วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ลูกนิมิต' โชว์เก๋า! ชนะคะแนน 'ขุนหาญ' ศึกยอดมวยไทยรัฐ

'ลูกนิมิต' โชว์เก๋า! ชนะคะแนน 'ขุนหาญ' ศึกยอดมวยไทยรัฐ

  • Share:

"ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่" อาศัยเหลี่ยมมวยที่ดีกว่า ดักต่อยจังหวะสองเรียกไปเรื่อยกระทั่งครบยก ก่อนเอาชนะคะแนน "ขุนหาญ ช.ห้าพยัคฆ์" ไปได้ ในการชกมวยคู่เอก ศึกยอดมวยไทยรัฐ...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ ประจำวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 ซึ่งกลับมาอีกครั้ง โดยคู่เอกของรายการเป็นการชกในพิกัด 127 ปอนด์ ระหว่าง ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ มุมแดง ปะทะกับ ขุนหาญ ช.ห้าพยัคฆ์ มุมน้ำเงิน

เริ่มยกที่ 1 ยังไม่มีอะไรหวือหวา เมื่อทั้งสองฝ่ายทำได้เพียงแค่จด ๆ จ้องๆ ดูเชิงเท่านั้น ถัดมาในยกที่ 2 ขุนหาญ เริ่มเดินเข้าหามากขึ้นแต่ยังไม่มีจังหวะจะแจ้งมากนัก

ยกที่ 3 มุมน้ำเงินยังเดินไล่บี้อย่างต่อเนื่อง กอดคลุกวงในพยายามหาจังหวะเผด็จศึก แต่ยังหาเหลี่ยมที่ถนัดของตัวเองไม่เจอ ถัดมาในยกที่ 4 ขุนหาญ อาศัยความได้เปรียบด้านพละกำลังไล่บี้ไม่หยุด ขณะที่ ลูกนิมิต อาศัยปักหลักแน่นรอดักต่อยจังหวะสองเก็บแต้มไปเรื่อย 

และในยกสุดท้าย ทั้งคู่ยังคงกอดคอคลุกวงในกันอย่างสนุก และเป็น ขุนหาญ ที่เดินหน้าไล่บี้ชนิดไม่ยอมให้คู่แข่งได้มีโอกาสหายใจ แต่ก็ไม่สามารถไล่ต้อน ลูกนิมิต ให้จนมุมได้

กระทั่งครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ เอาชนะคะแนนไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์

ขณะที่อีกคู่ที่น่าสนใจ เป็นการชิงแชมป์ที่ว่างมวยไทยรัฐ ในรุ่นฟลายเวตพิกัด 112 ปอนด์ ระหว่าง เพชรเมืองชล ภ.สวนทอง มุมแดง พบกับ เพชรนิยม เอฟเอกรุ๊ป มุมน้ำเงิน

โดยตลอดการชกทั้ง 5 ยกเป็นไปอย่างดุเดือดสุดมัน เมื่อทั้งคู่สาดแข้งแทงเข่ากันตลอดไม่มีใครยอมใคร ก่อนที่สุดท้ายแล้วกรรมการจะเทใจให้กับ เพชรนิยม เอฟเอกรุ๊ป เอาชนะไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนน 49-47 ทั้งสามเสียง.

ผลการแข่งขันคู่อื่น

เพชรสำเร็จ อบต.หนองยางทอย ชนะทีเคโอ ฟ้ามีตา แทมบางไทร (116 ปอนด์)

ร้อยเชิง สิงห์มาวิน ชนะคะแนน ประจัญบาน สจ.วิชิตแปดริ้ว (116 ปอนด์)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้