วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซุ่มยิงหนุ่มใหญ่ร่างทรง ไปตาย รพ. เร่งสอบล่าตัวคนร้าย

ซุ่มยิงหนุ่มใหญ่ร่างทรง ไปตาย รพ. เร่งสอบล่าตัวคนร้าย

  • Share:

เกิดเหตุคนร้ายซุ่มยิงหนุ่มใหญ่อาชีพหมอดูและร่างทรง ที่ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช หน้าบ้านพัก ไปตายที่โรงพยาบาล ตำรวจเร่งสอบสาเหตุ ล่าตัวคนร้าย ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 พ.ค. 59 พ.ต.ท.สมพร สุวรรณ รองผกก.(สอบสวน) สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ข้างบ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 2 ต.เขาพระ อ.พิปูน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.พิปูน ตำรวจชุดสืบสวนและสายตรวจในพื้นที่ ออกตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดพิปูน

ที่เกิดเหตุ พบเพียงรอยคราบเลือด และพบปลอกกระสุนปืนลูกซองยาวจำนวน 2 ปลอก ตกอยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนเจ็บ ญาตินำส่ง รพ.พิปูน และเสียชีวิตต่อมา เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบ ทราบชื่อ นายภิญทองคำ ทิพย์ประชาบาล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ที่ 3 ต.บางเดือน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี อาชีพตัดยางพารา หมอดูดูดวงทั่วไป และยังเป็นร่างทรงชื่อดังในหมู่บ้าน สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงเข้าลำตัว และแขนซ้าย 2 นัด

สอบถาม นางจันทิราพร ริยาพันธ์ อายุ 44 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ทราบว่า ผู้ตายมาอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวคนเดียว มีอาชีพดูดวงและรับจ้างเป็นร่างทรง และตั้งศาลพระภูมิให้กับคนทั่วไปในหมู่บ้าน ขณะเกิดเหตุตนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ออกมาดูเห็น นายภิญทองคำ ถูกยิงนอนจมกองเลือด เจ็บสาหัส จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยนำส่ง รพ.พิปูน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.พิปูน เผยว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ นายภิญทองคำ ผู้ตายกำลังยืนอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน แอบซุ่มอยู่มุมมืดข้างบ้านแล้วใช้อาวุธปืนลูกซองสั้น ยิงใส่ร่างนายภิญทองคำ จำนวน 2 นัดซ้อน บาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนคนร้ายอาศัยความมืดขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุ ขัดแย้งเรื่องการทรงเจ้า ชู้สาว และเรื่องส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้