วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภาพสวยงาม สุดประทับใจ! 'ทะเลหมอกภูพานน้อย' ไหลปกคลุมทั่วเมือง

ภาพสวยงาม สุดประทับใจ! 'ทะเลหมอกภูพานน้อย' ไหลปกคลุมทั่วเมือง

  • Share:

ภาพจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชีเด๋อ สุกีพาฮา

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ชีเด๋อ สุกีพาฮา" โพสต์ภาพประทับใจ ระหว่างร่วมทริปเขียนภาพสีน้ำ ที่แหล่งท่องเที่ยวภูพานน้อย จ.หนองบัวลำภู เป็นภาพทะเลหมอกไหลปกคลุมทั่วเมือง พร้อมเผย ตอนนี้อากาศกำลังดี อยากเชิญชวนให้มาเที่ยวชม ...

วันที่ 19 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับภาพทะเลหมอกปกคลุมเมืองหนองบัวลำภู จากผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชีเด๋อ สุกีพาฮา พร้อมระบุว่า "ผมได้โพสต์ภาพประทับใจบ้านเกิดของผมในเพจเฟซบุ๊ก "ที่นี่..เมืองลุ่มภู" อยากให้พี่เข้าไปดูครับ"

เมื่อผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบที่เฟซบุ๊กดังกล่าว ก็ได้พบภาพที่สวยงาม ซึ่งไม่เคยเห็นภาพปรากฏการณ์ทะเลหมอกอย่างนี้มาก่อน โดย ชีเด๋อ ได้บรรยายว่า "ทะเลหมอกภูพานน้อย เช้าวันที่ 19 พ.ย. 59 เวลา 05.00-08.00 น. ความประทับใจ เดิมทีผมชอบขึ้นมาบนภูพานน้อยเป็นประจำครับโดยเฉพาะวันที่ได้หยุดงานก็จะขึ้นมาเรื่อยๆ ครับ ผมขึ้นมาบ่อยชะจนเจ้าหน้าที่บนภูพานน้อยตั้งฉายาให้เป็นแฟนพันธุ์แท้ภูพานน้อย และวันที่ 19 พ.ย.59 ผมก็ได้ตกใจไปแป๊บหนึ่ง เมื่อออกมาจากเต็นท์ที่นอนอยู่ และเห็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้า มันคือทะเลหมอก ผมหันไปปลุกเพื่อนแต่ก็ไม่มีใครตื่นเพราะเป็นเวลาตี 5 กว่าๆ ผมตัดสินใจถือกล้องเพื่อเดินถ่ายคนเดียว สำหรับผมทะเลหมอกที่ภูพานน้อยก็สวยไม่แพ้ที่อื่นๆ ครับ สวยซะจนผมนั่งดูตั้งแต่ตี 5 จนถึง 9 โมงเช้าครับ และหมอกโดนแดดก็ค่อยๆ หายไปจากสายตาครับ แต่ความรู้สึกที่ได้มันคุ้มค่าครับกับการนั่งดูเพราะมันสวยจริงๆ ที่สำคัญ อยู่จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของผมครับ"

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ชีเด๋อ สุกีพาฮา หรือ นายศราวุธ ศรีตองอ่อน อายุ 29 ปี ชาวบ้านห้วยลึก ต.โพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเปิดเผยว่า ได้เข้าร่วมกิจกรรมการเขียนภาพสีน้ำ จัดโดยอาจารย์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ ม.ราชภัฏอุดรธานี มี อ.เรืองศักดิ์ ปัดถาวะโร จัดทริปมากางเต็นท์นอนที่แหล่งท่องเที่ยวภูพานน้อย บ้านภูพานทอง ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู ซึ่งอยู่บนเขาภูพาน มีจุดชมวิวหลายจุด สามารถมองเห็นตัวเมืองหนองบัวลำภูได้อย่างเต็มตา โดยเฉพาะตอนกลางคืนแสงไฟบ้านเรือนจะเป็นเสมือนแสงดาวที่อยู่บนดิน จุดที่ไปเก็บภาพมา เป็นลานกว้างติดหน้าผาเรียกว่า ลานชมเมือง ในช่วงอากาศปลอดโปร่งสามารถมองเห็นภูกระดึง ภูหลวง และภาพภูเขาที่เห็นบนทะเลหมอก เป็นเขาภูเก้าภูพานคำ

ชีเด๋อ สุกีพาฮา กล่าวอีกว่า "เขาภูพานบริเวณนี้ มีสิ่งสวยงามให้ได้เก็บภาพเป็นประจำ พี่วิโรจน์ คงพุฒิคุณ ก็ถ่ายภาพเมฆสึนามิท่วมเขาลูกนี้ คราวนี้ผมตะลึงกับทะเลหมอกที่บ้านผมมากครับ เห็นแต่ทะเลหมอกที่อื่นที่ต้องดั้นด้นไปไกล แต่ที่หนองบัวลำภู หากไม่ได้มากางเต็นท์นอนที่ภูพานน้อย ก็ตื่นกลางดึกขับรถขึ้นมาระยะทางไม่ถึง 10 กม. เดินไม่ถึงหนึ่งกิโลเมตร ก็ได้เห็นแล้ว ตอนนี้อากาศกำลังดีไม่หนาวมาก อยากให้นักท่องเที่ยวมาพิสูจน์กันครับ"

รวมข่าวทะเลหมอก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้