วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชช.สุดประทับใจ ขึ้น ‘ภูห้วยอีสัน’ จ.หนองคาย ชมทะเลหมอกยามเช้า

นักท่องเที่ยวกว่า 100 คน แห่ชมทะเลหมอกที่ “ภูห้วยอีสัน” อ.สังคม จ.หนองคาย ไม่ผิดหวัง พระอาทิตย์ขึ้นทอแสงกระทบทะเลหมอกหนาแน่นทอดยาวสวยงาม

เช้าวันนี้ (19 พ.ย. 59) มีนักท่องเที่ยวทั้งใน จ.หนองคาย และจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ได้เดินทางไปชมทะเลหมอกเหนือลำแม่น้ำโขงสองฝั่งไทย-ลาว ที่ อ.สังคม จ.หนองคาย โดยเฉพาะที่ห้วยอีสัน ต.บ้านม่วง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งมาแบบครอบครัว หมู่คณะ และมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ รวมนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมทะเลหมอกในวันนี้กว่า 100 คน ถือเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวของปีนี้ โดยอุณหภูมิ จ.หนองคาย เช้านี้ต่ำสุดอยู่ที่ 22.2 องศาเซลเซียส

นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง วันนี้มีทะเลหมอกเกิดขึ้นหนาแน่นและยาวนานที่สุดในรอบปี สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยคลื่นทะเลหมอกได้ไหลมากระทบกับภูเขาที่อยู่ด้านข้างทั้งสองข้างไทยลาวเป็นระลอกๆ เหมือนคลื่นทะเลกระทบฝั่ง เป็นทะเลหมอกเหนือแม่น้ำโขงไทย-ลาว ที่สวยงามและสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ชมเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ภูห้วยอีสัน อยู่บนภูสูง เส้นทางเป็นทางการเกษตร ไม่สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปได้ ต้องนั่งรถทางการเกษตรของชาวบ้านขึ้นไป ซึ่ง อบต.บ้านม่วง อ.สังคม ได้จัดระบบการบริการให้นักท่องเที่ยวได้สะดวกกับการเดินทางชมทะเลหมอกบนภูห้วยอีสัน.

รวมข่าวทะเลหมอก

นักท่องเที่ยวกว่า 100 คน แห่ชมทะเลหมอกที่ “ภูห้วยอีสัน” อ.สังคม จ.หนองคาย ไม่ผิดหวัง พระอาทิตย์ขึ้นทอแสงกระทบทะเลหมอกหนาแน่นทอดยาวสวยงาม 19 พ.ย. 2559 10:52 19 พ.ย. 2559 11:32 ไทยรัฐ