วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อปูด ‘เซาธ์เกต’ จ่อเข้าสัมภาษณ์งานคุมทัพสิงโตคำรามวีกหน้า

สื่อปูด ‘เซาธ์เกต’ จ่อเข้าสัมภาษณ์งานคุมทัพสิงโตคำรามวีกหน้า

  • Share:

"แกเร็ธ เซาธ์เกต" ใกล้ได้รับโอกาสคุมทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่แบบเต็มตัว หลังมีข่าวว่า เอฟเอ เรียกเข้าสอบสัมภาษณ์งานอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่จะถึงนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 พ.ย.ว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต ใกล้ได้ขึ้นคุมทีมสิงโตคำรามชุดใหญ่สมใจ เมื่อตกเป็นข่าวเตรียมเข้าสอบสัมภาษณ์งานในตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ หลังโชว์ฝีมือได้เข้าตาผู้บริหารเอฟเอในช่วงก่อนหน้านี้

กุนซือวัย 46 ปีรายนี้ เข้ามารับเผือกร้อนต่อจาก เเซม อัลลาร์ไดซ์ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และนำทัพสิงโตคำรามทำสถิติไร้พ่ายทั้ง 4 ในศึกคัดบอลโลกและเกมนัดกระชับมิตร จนได้รับเสียงชื่นชมและการสนับสนุนอย่างท่วมท้น

กระทั่งล่าสุดมีรายงานว่า เซาธ์เกต ได้รับการนัดหมายจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ให้เข้าสอบสัมภาษณ์งานตำแหน่งผู้จัดการทีมในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ซึ่งหากผลสัมภาษณ์เป็นที่น่าพอใจ คาดว่าอดีตกุนซือทีมยู-21 จะได้รับการแต่งตั้งคุมทีมอย่างเป็นทางการก่อนถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาส

สำหรับทีมชาติอังกฤษ ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับที่ 1 ของกลุ่ม เอฟ ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป มีอยู่ 10 คะแนนจากการลงสนาม 4 นัด และมีคิวลงสนามในนัดต่อไปด้วยการเปิดบ้านรับมือ ลิทัวเนีย ในวันที่ 26 มีนาคม 2017.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้