ้ยยังมีโอกาสอีกหลายเกม ก็ต้องรักษาตรงนี้ไว้"

"แน่นอนเราเพิ่งเล่นกับออสเตรเลีย และเป็นเกมที่หนักเราก็บอกเด็กของเราก่อนเกมว่าเด็กของเรา ว่าแม้เราจะผ่านเกมที่หนักแต่เราต้องใช้ทีมเวิร์กและสปิริตเข้ามาช่วยตรงนี้ และตรงนี้ก็ทำให้เรากลับเข้าสู่เกมได้อีกครั้ง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้