วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตจอมโจร 'ไข่หมูก' เดินเท้าถึงชุมพรแล้ว คาด 5 ธ.ค. ถึงสนามหลวง

อดีตจอมโจรในตำนาน “ไข่หมูก” เดินถึง อ.หลังสวน จ.ชุมพร แล้ว คาดถึงสนามหลวง 5 ธ.ค. เผย ทำชั่วมาตลอดชีวิต ขอทำดีสักครั้งเพื่อพระองค์ ซาบซึ้ง ทรงให้โอกาสผู้ต้องขังให้กลับตัว

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 19 พ.ย. 59 ที่ป้อมเพนียด อ.หลังสวน จ.ชุมพร น.ส.วัลภา แก้วสวี นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รักษาการแทน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร นายมงคล ณ นคร ผบ.เรือนจำอำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี จ.ส.ต.วิชิต กัลยาณวัตร พัฒนาการอำเภอละแม และ พ.ต.ต.กุศล หวังแก้ว สวป.สภ.หลังสวน ร่วมต้อนรับ นายเจิม เส้งเอียด หรือ ไข่หมูก อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 5 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง อดีตจอมโจรในตำนานของภาคใต้ ที่ก่อคดีชิงปล้นมาหลายคดี และเพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นาน ได้ออกเดินทางจาก อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เมื่อวันที่ช่วงบ่าย 14 พ.ย. 59 เพื่อจะเข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

ไข่หมูก เปิดเผยว่า ในชีวิตทำชั่วมาโดยตลอด ตอนนี้ได้รับกรรมที่เคยก่อไว้ ระหว่างที่ชดใช้กรรมในคุกได้พยามปรับปรุงตัวเป็นคนดี จนได้รับพระราชทานอภัยโทษ ทำให้ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ เพราะหลายคนในสังคมรังเกียจ แต่พระองค์ให้โอกาสกับผู้ต้องขังกลับตัวเสมอ จึงตัดสินใจเดินเท้าจาก อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง พร้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยคาดว่าจะไปถึงในวันที่ 5 ธ.ค. 59 ทั้งนี้ ระหว่างทางมาถึง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีสุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ สีดำ เดินตามมาด้วยตลอดทาง ไล่กลับก็ไม่ไป จึงตั้งชื่อสุนัขตัวดังกล่าวว่า นำโชค และเชื่อว่าสุนัขน่าจะเดินทางไปด้วยจนถึง กทม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ผมเป็นหนี้ชีวิตพระองค์ "ไข่หมูก" อดีตโจรดัง เดินเท้ามากราบพระบรมศพ

อดีตจอมโจรในตำนาน “ไข่หมูก” เดินถึง อ.หลังสวน จ.ชุมพร แล้ว คาดถึงสนามหลวง 5 ธ.ค. เผย ทำชั่วมาตลอดชีวิต ขอทำดีสักครั้งเพื่อพระองค์ ซาบซึ้ง ทรงให้โอกาสผู้ต้องขังให้กลับตัว 19 พ.ย. 2559 14:52 19 พ.ย. 2559 15:50 ไทยรัฐ