วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาผิด 7 ตร.สุทธิสาร แจ้งข้อหาร่วมทำร้าย ‘หนุ่มไฮโล’ ถึงตาย

แฟ้มภาพ

รองผบก.น.2 แจงคืบคดี 7 ตำรวจสุทธิสาร กระทืบ "ดอน แดงจันติ๊บ" นักพนันไฮโลเสียชีวิต โดนแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุถึงแก่ความตาย พร้อมโยกไปทำงานธุรการ-อำนวยการแทน ยังไม่ยืนยันสั่งพักราชการหรือไม่

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 พ.ย.59 ที่สน.สุทธิสาร พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล (รองผบก.น.2) เปิดเผยความคืบหน้า กรณีที่ นายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร 7 นาย ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตระหว่างเข้าจับกุมตัว ขณะเล่นพนันไฮโล บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 181 ชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซอย 2 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ซอยรุ่งเรือง แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. เมื่อกลางดึกวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ว่า ร.ต.ท.ธีรพล หงษ์ศรี รอง สว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร ซึ่งเป็นเจ้าของคดี ได้รับรายงานผลชันสูตรพลิกศพจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน

ซึ่งในรายงานระบุว่านายดอน เสียชีวิตเนื่องจากระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ทั้งนี้นายดอนมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจอยู่แล้ว เมื่อชุดสืบสวนเข้าไปจับกุมขณะเล่นไฮโลนั้นนายดอน มีการขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ทำให้ตำรวจต้องวิ่งไล่ตามผู้ต้องหา เกิดการชุลมุนขัดขืน ซึ่งนายดอนพยายามวิ่งหนีถึง 2 ครั้ง กระทั่งตำรวจได้จับตัวนายดอนลงกับพื้นเนื่องจากมีรูปร่างใหญ่ จึงต้องใช้คนหลายคนเข้าจับกุม ซึ่งปรากฏเป็นภาพตามวงจรปิด กระทั่งภายหลังนายดอนแน่นิ่งไป ทางชุดสืบสวนก็พยายามช่วยปั๊มหัวใจและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผล

พ.ต.อ.คมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุถึงแก่ความตาย มีโทษจำคุก 3-15 ปี แก่ชุดสืบสวนทั้ง 7 คน โดยสาเหตุที่ถูกแจ้งข้อหานั้นเป็นเพราะถึงแม้ว่าผลการชันสูตรจะระบุว่าเป็นเพราะระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว แต่สาเหตุที่ทำให้เป็นเช่นนั้นมาจากการเข้าจับกุมการพนันของตำรวจ จึงทำให้เกิดการชุลมุน ซึ่งเบื้องต้นตำรวจทั้ง 7 นายปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พร้อมระบุว่าไม่มีใครทราบว่านายดอนมีโรคประจำตัว และไม่มีใครที่มีเจตนาต้องการให้เหตุร้ายดังกล่าวเกิดขึ้น ก็ต้องมาพิจารณากันว่าเหตุดังกล่าวหากเป็นคนปกติ ไม่ได้มีโรคก็คงไม่เสียชีวิต แต่บังเอิญว่าเหตุนี้นักพนันก็ป่วยด้วย

หลังแจ้งข้อหาได้มีคำสั่งสลับสับเปลี่ยนหน้าที่ให้ย้ายไปทำงานด้านธุรการ และอำนวยการแทน โดยให้ตัดขาดจากหน้าที่งานสืบสวน และต้องให้ พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร ทำรายงานไปยังพ.ต.อ.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รรท.ผบก.น.2 เพื่อชี้แจงเหตุที่เกิดขึ้นและการแจ้งข้อหาตำรวจทั้ง 7 นาย เพื่อพิจารณาว่าจะมีความเห็นให้พักราชการหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ผลดังกล่าวยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าตำรวจทั้ง 7 นาย กระทำความผิดชัดเจนหรือไม่ ขอให้เป็นหน้าที่ของกฎหมาย และศาลในการตัดสิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เวลา 16.00 น. ประธาน กตร. จะเข้าตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.สุทธิสาร แล้วจะแถลงข่าวในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สน.สุทธิสาร อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยังไม่จบ เหยื่อ ตร.จับไฮโล เตรียมเปิดโลงให้ผบ.ตร.ดู ยัน นน.80ไม่ใช่120

ผกก.สุทธิสาร ยัน จับหนุ่มนั่งแทงไฮโลตามยุทธวิธี วอนสังคมเข้าใจตำรวจ

สอบ7ตร.ดุ ยําดับนักพนัน นั่งแทงไฮโล

รองผบก.น.2 แจงคืบคดี 7 ตำรวจสุทธิสาร กระทืบ "ดอน แดงจันติ๊บ" นักพนันไฮโลเสียชีวิต โดนแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุถึงแก่ความตาย พร้อมโยกไปทำงานธุรการ-อำนวยการแทน ยังไม่ยืนยันสั่งพักราชการหรือไม่ 19 พ.ย. 2559 16:49 19 พ.ย. 2559 17:46 ไทยรัฐ