วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มขี่ จยย.พาเพื่อนซ้อน พุ่งชนเทรลเลอร์กลางลำ ร่างกระแทกดับคู่

หนุ่มจันทบุรีวัย 26 ขี่ จยย. พาเพื่อนซ้อนท้าย ถึงที่เกิดเหตุบน ถ.สุขุมวิท สายจันทบุรี-กรุงเทพฯ ขาออกเมือง รถพุ่งชนเทรลเลอร์กลางลำ ขณะกำลังยูเทิร์น จนร่างกระแทกตัวพ่วง เสียชีวิตทั้งคู่ ...

วันที่ 19 พ.ย. 59 พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ แสนสุข สว.(สอบสวน) สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถเทรลเลอร์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บนถนนสุขุมวิท สายจันทบุรี-กรุงเทพฯ ขาออกเมือง ช่วงบริเวณยูเทิร์น ม.8 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี รุดเดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถเทรลเลอร์ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลืองตัวแม่ 70-0448 ตราด ส่วนตัวพ่วงหมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 70-0453 ตราด จอดอยู่คร่อมเลนขาออกตัวเมือง ตัวพ่วงฝั่งซ้ายค่อนมาด้านท้ายรถ มีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชน โดยมี นายสุวัฒน์ เลิศสุวรรณ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/4 ม.1 ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง เป็นคนขับยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่ ใต้ท้องรถ พบศพ นายนิพัทธิ์ โภโค อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/2 หมู่ 13 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี นอนเสียชีวิตในสภาพศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ ห่างกันเล็กน้อย พบศพ นายยอดธง ชูเอี่ยม อายุ 26 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ นอนเสียชีวิตสภาพกะโหลกศีรษะด้านขวายุบ ถัดไป พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขทะเบียน ขงก 469 จันทบุรี ซึ่งเป็นพาหนะของผู้ตาย ไถลไปอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้าพังเสียหาย

เบื้องต้น นายสุวัฒน์ คนขับรถเทรลเลอร์ ให้การว่า ตนเองได้ขับรถมาจาก จ.ชลบุรี เพื่อมุ่งหน้าจะไปส่งของที่ประเทศเพื่อนบ้าน และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก๊าซที่เติมรถเริ่มจะหมด จึงได้ยูเทิร์นรถ วกกลับเพื่อจะมาเติมก๊าซ โดยไม่ทันระวังว่ามีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายทั้งสองคนที่ขี่มาทางตรง ก่อนจะจึงพุ่งชนเข้ากลางลำ จนร่างของนายนิพัทธิ์ และนายยอดธง กระแทกกับตัวพ่วงจนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว นายสุวัฒน์ คนขับรถเทรลเลอร์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อนำมาประมวลกับพยานหลักฐานในการสรุปสำนวนคดี และให้ความเป็นธรรมแก่คู่กรณีทั้งสองฝ่ายต่อไป

หนุ่มจันทบุรีวัย 26 ขี่ จยย. พาเพื่อนซ้อนท้าย ถึงที่เกิดเหตุบน ถ.สุขุมวิท สายจันทบุรี-กรุงเทพฯ ขาออกเมือง รถพุ่งชนเทรลเลอร์กลางลำ ขณะกำลังยูเทิร์น จนร่างกระแทกตัวพ่วง เสียชีวิตทั้งคู่ ... 19 พ.ย. 2559 11:50 19 พ.ย. 2559 12:19 ไทยรัฐ