วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทุบกระจกปิกอัพ 'ส.อ.' ทำงาน 3 จว.ชายแดนใต้ ฉก 9 มม. หนีลอยนวล

ทุบกระจกปิกอัพ 'ส.อ.' ทำงาน 3 จว.ชายแดนใต้ ฉก 9 มม. หนีลอยนวล

  • Share:

(ภาพจากแฟ้ม)

ล้วงคองูเห่า! โจรแสบบุกทุบกระจกรถกระบะ “สิบเอก” กองทัพบก ปฏิบัติหน้าที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะจอดรถแวะเยี่ยมญาติ ฉกอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน หนีลอยนวล เร่งเปิดกล้องวงจรปิดล่าดำเนินคดี

เมื่อเวลาประมาณ 01.45 น. วันนี้ 19 พ.ย. 59 ร.ต.อ.วัลลพ ยั่งยืน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนร้ายไม่ทราบชื่อ และจำนวน ใช้ของแข็งทุบกระจกรถกระบะเข้าไปรื้อค้นและลักทรัพย์สินภายในรถ หลบหนีไปอย่างลอยนวล โดยเหตุเกิดบนถนนเอเชียขาขึ้น เยื้องร้านทเวลย์ ท้องที่ ม.4 ต.ปรางหมู่ อ.เมืองพัทลุง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุพบ ส.อ.อภิชาติ ปล้องอ่อน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ที่ 6 ต.แพรกหา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ชี้รถกระบะของตนเอง ซึ่งเป็นรถกระบะอีซูซุ สีแดง-ดำ ทะเบียน ชพ 1517 กรุงเทพมหานคร โดยถูกคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน ใช้ของแข็งทุบกระจกด้านซ้ายเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในรถ และขโมยอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน ซึ่งเป็นอาวุธปืนที่มีทะเบียนหลบหนีไป

จากการสอบสวนในขั้นต้น ทราบว่า ส.อ.อภิชาติ ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาเยี่ยมบ้านและเข้าไปทำธุระส่วนตัวกับญาติคนหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับร้านทเวลย์ (ผับชื่อดัง) เมื่อออกมาก็พบว่ารถกระบะของตนเองถูกคนร้ายทุบกระจกเข้าลักอาวุธปืนหลบหนีไป จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดทั้งบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้