วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดดอยเชียงใหม่สุดฮิต! นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาว-ชมทะเลหมอก

ภาพจาก เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 8 องศาฯ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 10 องศาฯ นักท่องเที่ยว แห่สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก-พระอาทิตย์ยามเช้าคึกคัก ขณะที่ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ ในเชียงใหม่ บรรยากาศยังคงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเนืองแน่น ...

วันที่ 19 พ.ย. 59 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวที่ยอดดอยกันอย่างคึกคัก รวมทั้งจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เพื่อชมทะเลหมอก และเดินป่าเข้าศึกษาธรรมชาติตามโครงการที่ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้จัดทำขึ้น

ในวันนี้ อากาศเปิด นักท่องเที่ยวได้ชมพระอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอกอุณหภูมิยอดดอยวัดได้ 8 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานอุณหภูมิวัดได้ 10 องศาเซลเซียส จุดที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วัดได้ 13 องศาเซลเซียส

ส่วนดอกกุหลาบพันปี หรือดอกคำแดง ก็ยังคงเบ่งบานเรื่อยๆ สวยงามมาก และแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ทั้งน้ำตกแม่กลาง น้ำตกแม่ยะ น้ำตกวชิระธาร น้ำตกห้วยทรายเหลือง บริเวณจุดกิ่วแม่ปาน ช่วงนี้กำลังสวยงามอย่างมาก

ขณะที่ การเตรียมความพร้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้จัดเตรียมห้องปฐมพยาบาลไว้ที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เพื่อดูแลสุภาพให้กับนักท่องเที่ยวตลอดฤดูกาลนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ใน จ.เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวพากันเดินทางไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวบรรยากาศคึกคักไม่ว่าจะเป็น ดอยม่อนแจ่ม ดอยม่อนล้าน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ดอยอ่างขาง ดอยผ้าห่มปก อ.ฝาง ห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง ดอยสุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ พระตำหนักภูพิงค์ราชวิเวศน์ และบ้านแม้ว ดอยปุย ดอยเชียงดาว อ.เชียงดาว ล้วนแล้ว แต่เป็นสถานที่ยอดฮิตและมีชื่อเสียงทั้งหมด

ด้าน นางพรนภา ทองด้วง เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า สภาวะอากาศ เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 พ.ย. บริเวณภาคเหนือตอนบน มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอก เนื่องจากทัศนวิสัยลดลง ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา คือ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังอ่อนที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น เว้นแต่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงตอนบน ยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอก ในตอนเช้าพยากรณ์อากาศ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันนี้ จนถึง 10.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือตอนบนอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 20-21 องศาฯ อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาฯ

รวมข่าวทะเลหมอก

ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิ 8 องศาฯ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 10 องศาฯ นักท่องเที่ยว แห่สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก-พระอาทิตย์ยามเช้าคึกคัก ขณะที่ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ ในเชียงใหม่ บรรยากาศยังคงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเนืองแน่น 19 พ.ย. 2559 11:06 19 พ.ย. 2559 11:17 ไทยรัฐ