วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แรซฟอร์ด’ เผยกำลังเรียนรู้วิชาเพลงแข้งจาก ‘อิบราฮิโมวิช’

“มาร์คัส แรซฟอร์ด” ดาวยิงอนาคตไกลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงระบุว่า เขากำลังซึมซับและเรียนรู้ทักษะลูกหนังของ “ซลาตัน อิบราฮิโมวิช” หัวหอกรุ่นพี่อยู่ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 19 พ.ย. ว่า มาร์คัส แรซฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า ตัวเขากำลังศึกษาและเรียนรู้เทคนิคการเล่นของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงเพื่อนร่วมทีมชาวสวีดิชอยู่ในตอนนี้ เพื่อนำมาพัฒนาตัวเองให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

เป็นที่เข้าใจว่า การมาของ อิบราฮิโมวิช ทำให้ลดทอนโอกาสในการลงสนามของหัวหอกวัย 19 ปีรายนี้ไปโดยปริยาย รวมถึงถูก โชเซ มูรินโญ จับมาเล่นในตำแหน่งด้านข้างบ่อยครั้ง แต่หัวหอกลูกหม้อปิศาจแดงกลับไม่เคยปริปากบ่น และพร้อมลงทำหน้าที่เต็มร้อยเมื่อได้รับโอกาส

ซึ่งล่าสุด แรชฟอร์ด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้กำลังพยายามซึมซับทักษะด้านลูกหนัง ของดาวเตะรุ่นชาวสวีดิชให้มากที่สุด เพื่อที่จะได้นำมาพัฒนาฝีเท้าของตัวเองให้ดีขึ้นในอนาคต

"ขณะที่ได้รับบทบาทเล่นด้านกว้าง ผมจะได้เห็นวิธีการเล่นของผู้เล่นที่ด้านใน ซึ่งมันจะช่วยให้ได้เห็นมุมมองที่ต่างออกไปจากที่ผมเคยเล่นตรงนั้น (ด้านใน) แต่ถ้าหากผมได้กลับไปเล่นตรงกลางอีกครั้งในอนาคต มันก็อาจจะเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมทีเดียว"

"แต่ อิบราฮิโมวิช เขารู้ถึงบางสิ่งที่จะช่วยให้ทีมชนะในแต่ละเกม และเป็นนักเตะชั้นยอด ดังนั้นผมจึงพยายามเรียนรู้จากเขาให้ได้มากที่สุด" แรซฟอร์ด กล่าวผ่าน เอ็มยูทีวี สถานีโทรทัศน์อย่างเป็นทางการของสโมสร.

“มาร์คัส แรซฟอร์ด” ดาวยิงอนาคตไกลของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงระบุว่า เขากำลังซึมซับและเรียนรู้ทักษะลูกหนังของ “ซลาตัน อิบราฮิโมวิช” หัวหอกรุ่นพี่อยู่ในขณะนี้... 19 พ.ย. 2559 12:12 19 พ.ย. 2559 13:31 ไทยรัฐ