วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มยิงหนุ่มใหญ่ร่างทรง ไปตาย รพ. เร่งสอบล่าตัวคนร้าย

เกิดเหตุคนร้ายซุ่มยิงหนุ่มใหญ่อาชีพหมอดูและร่างทรง ที่ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช หน้าบ้านพัก ไปตายที่โรงพยาบาล ตำรวจเร่งสอบสาเหตุ ล่าตัวคนร้าย ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 พ.ค. 59 พ.ต.ท.สมพร สุวรรณ รองผกก.(สอบสวน) สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ข้างบ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 2 ต.เขาพระ อ.พิปูน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.พิปูน ตำรวจชุดสืบสวนและสายตรวจในพื้นที่ ออกตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดพิปูน

ที่เกิดเหตุ พบเพียงรอยคราบเลือด และพบปลอกกระสุนปืนลูกซองยาวจำนวน 2 ปลอก ตกอยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บ ญาตินำส่ง รพ.พิปูน และเสียชีวิตต่อมา เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบ ทราบชื่อ นายภิญทองคำ ทิพย์ประชาบาล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ที่ 3 ต.บางเดือน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี อาชีพตัดยางพารา หมอดูดูดวงทั่วไป และยังเป็นร่างทรงชื่อดังในหมู่บ้าน สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงเข้าลำตัว และแขนซ้าย 2 นัด

สอบถาม นางจันทิราพร ริยาพันธ์ อายุ 44 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ทราบว่า ผู้ตายมาอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวคนเดียว มีอาชีพดูดวงและรับจ้างเป็นร่างทรง และตั้งศาลพระภูมิให้กับคนทั่วไปในหมู่บ้าน ขณะเกิดเหตุตนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ออกมาดูเห็น นายภิญทองคำ ถูกยิงนอนจมกองเลือด เจ็บสาหัส จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยนำส่ง รพ.พิปูน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.พิปูน เผยว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ นายภิญทองคำ ผู้ตายกำลังยืนอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน แอบซุ่มอยู่มุมมืดข้างบ้านแล้วใช้อาวุธปืนลูกซองสั้น ยิงใส่ร่างนายภิญทองคำ จำนวน 2 นัดซ้อน บาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนคนร้ายอาศัยความมืดขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุ ขัดแย้งเรื่องการทรงเจ้า ชู้สาว และเรื่องส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เกิดเหตุคนร้ายซุ่มยิงหนุ่มใหญ่อาชีพหมอดูและร่างทรง ที่ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช หน้าบ้านพัก ไปตายที่โรงพยาบาล ตำรวจเร่งสอบสาเหตุ ล่าตัวคนร้าย ... 19 พ.ย. 2559 14:04 19 พ.ย. 2559 14:24 ไทยรัฐ