วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของโชว์ไม่ได้แจกฟรี โจรขับรถป้ายแดง ดอดลักกล้วยไม้แขวนหน้าร้านขนมจีน

แม่ค้าร้านขายขนมจีนสุดโมโห! โจรขับรถตู้ป้ายแดง ย่องลักกล้วยไม้แขวนหน้าร้านกลางดึกอย่างใจเย็น โดยเลือกเฉพาะต้นที่มีดอกสวยงาม ท้าให้กลับมาเอาอีก จะแขวนต้นแพงไว้ ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 ที่ ร้านขายขนมจีน แม่อำไพ ตั้งอยู่ริมถนนเส้นสายสหพัฒน์ จุกกะเฌอ เลขที่ 18/ 1 หมู่ 1 ต.บึง อ.ศรีราชา ของนางอำไพ ช่วงชิง อายุ 57 ปี ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่ร้านมาเปิดให้ผู้สื่อข่าวดู หลังถูกชายขับรถตู้มาจอดกลางดึก แล้วลงมาลักต้นกล้วยไม้ที่ปลูกและแขวนไว้สวยงามไปหน้าตาเฉย

นางอำไพ กล่าวว่า ต้นกล้วยไม้ ที่แขวนมานานกว่า 3 ปี ได้ถูกหัวขโมย มาลักเอาไปตอนกลางดึกของวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู และรู้สึกโมโหจัดเมื่อเห็นคนที่มาเอาไปนั้นขโมยอย่างใจเย็นมาก ค่อยๆ เลือกแต่ต้นสวยๆ ไปทั้ง 3 ต้น เนื่องจากตนเองเป็นคนรักกล้วยไม้มาก และเปิดร้านขายขนมจีนมาหลายปีแล้ว และเห็นว่าหน้าร้านโล่งไป จึงเอากระถางต้นกล้วยไม้ที่ดูแลอยู่ออกมาแขวนเพื่อสร้างสีสันให้กับทางร้านได้แลดูสดชื่น และก็ดูแลรดน้ำใส่ปุ๋ยมาอย่างดีตลอดไม่ให้เหี่ยวเฉา แต่กลับมาถูกขโมยแค่ต้นกล้วยไม้

นางอำไพ กล่าวต่อว่า เมื่อเปิดกล้องวงจรที่ติดไว้ ก็พบคนขโมย เป็นชาย ขับรถตู้ สีบรอนซ์ ทะเบียนป้ายแดงไม่ทราบหมวดอักษรและจังหวัด มาจอดที่หน้าร้าน แล้วเดินลงมาดู ก่อนจะปลดกล้วยไม้แขวนที่หน้าร้านไปอย่างใจเย็น จำนวน 3 กระถาง โดยเลือกเฉพาะต้นที่มีดอกสวยงาม ก่อนขับรถออไป ตนโมโห เพราะเป็นคนที่รักกล้วยไม้มาก มีเงินซื้อรถป้ายแดง แต่กล้วยไม้ราคาไม่เท่าไร กลับซื้อไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอำไพ ยังท้าให้หัวขโมยรายนี้ มาขโมยอีก โดยจะยอมเอาต้นที่มีราคาแพงมาแขวนโชว์หน้าร้าน ซึ่งหลังเกิดเหตุ ยังไม่ได้มีการแจ้งความแต่อย่างใด.

แม่ค้าร้านขายขนมจีนสุดโมโห! โจรขับรถตู้ป้ายแดง ย่องลักกล้วยไม้แขวนหน้าร้านกลางดึกอย่างใจเย็น โดยเลือกเฉพาะต้นที่มีดอกสวยงาม ท้าให้กลับมาเอาอีก จะแขวนต้นแพงไว้ ... 19 พ.ย. 2559 15:23 19 พ.ย. 2559 16:25 ไทยรัฐ