วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวา! งูสามเหลี่ยมยาว 2 เมตร เลื้อยเข้าบ้าน ชาวเชียงใหม่แจ้งกู้ภัยจับ

ผวา! งูสามเหลี่ยมยาว 2 เมตร เลื้อยเข้าบ้าน ชาวเชียงใหม่แจ้งกู้ภัยจับ

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ)

เจ้าของบ้าน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ผวา เจองูสามเหลี่ยม ยาว 2 เมตร เลื้อยอยู่ลานหน้าบ้าน แจ้งกู้ภัยช่วยจับ พบเป็นงูมีพิษร้ายแรง

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 19 พ.ย. 59 นายจักรพันธ์ ปันตา กู้ชีพเอื้องผึ้งเทศบาลตำบลหนองผึ้ง อ.สารภี เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าพบงูบริเวณลานบ้านเลขที่ 118 หมู่ 7 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี มีงูที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลื้อยอยู่ จึงรุดไปพร้อมกับอุปกรณ์จับงู เมื่อไปถึงพบว่าเป็นงูลักษณะหัวกลม ลำตัวเรียวยาวประมาณ 2 เมตร ปลายหางทู่ บางตัวหัวแบนเล็กน้อย ลำตัวเป็นสันสามเหลี่ยม ชาวบ้านเรียกว่างูสามเหลี่ยม จึงใช้อุปกรณ์เข้าจับ ซึ่งงูพยายามต่อสู้ แต่เจ้าหน้าที่ก็ใช้ความชำนาญจับตัวได้และนำไปปล่อยในป่าลึกต่อไป

ทั้งนี้ งูสามเหลี่ยม จะเลื้อยช้าแต่ว่ายน้ำได้เร็ว เป็นงูที่มีความว่องไวปราดเปรียวในน้ำ สีของลำตัวเป็นปล้องดำสลับเหลืองทั้งตัว สำหรับงูชนิดนี้ในประเทศไทยจะพบได้ทุกภาค แต่จะพบได้มากในภาคใต้ รวมถึงป่าพรุ จะกินอาหาร จำพวก หนู, กบ, เขียด หรือ ปลา รวมถึงงูขนาดเล็ก ออกหากินในเวลากลางคืน มักขดนอนตามโคนกอไม้ไผ่, ป่าละเมาะ และพงหญ้าริมน้ำ ตอนกลางวันจะเซื่องซึม แต่ตอนกลางคืนจะว่องไว หากถูกกัด พิษจะทำลายระบบประสาทและโลหิตรวมกัน มีอาการชักกระตุก ปวดช่องท้อง มีเลือดออกเป็นจุดๆ ใต้ผิวหนัง เลือดออกตามไรฟันและไอเป็นเลือด ตามคำอธิบายจากชาวบ้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้