วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กุนซือเสือเหลืองตั้งเป้า ทะลุตัดเชือกซูซูกิ คัพ 2016 เป็นอย่างน้อย

กุนซือเสือเหลืองตั้งเป้า ทะลุตัดเชือกซูซูกิ คัพ 2016 เป็นอย่างน้อย

  • Share:

กุนซือของทีมชาติมาเลเซียประกาศตั้งเป้า ขอนำทัพนักเตะจากแดนเสือเหลืองเข้าสู่รอบตัดเชือก ซูซูกิ คัพ 2016 ให้ได้เป็นอย่างน้อย ถึงแม้จะต้องชวดใช้บริการแข้งดังหลายราย เพราะอาการบาดเจ็บเล่นงานก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 พ.ย.ว่า อ่อง คิม สวี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติมาเลเซีย ตั้งเป้าขอพาทัพนักเตะจากแดนเสือเหลืองทะลุผ่านเข้าถึงรอบตัดเชือก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ให้ได้เป็นอย่างน้อย หลังประกาศขุมกำลังนักเตะ 23 คนสุดท้าย ชุดที่ดีที่สุดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทีมเสือร้ายแห่งมลายูเข้าร่วมโม่แข้งในฐานะรองแชมป์เก่า พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงทีมไปจากเดิมในหลายด้าน โดยเฉพาะตำแหน่งกุนซือที่เปลี่ยนจาก ดอลลาห์ ซาเลห์ มาเป็น อ่อง คิม สวี ผู้เคยพาทีมชาติชุดยู-23 คว้าเหรียญทองซีเกมส์ในปี 2011

ซึ่งล่าสุด หลังการประกาศขุมกำลังชุดที่ดีที่สุด 23 คนสุดท้าย เฮดโค้ชของทีมดังแห่งคาบสมุทรมลายู กล่าวว่า จะพยายามนำทัพนักเตะเสือเหลืองชุดนี้ กรุยทางเข้าสู่รอบตัดเชือกให้ได้เป็นอย่างน้อย ถึงแม้จะต้องขาดผู้เล่นตัวกลั่นอย่าง ซาฟารี ราชิด, นาเซอร์ บาชารุดดิน และ อาห์หมัด คูไซมี ที่ได้รับบาดเจ็บก็ตาม

สำหรับทีมชาติมาเลเซีย ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม บี ของรอบแรก ร่วมกับ เมียนมา(เจ้าภาพ), เวียดนาม และ กัมพูชา โดยจะประเดิมนัดเปิดสนามด้วยการพบกับ กัมพูชา ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้.

รายชื่อ 23 นักเตะทีมชาติมาเลเซีย ชุดสู้ศึก ซูซูกิ คัพ 2016

ผู้รักษาประตู : ไครูล ฟาห์มี เชมัต, ไครูล อัซฮาน คาลิด, ฮาคิม ไครูล นิซาม โจธี

กองหลัง : ฟาดลี ชาส, ไครูล เฮลมี โยฮารี, ริซาล กาซารี, แมทธิว เดวีส์, นาซิรูล นาอิม เช ฮาชิม, รอนนี ฮารูน, ชาห์รอม อับดุล คาลาม

กองกลาง : อัมรี ยายาห์, อาห์หมัด ฟากรี ซาร์นี, ฮาดิน อัซมาน, อิรฟาน ฟาซาอิล, ซากวน อัดฮา รัดซัค, บัดรอล บาคห์เตียร์, สยาซวาน ไซนอน, ชาห์รูล ซาอัด, วีนอด ซูบรามาเนียม

กองหน้า : ซาฟี ซาลี, ดาร์เรน ล็อก, อาห์หมัด ฮัซวาน บากรี, นอร์ชาห์รูล อิดราน ตาลาฮา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้