วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทีน ไม่เคยลืมสัญญา เตรียมบวชอุทิศส่วนกุศลให้ ปอ ทฤษฎี

ทีน ไม่เคยลืมสัญญา เตรียมบวชอุทิศส่วนกุศลให้ ปอ ทฤษฎี

  • Share:

ทีน สราวุฒิ ทำตามสัญญา บวชอุทิศส่วนกุศลให้ ปอ ทฤษฎี หลังเสียชีวิตครบหนึ่งปี และถือโอกาสถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 14 ธันวานี้ โดยจะเดินทางไปบวชที่ประเทศอินเดีย... 

ครบรอบหนึ่งปีที่พระเอกผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ป่วยโคม่า และก็ถึงวันที่ ทีน สราวุฒิ พุ่มทอง จะได้ทำตามคำสัญญาที่ได้ให้ไว้กับเพื่อนรักนั่นคือการบวช ซึ่งหนุ่มทีนได้เปิดใจกับทีมข่าวรายการ บันเทิง 8 HOT NEWS ว่าจะเดินทางไปบวชที่ประเทศอินเดีย เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เพื่อนรัก และถือโอกาสถวายเป็นพระราชกุศลให้แด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 14 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งขณะให้สัมภาษณ์เจ้าตัวมีอาการเหมือนจะร้องไห้อยู่ตลอดเวลา

พ่อปอกับลุงทีน

โดยทีนเล่าว่า "ครบรอบปีที่ปอป่วยไม่มีใครลืมหรอกเนาะ ผมเองก็ไม่ได้ลืมคำสัญญาที่ผมเคยได้ให้เพื่อนผมเอาไว้ ตอนที่ปอกำลังป่วยอยู่ผมได้อธิษฐานจิตแล้วก็ได้ไปยืนบอกปอตรงหน้าประตู บอกว่าปอไม่ว่าปอจะหายหรือไม่หายก็ตามแต่ ไม่ว่าปอฟื้น จะเสียยังไงก็ตามแต่สิ่งที่เราจะทำให้ปอคือเราจะบวชให้ปอนะ ก็รอจังหวะมาตลอด จนคุณน็อต วรฤทธิ์ มาบอกว่าพี่ทีนผมจะไปบวชวันที่ 14 ธันวาคม ผมก็ถามบวชกี่วัน เขาบอก 10 วันพี่ทีน ผมเลยถามเขาว่าพี่ขอไปด้วยได้มั้ย เขาจะไปบวชที่อินเดียเลยขอไปด้วย

เด็กอ้วนเล่นจนหัวเปียก

และเมื่อไม่นานนี้ผมได้ไลน์ไปบอกโบว์ ภรรยาของปอ ว่าจะบวชให้กับปอ ก็ขออโหสิกรรมผ่านทางโบว์ด้วยนะ น้องก็บอกอโหสิกรรมให้นะ และขอบคุณที่ไม่เคยลืมครอบครัวหนูเลย เราก็ไม่มีทางลืมหรอก เพราะปอมันเพื่อนพี่ ทุกครั้งที่ผ่านอะไรที่ทำให้นึกถึงปอ ก็จะพูดตลอดเป็นยังไงบ้างสบายดีรึเปล่า รู้ไหมช่วงนี้มะลิมันโตขึ้นเยอะแล้ว และก็ขอโทษที่ไม่ได้ไปเจอหลานสักเท่าไหร่ เพราะเราเองก็ยุ่ง แต่เราก็เห็นพัฒนาการของหลาน ก็บอกเขาสบายใจได้ มีคนรักมะลิ ไม่ต้องกลัวเลยว่าโบว์จะลำบาก หรือลูกจะลำบาก ถามว่ารู้สึกยังไงที่จะได้ทำตามสัญญาที่ให้เพื่อนไว้ก็รู้สึกดีนะ ไม่มีอะไรมากมายอยากให้เพื่อนสบาย ตอนนี้ผมไม่รู้ว่าเพื่อนอยู่ตรงไหน แต่นี่คือสิ่งที่ผมจะทำให้ บวชประมาณ 7-9 วันเดี๋ยวต้องดูอีกที บวชที่อินเดียวครับและก็จะไปตามสถานที่ต่างๆ ที่พระพุทธเจ้ามีกิจต่างๆ ความตั้งใจนี้มีมาก่อนที่ในหลวงจะสวรรคต แต่พอไม่มีท่านก็เลยคิดว่าจะได้ถือโอกาสนี้บวชเพื่อพระองค์ท่านด้วย".

ลิโตเป็นสาวแล้ว
เด็กอ้วนกับพ่อปอ
จำได้มั้ยจ๊ะ ที่เราเจอกันครั้งแรก
มะลิกับแม่โบว์
พ่อปอจ๋า
พ่อปอ แม่โบว์ และมะลิ
ลิไม่กลัวเต่าแล้วนะพ่อปอจ๋า
ดอกมะลิกลิ่นหอมสดชื่น
มะลิกับลุงทีน
เด็กอ้วนหน้าแป้นแล้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้