วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมพู่ ปรับลุคใหม่เป็นสาวลูกครึ่งวินเทจสุดฮิปสเตอร์

นางเอกสาวสวยเจ้าแม่แฟชั่นสุดเริ่ด ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ออกปาก รอเล่นบท วิเวียน สาวลูกครึ่ง วินเทจฮิปสเตอร์ คาแรกเตอร์สุดปัง ย้ำ เหมือนชีวิตจริงตนเอง บอกสิ้นปีนี้เจอกันแน่ ในหนังเรื่อง "จำเนียรวิเวียนโตมร" หนังแอ็กชั่นคอมเมดี้ สวัสดีปีใหม่ ผลงานการกำกับภาพยนตร์โดย ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ จากผู้กำกับ แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า, 32 ธันวา และสุดเขต สเลดเป็ด

โดยชมพู่ได้พูดถึงตัวละครตัวนี้ว่า "ชมว่า วิเวียน ก็เหมือนผู้หญิงทั่วไปที่อยากมีแฟน อยากมีคนรักที่เป็นคนดี จริงใจ แม้ว่าตัวละครนี้จะหน้าตาดี แต่เธอกลับขาดความมั่นใจอย่างแรง คอยแต่หวังพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดูหมอ ไหว้พระขอพร จนมีเหตุให้เธอได้ไปขอพร เรื่องความรักจากศาลเจ้าที่ว่ากันว่าศักดิ์สิทธิ์มากๆ ปรากฏว่าเฮี้ยนมากค่ะ เข้ามาทีเดียวพร้อมกัน 2 คน (หัวเราะ) ซึ่งก็คือ จำเนียร (บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) และ โตมร (อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ) และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว อีรุงตุงนังที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเธอ แต่ก็อย่างที่บอก วิเวียน ไม่ได้เอาความรู้สึกหรือความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้ง กลับเอาเรื่องสำคัญของชีวิตไปผูกกับปัจจัยภายนอก เธอจึงตัดสินใจเลือกไม่ได้"

"ซึ่งชมต้องกลับไปทำการบ้านและตีความว่า คนที่มีแบ็กกราวนด์แบบนี้ แล้วเกิดสถานการณ์แบบนี้ขึ้นในชีวิต เขาจะมีปฏิกิริยาโต้ตอบกลับไปอย่างไร สำหรับ จำเนียร วิเวียน โตมร ก็ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 2 ของชมและพี่ยอร์ช ก็เริ่มเดาใจพี่ยอร์ชออกแล้วนะว่า จังหวะแบบไหนที่พี่ยอร์ชชอบ ซึ่งพี่ยอร์ชจะมีความสามารถพิเศษในการอธิบาย ความเวิ่นเว้อ โลเลของผู้หญิงที่บางทีเหมือนจะเข้าใจยาก แต่พี่ยอร์ชสามารถถ่ายทอดออกมาได้น่ารักมาก"

"ส่วนการทำงานกับ บอย และ อาเล็ก ชมว่าพอทุกคนสวมบทบาทเป็นตัวละครของตัวเอง มันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากเลยนะ อย่าง อาเล็ก เคยเล่นหนังเล่นละครด้วยกันมาแล้ว ซึ่งอาเล็กในวันนี้เก่งขึ้นเยอะมาก ส่วน บอย ในที่สุดก็ได้ทำงานร่วมกันสักที ชมไม่รู้สึกว่าต้องปรับจูนหรือทลายกำแพงอะไรกับ 2 คนนี้เลย อยากจะบอกว่า หนังเรื่องนี้ ทำให้ชมอยากตื่น 6 โมงเช้ามาทำงาน ได้มาเจอทีมงาน นักแสดง ผู้กำกับที่ทำงานด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ ซึ่งเป้าหมายหลักของ จำเนียร วิเวียน โตมร คืออยากให้คนดูหัวเราะได้ ยิ้มได้ พาครอบครัวไปดูด้วยกันในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ และนอกจากจะมีความเป็นคอมเมดี้แล้ว ก็มีเรื่องแอ็กชั่น เรื่องความรักด้วย ครบรสแน่ๆ ค่ะ".

นางเอกสาวสวยเจ้าแม่แฟชั่นสุดเริ่ด ชมพู่ อารยา เอ.ฮาร์เก็ต ออกปาก รอเล่นบท วิเวียน สาวลูกครึ่ง วินเทจฮิปสเตอร์ คาแรกเตอร์สุดปัง ย้ำ เหมือนชีวิตจริงตนเอง บอกสิ้นปีนี้เจอกันแน่ ในหนังเรื่อง "จำเนียรวิเวียนโตมร" 19 พ.ย. 2559 15:00 19 พ.ย. 2559 15:23 ไทยรัฐ